Mitsubishi, Amogy, SK Đổi mới để thúc đẩy chuỗi cung ứng amoniac ở Đông Á

Mitsubishi, Amogy, SK Đổi mới để thúc đẩy chuỗi cung ứng amoniac ở Đông Á

  Tập đoàn Mitsubishi và Amogy đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để tập trung vào công nghệ Cracking amoniac trong các ứng dụng mang hydro quy mô lớn.

  mitsubishi-amogy-sk-đổi mới-để-tiên tiến-amoniac-chuỗi cung ứng-ở-đông-asia

  Ban đầu tập trung vào Đông Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, nghiên cứu chung sẽ bắt đầu vào tháng này (tháng 12) với SK Innovation. Nó sẽ đánh giá việc triển khai quy mô lớn công nghệ của Amogy.

  Việc triển khai sẽ bao gồm phân tích chi phí trên chuỗi giá trị và khám phá các cơ hội mở rộng thị trường trên chuỗi cung ứng amoniac và hydro. Sau khi hoàn thành, ba công ty sẽ tìm cách khám phá các cơ hội thí điểm chung ở các khu vực chiến lược.

  Công nghệ của Amogy kết hợp quá trình xử lý amoniac và sản xuất năng lượng pin nhiên liệu hydro vào một hệ thống duy nhất. Điều này cho phép sử dụng amoniac hợp lý và hiệu quả, ngoài ra, nó sẽ có tiềm năng cao được sử dụng làm chất mang hydro trong vận tải quy mô lớn.

  Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều xác định amoniac là chất mang hydro hấp dẫn và khả thi về mặt thương mại, đồng thời có kế hoạch sử dụng nó để khử cacbon trong sản xuất điện, sản xuất nhiệt công nghiệp và vận chuyển hàng hải trong tương lai.

  Nhật Bản có kế hoạch sử dụng 3 triệu tấn amoniac mỗi năm làm nhiên liệu vào năm 2030, trong khi Hàn Quốc đặt mục tiêu hydro và amoniac đáp ứng 7,1% nhu cầu điện của cả nước vào năm 2036.

  Các công ty Mitsubishi và SK Innovation trước đây đều đã tham gia vào đợt gây quỹ Series B trị giá 150 triệu USD gần đây của Amogy, do SK Innovation dẫn đầu.

  Zalo
  Hotline