MHI triển khai hoạt động tại Công viên Trung hòa Carbon Nagasaki

MHI triển khai hoạt động tại Công viên Trung hòa Carbon Nagasaki

  MHI triển khai hoạt động tại Công viên Trung hòa Carbon Nagasaki
  Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) của Nhật Bản đã bắt đầu hoạt động tại Công viên Trung hòa Carbon Nagasaki, một trung tâm chuyên phát triển các công nghệ khử cacbon năng lượng của Tập đoàn MHI.


  Được phép của Mitsubishi Heavy Industries (MHI)


  Nằm ở Nagasaki, cơ sở mới dự kiến sẽ dần dần mở rộng trong những năm tới và theo MHI, sẽ đảm nhận việc phát triển chủ yếu các công nghệ sản xuất nhiên liệu, đốt cháy và thu giữ CO2 tại các cơ sở nghiên cứu hiện có tại Trung tâm Nghiên cứu & Đổi mới Quận Nagasaki hiện đang dành riêng cho việc sản xuất nhiên liệu hydro và sinh khối, đốt cháy amoniac và thu giữ CO2.

  MHI cho biết bằng cách áp dụng khả năng thiết kế và sản xuất hệ thống năng lượng nhiệt được phát triển tại các nhà máy Nagasaki và Koyagi của Nhà máy Đóng tàu & Máy móc Nagasaki, công viên sẽ đẩy nhanh hoạt động R&D hướng tới thương mại hóa sản phẩm và khả năng kinh doanh.

  Trong lĩnh vực sản xuất hydro, MHI lưu ý rằng sự phát triển sẽ tập trung vào các công nghệ thế hệ tiếp theo như máy điện phân nước tiên tiến hoạt động bằng các tế bào điện phân oxit rắn (SOEC) và hydro màu ngọc lam được sản xuất bằng cách nhiệt phân khí metan thành hydro và carbon rắn.

  Các công nghệ chính được phát triển tại Công viên trung hòa carbon Nagasaki sau đó sẽ trải qua quá trình trình diễn sản xuất hydro tại Công viên hydro Takasago ở tỉnh Hyogo, cũng như trình diễn sản xuất điện kết hợp với tuabin khí hydro, MHI cho biết thêm.

  Trong lĩnh vực sản xuất nhiên liệu sinh khối, MHI cho biết sự phát triển sẽ hướng đến mục tiêu thương mại hóa các cơ sở sản xuất nhiên liệu tổng hợp, bao gồm nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được sản xuất bằng quá trình khí hóa sinh khối tích hợp tổng hợp Fischer-Tropsch.

  Đối với khu vực đốt amoniac, thử nghiệm sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng vòi đốt có kích thước thực của lò thử đốt quy mô lớn đặt tại quận Nagasaki, với các kế hoạch kêu gọi đồng đốt với thử nghiệm trình diễn ít nhất 50% amoniac tại một nhà máy điện vào năm 2024 hoặc ngay sau đó, MHI cho biết.

  Hiện tại, Tập đoàn MHI đang theo đuổi quá trình chuyển đổi năng lượng thành động cơ tăng trưởng của công ty dựa trên tuyên bố về Mission Net Zero, nhắm mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2040. Các sáng kiến của tập đoàn bao gồm ba lĩnh vực: khử cacbon cho cơ sở hạ tầng hiện có, hiện thực hóa hệ sinh thái giải pháp hydro và thành tựu của một hệ sinh thái giải pháp CO2.

  Trong tương lai, thông qua hoạt động Nghiên cứu và Phát triển được tiến hành tại Công viên Trung hòa Carbon Nagasaki, công ty cho biết họ sẽ nhắm đến các ứng dụng thực tế của công nghệ khử cacbon nhằm đạt được một thế giới trung hòa carbon.

  Zalo
  Hotline