Marubeni, Doosan hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Marubeni, Doosan hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

  Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản và Doosan Enerbility Việt Nam (Doosan Vina) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

  Marubeni Doosan Việt Nam

  Nguồn: Doosan Enerbility Việt Nam

  Sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, Doosan Vina và Marubeni sẽ cùng nhau nghiên cứu và tìm hiểu tính khả thi và hiệu quả của việc hợp tác tại Việt Nam.

  Doosan Vina cho biết công ty có kế hoạch sản xuất móng cọc đơn cho tua-bin gió và các thành phần khác cho các trang trại điện gió ngoài khơi tại nhà máy của công ty ở tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung.

  Theo thông cáo báo chí, Marubeni sẽ tìm hiểu cơ hội hợp tác với các công ty sản xuất địa phương khác của Việt Nam để đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và phát triển của ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

  Chia sẻ tại lễ ký kết, Tổng giám đốc Doosan Vina Kim Hyo Tae nhấn mạnh công ty sẽ tích cực tham gia thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam về mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

  Mục tiêu điện gió ngoài khơi của Việt Nam vào năm 2030 đã được đặt ra là 6 GW, trong khi chính phủ đặt mục tiêu đạt công suất từ ​​70 GW đến 91,5 GW vào năm 2050.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline