Mitsubishi Heavy Industries đầu tư vào liên doanh địa nhiệt của Hoa Kỳ để sản xuất điện từ đá nhiệt độ cao

Mitsubishi Heavy Industries đầu tư vào liên doanh địa nhiệt của Hoa Kỳ để sản xuất điện từ đá nhiệt độ cao

  Mitsubishi Heavy Industries ngày 29/2 thông báo đã đầu tư vào Fervo Energy, một công ty Mỹ đang phát triển công nghệ địa nhiệt thế hệ tiếp theo.

  (Nguồn: Mitsubishi Heavy Industries)

  Cape Station, một dự án địa nhiệt thế hệ tiếp theo đang được xây dựng ở Utah, Hoa Kỳ
  (Nguồn: Mitsubishi Heavy Industries)

  Nguồn tài trợ mới với tổng trị giá 244 triệu USD do nhà sản xuất dầu khí Hoa Kỳ Devon Energy Corporation dẫn đầu thông qua trụ sở chính tại Hoa Kỳ, Mitsubishi Heavy Industries America (MHIA), Marunouchi Innovation Partners (Chiyoda-ku, Tokyo) và các đối tác khác đã tham gia.

  Furbo Energy đang áp dụng các công nghệ khoan của ngành dầu khí như khoan ngang và bẻ gãy thủy lực, cũng như công nghệ cảm biến sợi quang phân tán, để phát triển địa nhiệt, cho phép sử dụng năng lượng cơ bản từ các thành tạo đá nhiệt độ cao dưới lòng đất để sản xuất điện hoặc nhiệt công nghiệp. nguồn. Chúng tôi đang phát triển một hệ thống có thể thực hiện việc này. Mục đích là để tăng cường khả năng cung cấp năng lượng địa nhiệt ở những địa điểm trước đây không có hiệu quả kinh tế do hạn chế về mặt địa lý. Ngoài vận hành theo tải cơ bản, dự kiến ​​nó còn được sử dụng như một nguồn bổ sung cho năng lượng tái tạo như một hệ thống lưu trữ nhiệt có thể điều chỉnh cân bằng cung cầu điện bằng cách điều chỉnh áp lực nước.

  Kể từ vòng tài trợ cuối cùng, công ty đã triển khai dự án thương mại đầu tiên, thiết lập hệ thống của công ty là Hệ thống địa nhiệt nâng cao (EGS) hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng tôi đã khởi động Cape Station, một dự án địa nhiệt thế hệ tiếp theo với công suất 400 MW ở Beaver County, Utah. Kết quả khoan ban đầu cho thấy thời gian và chi phí khoan giảm, vượt đáng kể so với kỳ vọng của Bộ Năng lượng đối với EGS.

  Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đang nỗ lực xây dựng các hệ thống góp phần khử cacbon cho cơ sở hạ tầng hiện có thông qua việc tham gia góp vốn vào nhiều công ty đối tác có công nghệ tiên tiến và bằng cách kết hợp chúng với các công nghệ của công ty, bao gồm cả hệ thống phát điện. Để đạt được điều này, các hệ thống địa nhiệt thế hệ tiếp theo có thể cung cấp năng lượng sạch liên tục có tiềm năng đóng một vai trò quan trọng, vì vậy, thông qua hỗ trợ cho Furbo Energy, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh chuyển đổi năng lượng mà nhóm đang thực hiện một cách chiến lược. để tăng cường điều này.

  Zalo
  Hotline