MGC hợp tác với Maersk và thành phố Yokohama để thúc đẩy sử dụng metanol xanh

MGC hợp tác với Maersk và thành phố Yokohama để thúc đẩy sử dụng metanol xanh

  Công ty Hóa chất Khí Mitsubishi (MGC) của Nhật Bản đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Thành phố Yokohama và hãng vận tải khổng lồ Maersk để thúc đẩy việc sử dụng metanol xanh tại Cảng Yokohama.

  Giày sneaker và
  Được phép của MGC

  Vào ngày 27 tháng 12, MGC đã công bố ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm mục đích khử cacbon trong vận tải biển quốc tế, thúc đẩy Chính sách cảng và cảng chiến lược container quốc tế của chính phủ Nhật Bản, đồng thời góp phần thúc đẩy Cảng Yokohama chuyển sang trung hòa carbon.

  Theo thỏa thuận, MGC sẽ hợp tác với Maersk và Thành phố Yokohama để nghiên cứu cách cung cấp metanol và metanol xanh làm nhiên liệu hàng hải. Với sự hợp tác của các cơ quan chính phủ có liên quan, MGC sẽ nỗ lực hiện thực hóa và thúc đẩy việc cung cấp nhiên liệu metanol ở Nhật Bản và góp phần khử cacbon trong vận tải biển.

  Công ty Nhật Bản này đã sản xuất metanol từ CO2 và hydro tại Nhà máy Niigata theo khái niệm Carbopath Circbon Methane (CCM) và bắt đầu từ mùa xuân tới, nhà máy tương tự dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất metanol sinh học bằng cách sử dụng khí sinh học chưa sử dụng được tạo ra từ một nhà máy xử lý nước thải gần đó ( trung tâm tự hoại) thuộc sở hữu của tỉnh Niigata làm nguyên liệu.

  Sáng kiến ​​Carbopath nhằm mục đích tái chế CO2, nhựa thải, sinh khối và các vật liệu khác thành metanol để sử dụng làm hóa chất, nhiên liệu và sản xuất điện, đồng thời dự kiến ​​sẽ góp phần khử cacbon trong vận chuyển trên toàn thế giới.

  Mặt khác, nhu cầu về metanol xanh làm nhiên liệu hàng hải đang tăng lên khi các công ty vận tải biển lớn đặt mua các tàu sử dụng metanol sẵn sàng.

  Maersk có 24 tàu container đang được đặt hàng, tất cả đều được trang bị động cơ nhiên liệu kép và có thể hoạt động bằng metanol xanh. Laura Maersk, tàu container đầu tiên trên thế giới chạy bằng metanol xanh, đã chính thức bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm nay.

  Mới đây, hãng tàu này tiết lộ chiếc tàu đầu tiên trong số 16.000 tàu chạy bằng metanol sẽ được triển khai trên tuyến Á – Âu, bắt đầu từ ngày 9/2/2024.

  Hai tàu chị em sau đây sẽ được triển khai vào nửa đầu năm 2024 với sự kiện đặt tên diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản và Los Angeles, Hoa Kỳ.

  Zalo
  Hotline