Marubeni và Tokyu Fu chuyển từ điện mặt trời FIT sang FIP, FIP có lợi thế nhờ thị trường tăng

Marubeni và Tokyu Fu chuyển từ điện mặt trời FIT sang FIP, FIP có lợi thế nhờ thị trường tăng

  Marubeni và Tokyu Fu chuyển từ điện mặt trời FIT sang FIP, FIP có lợi thế nhờ thị trường tăng

  非持第一および第二発電所
  Nhà máy điện Nonmochi số 1 và số 2
  (Nguồn: Marubeni)

  リエネ静岡神山太陽光発電所
  Nhà máy điện mặt trời Shizuoka Kamiyama tái tạo năng lượng
  (Nguồn: Tập đoàn Tokyu Land)

  Với việc ra mắt hệ thống Phí bảo hiểm nạp điện (FIP) vào tháng 4 năm 2022, đã có trường hợp các nhà máy điện mặt trời vận hành theo hệ thống biểu giá điện nạp vào (FIT) đã được chuyển sang FIP. Do giá tiếp tục cao trên thị trường Trao đổi Điện năng Nhật Bản (JEPX), có thể chuyển sang FIP, bán điện theo giá thị trường, có thể sinh lãi nhiều hơn, tùy thuộc vào đơn giá bán điện FIT. lai lịch.

  Marubeni và Tokyu Land từng công bố vào ngày 11 tháng 11 rằng họ sẽ chuyển các nhà máy điện mặt trời FIT thuộc sở hữu của tập đoàn sang FIP.

  Marubeni thông báo rằng họ đã mở rộng hoạt động kinh doanh tổng hợp năng lượng tái tạo và bắt đầu xử lý điện bằng hệ thống FIP thông qua các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Marubeni New Electric Power và Mibugawa Electric Power. Công ty điện lực Mibugawa sở hữu tại thành phố Ina, tỉnh Nagano và chuyển đổi tổng cộng 1 MW của Nhà máy điện số 1 và số 2 Hiji, bán điện sử dụng FIT, sang ứng dụng FIP và Công ty điện lực mới Marubeni, Tập hợp năng lượng tái tạo của Ltd. Hãy quảng bá nó như một trong những hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

  Đồng thời, chúng tôi sẽ sử dụng các kết quả thu được từ dự án trình diễn mà Marubeni New Electric Power đang thực hiện, chẳng hạn như sản xuất điện có độ chính xác cao và dự đoán nhu cầu điện bằng AI (trí tuệ nhân tạo) và dữ liệu lớn. Theo hệ thống FIP, các công ty phát điện chịu chi phí và điều chỉnh sự mất cân bằng, đó là sự khác biệt giữa giá trị phát điện theo kế hoạch và giá trị thực tế.Điều quan trọng là phải cải thiện khả năng quản lý.

  Công ty giải thích rằng việc tăng giá điện như hiện nay không nhất thiết dẫn đến tăng doanh thu bán điện. Ngoài ra, Marubeni muốn tiếp tục sử dụng FIP để mở rộng hoạt động kinh doanh tổng hợp năng lượng tái tạo của mình và Marubeni New Electric Power sẽ xem xét sử dụng các nguồn năng lượng FIP khác nhau, bao gồm cả các nguồn năng lượng bên ngoài, cũng như trong tập đoàn.

  Mặt khác, Tokyu Land Corporation thông báo đã làm thủ tục chuyển đổi từ FIT sang FIP cho 4 nhà máy điện, trong đó có “Nhà máy điện mặt trời Reene Shizuoka Kamiyama” tại thành phố Gotemba, tỉnh Shizuoka, tổng công suất 2,65 MW, và đã nhận được chứng nhận. Từ ngày 13/11, các nhà máy điện đã hoàn thành chuyển đổi sẽ bắt đầu cung cấp điện năng phát cho các cơ sở của công ty.

  Cho đến thời điểm hiện tại, công ty đã sử dụng chứng chỉ FIT không hóa thạch có theo dõi. Trong trường hợp của FIP, giá trị môi trường vẫn thuộc về công ty phát điện, do đó cũng có lợi thế là không phải mua chứng chỉ phi hóa thạch. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tận dụng thế mạnh của mình với tư cách là một công ty phát điện để sử dụng năng lượng tái tạo được sản xuất trong nhà và sẽ thúc đẩy sự phát triển của các nhà máy điện không phù hợp với FIT với mục đích bán điện cho bên ngoài.

  Liên quan đến việc chuyển đổi từ FIT sang FIP, với thị trường tăng vọt hiện nay của Sàn giao dịch điện lực Nhật Bản (JEPX), có thể đảm bảo khả năng sinh lời bằng hoặc cao hơn FIT với tư cách là một doanh nghiệp sản xuất điện. Ngoài ra, là doanh nghiệp bán lẻ điện nên có một thuận lợi là không bị ảnh hưởng bởi biến động giá cả thị trường do đây là hợp đồng song vụ. Tính đến cuối tháng 9 năm 2022, chúng tôi đang phát triển 85 dự án năng lượng tái tạo trên toàn quốc, bao gồm cả những dự án đang được phát triển.

  Zalo
  Hotline