Molten Industries huy động được 25 triệu USD vòng Series A để sản xuất chuỗi cung ứng than chì và hydro sạch cũng như chuỗi cung ứng pin Li-ion trên bờ

Molten Industries huy động được 25 triệu USD vòng Series A để sản xuất chuỗi cung ứng than chì và hydro sạch cũng như chuỗi cung ứng pin Li-ion trên bờ

  Molten Industries huy động được 25 triệu USD vòng Series A để sản xuất chuỗi cung ứng than chì và hydro sạch cũng như chuỗi cung ứng pin Li-ion trên bờ.

  pin li-ion than chì hydro

  Molten Industries (“Molten”), một công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng của Mỹ chuyên chuyển đổi khí đốt tự nhiên thành than chì và hydro sạch, đã thông báo kết thúc thành công vòng tài trợ Series A trị giá 25 triệu đô la. Đợt tăng vốn này được dẫn đầu bởi Breakthrough Energy Ventures (BEV), với sự tham gia mới của Sozo Ventures, Mark Heising và Steelhead Capital. Các nhà đầu tư hiện tại cũng tham gia vào vòng này, bao gồm Union Square Ventures, 50 Years, J4 Ventures, Moai Capital, UVC Partners, Jane Woodward và Peter Attia. Molten sẽ sử dụng nguồn tài trợ này để xây dựng lò phản ứng thương mại mô-đun đầu tiên ở Oakland và trở thành nhà sản xuất than chì hàng đầu cho pin lithium-ion và hydro sạch để khử cacbon cho ngành công nghiệp hóa chất và thép.

  Tiến sĩ Caleb Boyd và Tiến sĩ Kevin Bush, thành viên của chương trình Nghiên cứu sinh Năng lượng Đột phá, đã thành lập Molten vào năm 2021 với sứ mệnh khử cacbon cho các ngành công nghiệp nặng trên thế giới. Molten đang cách mạng hóa ngành công nghiệp pin bằng cách sản xuất than chì cấp pin lithium-ion từ khí tự nhiên và điện tái tạo. Điều này sẽ cho phép Molten thay đổi căn bản cấu trúc chi phí và các hạn chế về mặt địa lý của chuỗi cung ứng than chì toàn cầu. Ngoài ra, quy trình của họ có thể tạo ra hydro sạch như một sản phẩm phụ có giá trị, có thể được sử dụng để khử cacbon cho các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như sản xuất thép và hóa chất.

  Than chì là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong pin và khi quy mô sản xuất và xe điện ngày càng mở rộng trên toàn thế giới, các quốc gia đang ngày càng tập trung vào việc đảm bảo nguồn cung cấp đáng tin cậy các vật liệu quan trọng như than chì. Chuỗi cung ứng đa dạng là một phần quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất pin và công nghệ của Molten mang lại cho các quốc gia như Mỹ phương pháp sản xuất pin bằng nguyên liệu trong nước và với chi phí thấp hơn.

  Caleb Boyd,  CTO của Molten Industries, bày tỏ sự phấn khích đối với sản phẩm phụ hydro của Molten, nêu rõ:

  Nhiên liệu lỏng sạch, amoniac dùng cho phân bón, nhựa và thép xanh đều yêu cầu nguyên liệu hydro có thể cạnh tranh về giá thành với các sản phẩm làm từ dầu mỏ.

  “Có một điểm khó khăn nghiêm trọng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thép và vận tải là tìm ra nguồn hydro sạch và tiết kiệm làm nguyên liệu cho sản phẩm của họ. Công nghệ nhiệt phân metan của Molten giải quyết được điểm khó khăn này.” Molten hiện đang tìm cách xây dựng nhà máy thương mại đầu tiên có công suất 5.000 tấn hydro và 15.000 tấn than chì mỗi năm, bao gồm khoảng 20 lò phản ứng thương mại mô-đun tại một nhà máy hóa chất hoặc thép.

  Carmichael Roberts , Liên doanh năng lượng đột phá, cho biết:

  Việc thiết lập các nguồn nguyên liệu quan trọng đáng tin cậy như than chì là điều cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện trên quy mô lớn.

  “Molten đã phát triển một quy trình không chỉ cho phép sản xuất than chì trong nước mà còn với chi phí thấp hơn, đồng thời tạo ra sản phẩm phụ hydro có giá trị cao.”

  Molten Industries huy động được 25 triệu USD vòng Series A để sản xuất chuỗi cung ứng than chì và hydro sạch cũng như chuỗi cung ứng pin Li-ion trên bờ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline