Marubeni đầu tư dự án giấy với công ty quốc doanh Indonesia

Marubeni đầu tư dự án giấy với công ty quốc doanh Indonesia

  From Chisato Horiuchi in Tokyo, Japan

  Marubeni đang tham gia vào một doanh nghiệp sản xuất giấy và bột giấy sử dụng cây bạch đàn, một công ty con trồng rừng, ở Indonesia (Nam Sumatra, Indonesia).
  Marubeni ngày 17 thông báo họ đã ký một biên bản ghi nhớ với công ty dầu khí quốc doanh lớn của Indonesia về việc cùng phát triển các dự án thu giữ, tái sử dụng và lưu trữ carbon dioxide (CO2) (CCUS). Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc khảo sát thương mại hóa một doanh nghiệp thu giữ và lưu trữ CO2 từ khí thải sinh khối được tạo ra trong quá trình sản xuất giấy và bột giấy ở Indonesia. Đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng trong năm 2022.

  Công nghệ thu gom CO2 thải ra từ các nhà máy sản xuất giấy và bột giấy cũng như các nhà máy điện sinh khối và lưu trữ dưới lòng đất được gọi là "BECCS". Marubeni sản xuất bột giấy và giấy ở Nam Sumatra, Indonesia thông qua một công ty con, và lưu trữ CO2 thải ra trong một mỏ khí đã cạn kiệt, nơi tập đoàn dầu khí quốc doanh Pertamina của Indonesia có lợi ích ngầm. Gỗ được sử dụng để sản xuất bột giấy là bạch đàn, một công ty con của Marubeni trồng cây.

  Số tiền đầu tư ước tính khoảng 100 triệu đô la (11,5 tỷ yên), và lượng CO2 thu hồi hàng năm dự kiến ​​là 100.000 đến 300.000 tấn. Nam Sumatra đã bỏ hoang các mỏ khí đốt và nhiều thành tạo địa chất thích hợp cho CCUS. BECCS được kỳ vọng là một "loại trừ carbon" có thể đạt được hiệu quả giảm thiểu vượt quá mức phát thải khí nóng lên toàn cầu. Nếu nó có thể được thương mại hóa, nó sẽ là lần đầu tiên ở châu Á.

  Ngoài BECCS, bản ghi nhớ bao gồm các nỗ lực chung về một loạt các dự án khử cacbon như tạo ra các khoản tín dụng phát thải CO2 và sản xuất nhiên liệu sinh khối. Indonesia đang hướng tới mục tiêu trung lập carbon vào năm 1960, và Pertamina cũng đã đặt mục tiêu giảm phát thải khí nóng lên toàn cầu 30% so với 10 năm là 30 năm.

  Zalo
  Hotline