Mitsubishi Jisho Sekkei / Giành chiến thắng trong cuộc thi TOD ở Tô Châu, Trung Quốc, khu phát triển quy mô lớn với diện tích khoảng 1,35 triệu mét vuông

Mitsubishi Jisho Sekkei / Giành chiến thắng trong cuộc thi TOD ở Tô Châu, Trung Quốc, khu phát triển quy mô lớn với diện tích khoảng 1,35 triệu mét vuông

  Một liên doanh thiết kế do Mitsubishi Jisho Sekkei đại diện đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho quy hoạch phát triển khu phức hợp quy mô lớn được quy hoạch phía trước Ga Bắc Tô Châu ở Thành phố Tô Châu, Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. TOD (phát triển theo định hướng giao thông) cho văn phòng, thương mại, khách sạn và nhà ở. Diện tích phát triển (phạm vi thiết kế xây dựng) được giả định là khoảng 1,35 triệu mét vuông. Một tòa nhà cao tầng hình parabol sẽ được bố trí để chào đón môi trường thiên nhiên phong phú của thành phố, chẳng hạn như Hồ Kanshu, tạo ra cảnh quan đô thị với đường chân trời trải rộng như vữa.

  Hình ảnh khu vực phát triển cốt lõi xung quanh Ga xe lửa Bắc Tô Châu (từ thông cáo báo chí)

   Cuộc thi "Thiết kế phát triển khu phức hợp TOD ga đường sắt Bắc Tô Châu" được tài trợ bởi Cơ quan xây dựng và phát triển hội tụ thành phố ga đường sắt Tô Châu. Diện tích khu đất khoảng 163 ha dành cho thiết kế quy hoạch đô thị và khoảng 58 ha dành cho thiết kế kiến ​​trúc. Công ty TNHH Mitsubishi Jisho Sekkei, Tư vấn thiết kế quy hoạch bố trí thành phố Thâm Quyến và Viện nghiên cứu thiết kế kiến ​​trúc Thượng Hải đã được bầu làm liên doanh.

  3 lớp, như không gian công cộng nhộn nhịp, không gian thư giãn hòa quyện với thiên nhiên và giao thông hỗ trợ các chức năng đô thị, cũng như ba mạng lưới trên không, mặt đất và dưới lòng đất, được kết hợp với các chương trình phát triển bền vững thành phố. × 3 mạng + 1 hệ thống” được đề xuất. Các khu vực trung gian được cung cấp tại mỗi điểm tiếp xúc để kết hợp các không gian một cách hữu cơ, tạo nên một thị trấn nơi mọi người tụ tập và phát triển.

  Thành phố này được biết đến như một thị trấn nước và có những tòa nhà truyền thống nằm dọc hai bên. Tòa nhà thấp tầng mang hình ảnh những mái nhà truyền thống và gợn sóng trên bờ hồ. Trong khi tạo ra cảnh quan hữu cơ hài hòa với thiên nhiên, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự phát triển của các thị trấn trong tương lai lấy con người làm trung tâm. Trong nửa đầu năm 2024, dự kiến ​​việc phát triển sẽ bắt đầu từ một phần khu vực lõi tập trung vào nhà ga.

  Zalo
  Hotline