Masdar đồng ý mua 67% cổ phần của Terna Energy

Masdar đồng ý mua 67% cổ phần của Terna Energy

  Sau khi hoàn tất thương vụ, Masdar có kế hoạch triển khai chào mua bằng tiền mặt hoàn toàn để mua số cổ phần còn lại.

  Giày sneaker và

  Terna Energy tập trung vào các dự án gió, mặt trời, thủy điện và lưu trữ bơm. Nhà cung cấp hình ảnh: enneth Bagge Jorgensen / Shutterstock.

  Công ty năng lượng tái tạo có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Masdar đã ký thỏa thuận với GEK Terna và các cổ đông khác của Terna Energy để mua 67% cổ phần đang lưu hành của Terna Energy.

  Việc di chuyển này phải tuân theo sự chấp thuận theo quy định và các điều kiện đóng cửa thông thường.

  Sau khi hoàn thành, Masdar có kế hoạch triển khai chào mua bằng tiền mặt hoàn toàn để mua số cổ phần còn lại.

  Thỏa thuận mới nhất và lời đề nghị tiếp theo đưa giá trị toàn bộ vốn chủ sở hữu của Terna Energy lên 2,4 tỷ euro (2,5 tỷ USD), với giá trị doanh nghiệp là 3,2 tỷ euro.

  Giao dịch này sẽ là giao dịch năng lượng lớn nhất trên Sở giao dịch chứng khoán Athens và là một trong những giao dịch lớn nhất trên thị trường năng lượng tái tạo châu Âu.

  Việc mua lại dự kiến ​​sẽ bơm vốn đáng kể vào Hy Lạp và các quốc gia châu Âu khác, củng cố vai trò của Terna Energy trong việc đạt được Kế hoạch Khí hậu và Năng lượng Quốc gia của Hy Lạp cũng như mục tiêu không ròng vào năm 2050 của EU.

  Terna Energy, được thành lập vào năm 1997, là công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch châu Âu, tập trung vào các dự án gió, mặt trời, thủy điện và bơm tích năng.

  Kế hoạch tăng trưởng gần đây của công ty nhắm tới công suất vận hành năng lượng tái tạo là 6GW vào năm 2030.

  Đối với Masdar, việc mua lại là một bước chiến lược hướng tới mở rộng danh mục đầu tư ở châu Âu và đạt mục tiêu công suất toàn cầu 100GW vào năm 2030.

  Giao dịch này phù hợp với chiến lược của GEK Terna, hướng tới mục tiêu dẫn đầu như một tập đoàn cơ sở hạ tầng đa dạng ở Hy Lạp và Đông Nam Châu Âu.

  Ban lãnh đạo của Terna Energy, bao gồm chủ tịch điều hành Georgios Peristeris và Giám đốc điều hành Emmanuel Maragoudakis, sẽ tiếp tục nắm quyền để hướng dẫn công ty vượt qua giai đoạn tăng trưởng tiếp theo cùng với Masdar.

  Giám đốc điều hành Masdar, Mohamed Jameel Al Ramahi cho biết: “Chúng tôi đang bơm vốn và chuyên môn toàn cầu để đẩy nhanh quá trình mở rộng của Terna Energy, hỗ trợ tham vọng năng lượng tái tạo của Hy Lạp và mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của Masdar.

  “Là nền tảng phát triển hàng đầu Châu Âu, Terna Energy dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư ngày càng tăng của Masdar tại Hy Lạp và Châu Âu.

  “Chúng tôi mong muốn hoàn tất giao dịch và bắt đầu làm việc với đội ngũ lãnh đạo [của họ] để thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của họ nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Hy Lạp.”

  Vào tháng 6 năm 2024 Masdar và SOCAR, công ty dầu mỏ nhà nước của Azerbaijan, đã bắt đầu xây dựng ba dự án năng lượng mặt trời và gió ở Azerbaijan.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline