Meyer Burger chuẩn bị bắt đầu sản xuất tại nhà máy mô-đun ở Mỹ

Meyer Burger chuẩn bị bắt đầu sản xuất tại nhà máy mô-đun ở Mỹ

  Việc chuyển hoạt động kinh doanh cốt lõi của nhà sản xuất quang điện từ Đức sang Mỹ đang hình thành. Việc sản xuất các mô-đun năng lượng mặt trời dị thể đang bắt đầu và việc tài trợ cho một nhà máy pin mới đang được tiến hành.

  Việc sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời ở Goodyear, Arizona hiện đang được tiến hành. Pin mặt trời cần thiết cho việc này ban đầu sẽ được sản xuất tại Đức.

  Việc sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời ở Goodyear, Arizona hiện đang được tiến hành. Pin mặt trời cần thiết cho việc này ban đầu sẽ được sản xuất tại Đức.

  Hình ảnh: Meyer Burger

  Nhà máy mới của Meyer Burger ở Goodyear, Arizona đã vượt qua cuộc kiểm tra nhà máy theo tiêu chuẩn thử nghiệm UL mà không có bất kỳ sai lệch nào và có thể bắt đầu sản xuất.

  Các tế bào năng lượng mặt trời cần thiết cho sản xuất mô-đun đã được chuyển từ địa điểm Đức ở Thalheim đến nhà máy Hoa Kỳ trong một thời gian. Meyer Burger cho biết thêm rằng điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai để đảm bảo tăng tốc tại Hoa Kỳ.

  Ngoài nhà máy sản xuất mô-đun, Meyer Burger còn có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất tế bào ở Colorado. Vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng khi nào điều này sẽ có thể bắt đầu sản xuất. Điều này phụ thuộc vào kết quả tài trợ 45X. Quá trình thẩm định của một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ về kiếm tiền theo Điều 45X của Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) đã được hoàn thành và các cuộc đàm phán về các thỏa thuận cho vay hiện đang được tiến hành.

  Meyer Burger cho biết họ đang hướng tới hoàn tất thương vụ và thanh toán vào giữa quý 3. Tại thời điểm này, ngân hàng Đức cũng dự kiến ​​sẽ thanh toán khoản tài trợ xuất khẩu cho việc xây dựng cơ sở sản xuất quang điện ở Mỹ. Công ty quang điện này cũng đã nộp đơn xin vay cuối cùng từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ để tài trợ cho nhà máy sản xuất pin. Điều này hiện vẫn đang được xem xét, Meyer Burger cho biết.

  Ngoài ra, một thỏa thuận thương mại đã được đàm phán với một tập đoàn công nghiệp và công nghệ Hoa Kỳ và một bảng điều khoản về khoản đầu tư có thể có vào Meyer Burger đã được trao đổi. Sự hợp tác chiến lược này sẽ cho phép Meyer Burger sản xuất các mô-đun năng lượng mặt trời ở Mỹ với tỷ lệ linh kiện trong nước ngày càng tăng.

  Meyer Burger đã ký một số hợp đồng với các công ty EPC và các nhà cung cấp năng lượng để mua các mô-đun năng lượng mặt trời được sản xuất tại Mỹ. Giờ đây, một hợp đồng mua bán khác với công suất lên tới 600 megawatt mỗi năm đã được ký kết với một công ty năng lượng lớn của Mỹ. Việc giao hàng đã được thỏa thuận trong ba năm kể từ năm 2026 với tùy chọn gia hạn thêm hai năm. Meyer Burger cho biết thỏa thuận sẽ có hiệu lực khi việc cấp vốn cho nhà máy pin mặt trời ở Colorado Springs hoàn tất.

  Meyer Burger đã đóng cửa nhà máy sản xuất mô-đun của mình ở Freiberg, Saxony vào tháng 4 sau khi chính phủ liên bang không đạt được thỏa thuận nào về các biện pháp phục hồi đối với các nhà sản xuất quang điện của Đức và Châu Âu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline