Một công ty xe điện Trung Quốc đã phát triển loại pin có phạm vi hoạt động 1.000km - và CEO của công ty này đã thử nghiệm nó trong buổi phát trực tiếp kéo dài 14 giờ

Một công ty xe điện Trung Quốc đã phát triển loại pin có phạm vi hoạt động 1.000km - và CEO của công ty này đã thử nghiệm nó trong buổi phát trực tiếp kéo dài 14 giờ
  • Nio, hãng xe điện Trung Quốc và là đối thủ của Tesla, đã phát triển loại pin có phạm vi hoạt động 1.000km. 

  • Giám đốc điều hành William Li đã thử nghiệm nó bằng cách phát trực tiếp chuyến đi kéo dài 14 giờ giữa hai thành phố của Trung Quốc.

  • Anh ấy đã đi được 1.044 km mà không cần sạc lại và kết thúc khi pin vẫn còn 3%.

  William Lý

  Hình ảnh HECTOR RETAMAL/Getty 

  Đối thủ của Tesla Trung Quốc, Nio, đã phát triển  một loại pin EV có phạm vi hoạt động 1.000km  - và CEO của công ty này đã thử nghiệm nó bằng cách lái xe trong 14 giờ cho một lần sạc giữa hai thành phố của Trung Quốc.

  Giám đốc điều hành Nio, William Li, người được  mệnh danh là Elon Musk của Trung Quốc , đã phát trực tiếp hành trình dài 1.044 km khổng lồ của mình từ Thượng Hải đến Hạ Môn vào ngày 17 tháng 12 trong cuộc thử nghiệm công nghệ pin đột phá của công ty xe điện Trung Quốc.

  Li cho biết trong  một bài đăng trên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo  rằng chiếc xe điện Nio ET7 của anh có thể di chuyển suốt hành trình kéo dài 14 giờ mà không cần sạc lại bất chấp đợt rét đậm trong khu vực và anh đã kết thúc hành trình 1.000km với lượng pin vẫn còn 3%. .

  ET7 được cung cấp năng lượng bởi pin 150 kWh của Nio, loại pin mà Li cho biết có  mật độ năng lượng cao nhất so với bất kỳ loại pin EV nào được sản xuất hàng loạt  trên hành tinh, cho phép nó cung cấp phạm vi hoạt động lớn hơn hầu hết các ô tô điện khác.

  Nio đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt pin 150 kWh vào tháng 4 năm 2024. Tuy nhiên, nó sẽ rất đắt tiền, công ty cho biết việc mua riêng pin sẽ có  giá khoảng 298.000 nhân dân tệ (42.100 USD)  - bằng mức giá của một chiếc  Tesla Model Y. ở Trung Quốc .

  Điều đó có vẻ dốc, nhưng đó là một phần trong cách tiếp cận triệt để của Nio đối với việc sạc xe điện.

  Công ty cho phép khách hàng mua ô tô không dùng pin và trả phí thuê bao hàng tháng để truy cập mạng lưới  hơn 2.000 trạm đổi pin của Nio trên khắp Trung Quốc , nơi họ có thể chỉ cần đổi pin đã hết lấy pin đã sạc đầy.

  Chiến lược táo bạo này vẫn chưa mang lại kết quả, khi chủ tịch Lihong Qin của Nio gần đây  nói với Financial Times  rằng Nio vẫn đang lỗ 12.000 USD cho mỗi chiếc xe mà hãng sản xuất.

  Tuy nhiên, nó đã giúp Li trở thành một người nổi tiếng và được so sánh với ông chủ Tesla, Musk.

  Giám đốc điều hành Nio đã đưa ra tiêu đề về "Ngày Nio" hàng năm của công ty vào Chủ nhật, trong đó  10.000 chủ sở hữu Nio đã đến sân vận động ở Tây An  trong điều kiện nhiệt độ dưới 0 để xem Li công bố mẫu xe điện mới nhất của công ty, chiếc đầu tàu ET9 mới.

  Nio đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Business Insider, được thực hiện ngoài giờ làm việc bình thường.

  Zalo
  Hotline