Một tháng sau khi Khu vực đô thị/LRT khai trương, có nhiều tiếng nói kỳ vọng từ các thành phố và tập đoàn kinh tế

Một tháng sau khi Khu vực đô thị/LRT khai trương, có nhiều tiếng nói kỳ vọng từ các thành phố và tập đoàn kinh tế

  Tuyến đường sắt nhẹ Utsunomiya Haga, xe điện thế hệ tiếp theo (LRT) nối Thành phố Utsunomiya và Thị trấn Haga, tỉnh Tochigi, đã hoạt động được một tháng kể từ ngày 26 tháng 8. Nó sẽ chạy dài khoảng 14,6 km từ lối ra phía đông của Ga Utsunomiya đến Khu công nghiệp Takanezawa ở Thị trấn Haga và sẽ đóng vai trò là "xương sống của mạng lưới giao thông công cộng" (theo các quan chức Thành phố Utsunomiya). Kế hoạch mở rộng nhà ga về phía Tây cũng đang có đà phát triển. Các bên liên quan và các tổ chức kinh tế ở cả thành phố và thị trấn đều đặt nhiều hy vọng vào tác động lan tỏa của việc mở cửa các khu vực dọc tuyến.

  Xe LRT đã mở

  Ùn tắc giao thông thường xuyên là một vấn đề đối với Thành phố Utsunomiya vì nhiều người sử dụng ô tô để đi lại và mua sắm. Thành phố đang thúc đẩy khái niệm ``Thành phố nhỏ gọn được nối mạng (NCC)'', kết nối các lõi của thành phố bằng đường sắt và đường bộ. Mục đích là cải thiện mạng lưới giao thông công cộng kết hợp với dự án LRT và tổ chức lại các tuyến xe buýt cũng như giảm bớt tắc nghẽn.

  Mạng lưới đường bộ và bản đồ vị trí tuyến đường LRT

  Khi LRT lần đầu tiên mở cửa, nhiều người hơn dự kiến ​​đã trả tiền vé bằng tiền mặt, gây ra sự chậm trễ trong dịch vụ. Một quan chức thành phố cho biết: “Có tình trạng người dân không quen với phương tiện giao thông công cộng. Người ta nói rằng lượng xe cộ qua lại đã giảm đều đặn kể từ khi mở cửa.

  Thành phố Utsunomiya còn được gọi là "thành phố thể thao chuyên nghiệp". Một trạm dừng LRT đã được xây dựng gần Sân vận động Tochigi Green, nơi tổ chức các trận bóng đá J.League Tochigi SC. Ga Utsunomiya Công viên Higashi dọc tuyến đường này là ứng cử viên cho đấu trường dành cho đội bóng rổ Utsunomiya Brex. Shoichi Fujii, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Utsunomiya, rất nhiệt tình nói: ``Chúng tôi muốn sử dụng LRT để tăng số lượng người đến xem các trận đấu.''

  Light Cube Utsunomiya, khu phức hợp mở ở lối ra phía đông của Ga Utsunomiya trước LRT, sẽ là địa điểm tổ chức MICE (sự kiện quốc tế). Chủ tịch Fujii cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng những người tham gia MICE có thể đi LRT, ghé thăm các cửa hàng dọc tuyến, thưởng thức ẩm thực và tham quan”. ``Nhu cầu trong nước dự kiến ​​sẽ tăng do tác động tổng hợp của thể thao và MICE.''

  Một người phụ trách Ban Xúc tiến NCC của Sở Phát triển Đô thị Thành phố Utsunomiya vui mừng nói rằng việc khai trương LRT đã tạo ra phản ứng tích cực của người dân, ông nói: ``Mọi người đã trở nên quan tâm đến việc phát triển thị trấn.'' LRT dự kiến ​​sẽ được mở rộng đến khu vực phía tây Ga Utsunomiya, nơi đặt tòa thị chính và văn phòng tỉnh Tochigi. Thành phố cũng sẽ thành lập một nhóm chuyên gia vào mùa thu để xây dựng “Kế hoạch cơ bản phát triển khu vực lối ra phía Tây ga JR Utsunomiya” bao gồm 11 ha về phía tây của nhà ga. Chúng tôi sẽ thảo luận sâu hơn về phát triển đô thị.

  Có các kế hoạch tái phát triển ở phía tây của nhà ga, bao gồm cả "Khu vực phía Tây ga Utsunomiya", việc xây dựng bắt đầu vào ngày 28 tháng 8. Một người phụ trách Phòng Xúc tiến NCC cho biết: ``Chúng tôi muốn biến con phố chính dọc theo LRT thành một không gian thoải mái'' bằng cách thu hút dòng người đến các cơ sở thương mại sẽ được xây dựng trong tòa nhà được tái phát triển.

  Yukio Akazawa, giám đốc ngành xây dựng của Thị trấn Haga, nơi có nhiều khu công nghiệp, cho biết: ``Chúng tôi muốn hợp tác với các công ty địa phương để tận dụng LRT và cải thiện sự thuận tiện của thị trấn.'' Mục đích là mở rộng LRT đến vùng lân cận tòa thị chính.

  Việc mở LRT cũng đang thu hút sự chú ý từ các khu vực khác. Tại phường Katsushika, Tokyo, các kế hoạch đang được tiến hành để chuyển đổi các tuyến vận tải hàng hóa thành các tuyến hành khách và chạy LRT. Một quan chức phường cho biết: “Chúng tôi muốn sử dụng các trường hợp tiền lệ làm tài liệu tham khảo khi xem xét các kế hoạch kinh doanh”. LRT ở Thành phố Utsunomiya và Thị trấn Haga có thể sẽ đóng vai trò là hình mẫu cho Nhật Bản, nơi dân số đang giảm dần, như một phương tiện phát triển đô thị cho phép mọi người tự di chuyển.

  Zalo
  Hotline