Maritime Partners mua lại nhà cung cấp công nghệ năng lượng sạch e1 Marine

Maritime Partners mua lại nhà cung cấp công nghệ năng lượng sạch e1 Marine

  Maritime Partners, nhà cung cấp các giải pháp tài chính hàng hải chủ yếu tập trung vào các tàu theo Đạo luật Jones, đã hoàn tất việc mua lại e1 Marine, nhà cung cấp công nghệ năng lượng sạch, bao gồm các sản phẩm tạo ra metanol thành hydro, được cho là cung cấp nguồn nhiên liệu thay thế sạch hơn cho tàu biển.

  Giày sneaker và

  Máy phát điện methanol thành hydro M18 của e1 Marine. Lưu trữ; Tín dụng: e1 Marine

  Công nghệ này đến từ Element 1 Corp., một công ty phát triển hệ thống tạo ra hydro hỗ trợ cho ngành công nghiệp pin nhiên liệu.

  Bick Brooks,  Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Maritime Partners, nhận xét:  “Việc mua lại này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cam kết của Maritime Partners đối với trách nhiệm và sự đổi mới về môi trường. Việc tích hợp công nghệ methanol-to-hydro tiên tiến của e1 Marine với chuyên môn sâu rộng trong ngành của Maritime Partners hứa hẹn sẽ cách mạng hóa các ứng dụng năng lượng biển và mở đường cho một tương lai xanh hơn”.

  Dave Edlund,  Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Element 1 Corp., lưu ý:  “Là đơn vị cấp phép công nghệ methanol-thành-hydro nhỏ gọn, có thể mở rộng quy mô và tiết kiệm năng lượng cho e1 Marine, Element 1 Corp mong muốn hỗ trợ toàn diện cho Maritime Partners và e1 Marine trong nỗ lực cách mạng hóa hệ thống đẩy trên biển”.

  Xin lưu ý, Maritime Partners đã bắt đầu sử dụng công nghệ tạo ra e1 Marine. Vào tháng 5 năm 2024, Maritime Partners đã ký thỏa thuận cơ sở thiết kế (DBA) với Cảnh sát biển Hoa Kỳ cho tàu kéo M/V Hydrogen One, "tàu đầu tiên thuộc loại này" sử dụng công nghệ này để chuyển đổi methanol đã lưu trữ thành hydro trên tàu.

  Maritime Partners cho biết công ty tin rằng công nghệ này có tiềm năng  "giảm đáng kể lượng khí thải và tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu đồng thời cung cấp mô hình sử dụng năng lượng sạch hơn".

  Dave Lee,  Phó chủ tịch Công nghệ & Đổi mới của Maritime Partners, lưu ý:  “Maritime Partners cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển và sử dụng các giải pháp năng lượng sạch, bền vững, vì toàn bộ ngành hàng hải vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn nhiên liệu thay thế sạch hơn, xanh hơn và hiệu quả hơn. Việc mua lại e1 Marine và phát triển Hydrogen One là những phần không thể thiếu trong cam kết đang diễn ra đó.”

  Xin nhắc lại, vào năm 2023, e1 Marine và nhà cung cấp pin nhiên liệu hydro PowerCell Group, hợp tác với RIX Industries, đã tiến hành thử nghiệm chuỗi công nghệ tương ứng của họ cho xích đẩy 200 kW như một phần của quá trình xác nhận tàu đẩy nội địa Maritime PartnersM/V Hydrogen One.

  Theo PowerCell, vào thời điểm đó, kết quả thử nghiệm đã chứng minh tính khả thi của khái niệm sử dụng nhiên liệu methanol và chuyển đổi thành hydro trên tàu trước khi sử dụng hydro trong pin nhiên liệu để tạo ra điện một cách sạch và hiệu quả.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline