Mercedes-Benz trở thành công ty ô tô đầu tiên phát hành trái phiếu gấu trúc xanh tại Trung Quốc

Mercedes-Benz trở thành công ty ô tô đầu tiên phát hành trái phiếu gấu trúc xanh tại Trung Quốc

  Mercedes-Benz trở thành công ty ô tô đầu tiên phát hành trái phiếu gấu trúc xanh tại Trung Quốc
  Hôm nay, Mercedes-Benz đã công bố việc phát hành Trái phiếu gấu trúc xanh trị giá 500 triệu RMB (68 triệu Euro) tại Trung Quốc, đợt chào bán trái phiếu xanh đầu tiên của công ty bên ngoài thị trường châu Âu.

  Trái phiếu gấu trúc xanh là trái phiếu do các tổ chức phát hành nước ngoài phát hành ở Trung Quốc đại lục, với số tiền thu được được phân bổ cho các dự án hoặc tài sản xanh. Theo Mercedes-Benz, đợt chào bán này đánh dấu đợt phát hành trái phiếu gấu trúc xanh đầu tiên của một công ty ô tô.

  Mercedes-Benz cho biết số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hợp đồng cho thuê khách hàng mới với Xe điện chạy bằng pin. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô đã công bố kế hoạch điện khí hóa đội xe ô tô của mình, bao gồm cả mục tiêu chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, khi điều kiện thị trường cho phép. Chiến lược Tham vọng 2039 của Mercedes-Benz hình dung công ty sẽ cung cấp đội xe ô tô trung tính carbon vào cuối thập kỷ tới.

  Đầu năm nay, công ty cho biết họ sẽ tăng cường sử dụng các công cụ tài chính xanh và liên quan đến tính bền vững, đồng thời công bố một loạt mục tiêu khí hậu mới, bao gồm kế hoạch cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 trên mỗi xe khách vào năm 2030.

  Steffen Hoffmann, Trưởng phòng Tài chính và Quan hệ Nhà đầu tư của Tập đoàn Mercedes-Benz AG, cho biết:

  “Trái phiếu gấu trúc xanh Mercedes-Benz đầu tiên cho thấy tham vọng của chúng tôi trong việc mở rộng hơn nữa chiến lược tài chính bền vững của chúng tôi tới các khu vực tăng trưởng quan trọng của chúng tôi trên toàn cầu.”

  Công ty chỉ ra rằng nhu cầu đối với trái phiếu xanh gấu trúc rất mạnh, với lượng chào bán được đăng ký vượt mức gấp 3 lần. Trái phiếu được phát hành với kỳ hạn 2 năm và lãi suất hàng năm là 2,9%.

  Zalo
  Hotline