Máy phát điện mới sử dụng nhiên liệu linh hoạt có thể giải quyết cơn khát metanol

Máy phát điện mới sử dụng nhiên liệu linh hoạt có thể giải quyết cơn khát metanol

  Máy phát điện mới sử dụng nhiên liệu linh hoạt có thể giải quyết cơn khát metanol

  L2131DF-M source MAN ESsadfdfs.png


  Là người tiên phong trong công nghệ động cơ cỡ lớn sử dụng metanol, MAN ES đang mở rộng danh mục máy phát điện sử dụng nhiên liệu kép metanol cỡ nhỏ, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các động cơ đóng mới

  Với tuổi thọ sử dụng từ 20 năm trở lên, các tàu đóng mới sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng nhiên liệu hóa thạch hiện nay cũng như các nhiên liệu thay thế ít carbon và không carbon trong tương lai, khi các chủ tàu nỗ lực vì một tương lai không khí thải. Càng ngày, các chủ tàu càng chỉ định các động cơ chính và máy phát điện linh hoạt về nhiên liệu để đảm bảo các tàu đóng mới của họ được chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Khoảng 50% tổng trọng tải (GT) theo đơn đặt hàng và khoảng 55% GT được ký hợp đồng trong hai tháng đầu năm 2024, có khả năng sử dụng nhiên liệu thay thế - khoảng 115 tàu 6,8 triệu GT - theo báo cáo của Clarksons Research. Trong số những chiếc đóng mới này, 25 chiếc đã được đặt hàng với động cơ đẩy nhiên liệu kép metanol.

  Các nhà sản xuất động cơ đang đáp lại tiếng chuông, tung ra danh mục động cơ nhiên liệu kép ngày càng mở rộng. Một là nhà thiết kế động cơ Đan Mạch MAN Energy Solutions (MAN ES), công ty đi đầu trong công nghệ động cơ nhiên liệu kép metanol hai thì, dung tích lớn. Nó tiếp tục mở rộng các sản phẩm của mình cho các máy phát điện nhiên liệu kép, có lỗ khoan nhỏ. Họ đã đảm bảo được đơn đặt hàng cho ba máy phát điện nhiên liệu kép MAN 6L21/31DF-M mới dành cho tàu chở hóa chất đóng mới.

  Bjarne Foldager, giám đốc quốc gia của MAN ES, Đan Mạch, cho biết: “Việc chứng kiến các máy phát điện MAN L21/31 đáng tin cậy của chúng tôi được trang bị cho những con tàu này như một phiên bản chạy bằng nhiên liệu metanol cho thấy rằng việc khử cacbon hàng hải là một vấn đề được các chủ tàu cân nhắc kỹ lưỡng ở tất cả các phân khúc và kích cỡ tàu”. “Nó cũng minh họa rõ ràng, bất kể chủ tàu đóng vai trò ở thị trường nào, rằng danh mục nhiên liệu kép, rộng rãi của chúng tôi cho phép mọi người tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh.”

  “Có tiềm năng cung cấp 1 triệu tấn metanol có hàm lượng carbon thấp mỗi năm vào năm 2030”

  Một tàu chở dầu hóa chất IMO Loại II mới có tải trọng 7.990 dwt đang được đóng ở Trung Quốc sẽ được trang bị máy phát điện MAN 6L21/31DF-M. Động cơ nhiên liệu kép được thiết kế ở Holeby, Đan Mạch, sẽ tạo thành một phần của hệ thống động cơ diesel-điện trên tàu, với động cơ điện dẫn động hai cánh quạt bước cố định thông qua hộp số; hệ thống lưu trữ pin trên tàu sẽ tối ưu hóa việc sử dụng máy phát điện sử dụng nhiên liệu kép.

  Các động cơ sẽ được sản xuất tại Trung Quốc bởi CMP, đơn vị được cấp phép của MAN tại quốc gia đó, một bộ phận sản xuất động cơ của CSSC.

  Metanol ở Singapore

  Dự kiến giao hàng vào quý 4 năm 2025, tàu chở dầu sẽ hoạt động tại Cảng Singapore theo hợp đồng thuê để vận chuyển nhiên liệu hàng hải. Chính quyền thành phố đang đặt kế hoạch cung cấp metanol ổn định tại cảng từ năm 2025 trở đi để đáp ứng các yêu cầu dự kiến về nhiên liệu cho các tàu chạy bằng nhiên liệu metanol.

  Cơ quan Cảng vụ Hàng hải Singapore (MPA) đã bắt đầu thu hút các đề xuất vào năm ngoái để cung cấp nhiên liệu metanol tại cảng, bắt đầu từ năm 2025.

  Vào giữa tháng 4, tại một hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Hàng hải Singapore, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cấp cao của Singapore, Amy Khor, cho biết các hồ sơ bày tỏ quan tâm "có tiềm năng cung cấp hơn 1 triệu tấn metanol có hàm lượng carbon thấp mỗi năm vào năm 2030" tại hội nghị Hải cảng.

  Magellan-Discoverer source Antarctica21webzassd.png

   

  Tàu du lịch lớp Polar PC6, Magellan Discoverer, sẽ ra mắt trong mùa hành trình Nam Cực 2026-2027 (nguồn: Nam Cực21)

  Động cơ đã được chứng minh tốt

  Phiên bản kế thừa của động cơ MAN L21/31 đã đạt doanh số hơn 2.750 chiếc và nhà sản xuất động cơ cho biết sản phẩm của họ đã khẳng định vị thế của mình ở động cơ có tốc độ trung bình, lỗ khoan nhỏ dành cho máy phát điện và động cơ diesel-điện.

  Thông báo về đơn đặt hàng này được đưa ra sau một thỏa thuận phụ được ký kết vào tháng 2 giữa MAN ES và Hiệp hội phân loại Trung Quốc (CCS) về máy phát điện MAN L21/31DF-M mới. Thỏa thuận phụ này được xây dựng dựa trên thỏa thuận khung chiến lược (SFA) giữa hai bên được ký kết vào tháng 9 năm 2023 nhằm giảm bớt sự hỗ trợ cho các động cơ MAN ES mới tại thị trường Trung Quốc.

  Thỏa thuận mới nhất này sẽ chứng kiến ​​nhà sản xuất động cơ và xã hội đẳng cấp hỗ trợ động cơ mới tại thị trường Trung Quốc, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến Thử nghiệm phê duyệt loại (TAT) theo kế hoạch tại Trung Quốc vào quý 4 năm 2024.

  Tổng giám đốc bộ phận sản phẩm hàng hải của MAN ES, Jiang Botao, cho biết động cơ nhiên liệu kép metanol mới “cung cấp cho chủ tàu nhiều lựa chọn hơn để đạt được mục tiêu khử cacbon của họ”.

  Nhiên liệu linh hoạt

  Một tàu du lịch lớp băng Polar mới đang được đóng mới ở Chile sẽ sử dụng bốn máy phát điện được tối ưu hóa một phần (PLO) MAN 6L21/31 Mk2 cho động cơ diesel-điện.

  Được gọi là Magellan Discoverer, tàu du lịch dài 94 m đang được đóng cho nhà điều hành tour du lịch Chile, Nam Cực21, nơi điều hành các chuyến thám hiểm bằng máy bay và hành trình đến Nam Cực cũng như các chuyến đi biển đến Quần đảo Falkland, Nam Georgia và Nam Cực. Tàu thám hiểm sẽ có sức chứa 76 khách trong 40 cabin trên ba boong hành khách.

  Chủ tịch của Nam Cực21, Jaime Vásquez, cho biết bên cạnh lượng khí thải, một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy phát điện bốn thì, đường kính nhỏ là tiết kiệm nhiên liệu. Ông nói: “Động cơ này đặt ra tiêu chuẩn về mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất trong phân khúc của nó.

  “Khử carbon ngành hàng hải 

  xác định vị trí là vấn đề được các chủ tàu quan tâm hàng đầu”

  Động cơ MAN 21/31 Mk2 PLO duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể, lên tới 9 g/kWh ở mức 75% MCR. Tính linh hoạt của nhiên liệu là một lợi ích của động cơ Mk2, có thể đốt cháy các nhiên liệu hàng hải thông thường như HFO/LSFO, MDO và MGO, tuân thủ các nhiên liệu mới ISO 8217:2024, cũng như các nhiên liệu bền vững như dầu diesel sinh học FAME và HVO-100.

  Động cơ MAN 21/31 Mk2 PLO được thiết kế 'sẵn sàng cho metanol' với sự phê duyệt về nguyên tắc do tổ chức tập thể DNV ban hành để trang bị thêm cho hoạt động sử dụng metanol trong tương lai.

  Giống như Magellan Explorer được sản xuất năm 2019, Magellan Discoverer tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải Cấp III nghiêm ngặt nhờ hệ thống đẩy và hệ thống thu hồi nhiệt diesel-điện.

  Công ty đóng tàu Chile ASENAV đã đặt hàng bốn máy phát điện MAN 6L21/31 Mk2 PLO của tàu, sẽ được tích hợp với hệ thống giảm xúc tác chọn lọc áp suất thấp độc quyền của MAN ES, mang lại tỷ lệ giảm NOx lên tới 90%.

  Magellan Discoverer sẽ được giao vào tháng 12 năm 2026 và gia nhập đội tàu của công ty kịp thời cho mùa hành trình Nam Cực 2026-27.

  Máy phát điện cỡ nhỏ

  Vào tháng 4, MAN ES đã mở rộng hơn nữa danh mục DF có khả năng sử dụng metanol với một động cơ nòng nhỏ khác đã được chứng minh rõ ràng, động cơ MAN 27/38DF-M.
  Nhà sản xuất cho biết động cơ 27/38 cơ bản có hơn 200.000 giờ hoạt động và 3.600 động cơ đang hoạt động; phiên bản nhiên liệu kép metanol mới 27/38DF-M sử dụng thiết kế động cơ tương tự như 27/38 Mk 2. Với dải công suất từ 1.980 đến 3.690 kW, động cơ được thiết kế để tối ưu hóa việc chia sẻ nhiên liệu metanol, giảm thiểu nhiên liệu thí điểm. yêu cầu. Việc giao hàng đầu tiên của động cơ sẽ diễn ra vào năm 2027.

  Zalo
  Hotline