Mingyang Smart Energy của Trung Quốc trình làng tuabin gió khổng lồ ngoài khơi

Mingyang Smart Energy của Trung Quốc trình làng tuabin gió khổng lồ ngoài khơi

  Mingyang Smart Energy vừa công bố kế hoạch phát triển một tuabin gió ngoài khơi mới với công suất 22 MW, đây sẽ là tuabin gió ngoài khơi lớn nhất thế giới.

  Mingyang IMG_0353.jpg

  Tua bin gió ngoài khơi mới của Mingyang Smart Energy đã được ra mắt tại sự kiện China Wind Power 2023 vào tuần trước (nguồn: Mingyang)

  Ra mắt tại hội nghị Năng lượng gió Trung Quốc 2023 ở Bắc Kinh vào tuần trước, MySE 22MW có đường kính cánh quạt 310 m và được thiết kế cho điều kiện gió lớn với tốc độ gió trung bình là 8,5 m/s – 10 m/s.

  Công ty cho biết MySE 22MW chống bão “phù hợp cho các ứng dụng đáy cố định và nổi”. Mingyang cho biết tuabin “được thiết lập để phát triển trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2025”.

  Trong những tháng gần đây, các công ty Trung Quốc đã công bố một loạt các tuabin gió ngoài khơi rất lớn, trong bối cảnh một cuộc tranh luận nổ ra ở châu Âu về kích thước tối ưu của các tuabin cũng như tác động lên các OEM cũng như đối với chuỗi cung ứng của sự tăng trưởng gần như liên tục về kích thước của các tuabin.

  Người ta cũng bày tỏ lo ngại rằng các nhà sản xuất châu Âu sẽ bị các tuabin gió khổng lồ của Trung Quốc cạnh tranh và EU được cho là đang xem xét một cuộc điều tra 'chống trợ cấp' đối với lĩnh vực này. EU cũng đang xem xét hỗ trợ tài chính lớn hơn cho năng lượng gió ở châu Âu, nơi các nhà sản xuất nổi tiếng đang gặp khó khăn, bất chấp các kế hoạch lớn của khối về vai trò của năng lượng gió trong quá trình chuyển đổi.

  Vào tháng 1 năm 2023, CSSC Haizhuang Wind Power xác nhận ra mắt tuabin gió ngoài khơi 18 MW, H260-18.0MW, có đường kính cánh quạt 260 m. Ngay sau đó, Mingyang Smart Energy cũng trình làng tuabin 18 MW, MySE 18.X-28X, nhưng cả hai sẽ bị thu hẹp về kích thước bởi đơn vị mới nhất của Mingyang.

  MySE 18.X-28X có lưỡi dài 140 m và đường kính rôto vượt quá 280 m. Nó có diện tích quét là 66.052 m 2 . Với tốc độ gió trung bình 8,5 m/s, mỗi tuabin có thể tạo ra 80 GWh điện mỗi năm.

  Vào thời điểm tổ máy 18 MW được ra mắt, công ty lưu ý rằng so với việc lắp đặt các tua bin gió 13 MW, công suất cao hơn của MySE18.X-28X sẽ làm giảm số lượng tua bin cần thiết cho một trang trại gió ngoài khơi 1 GW thêm 18 đơn vị, giảm đáng kể chi phí đầu tư. 

  Công ty cho biết MySE 18.X-28X sẽ “giảm đáng kể chi phí năng lượng quy dẫn của gió ngoài khơi”, một tuyên bố thậm chí còn áp dụng nhiều hơn cho tổ máy mới, thậm chí còn lớn hơn mà công ty đang phát triển.

  Zalo
  Hotline