Marcos muốn quan hệ chặt chẽ hơn với Nhật Bản trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Marcos muốn quan hệ chặt chẽ hơn với Nhật Bản trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

  Tổng thống Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. đang mong muốn có mối quan hệ bền chặt hơn với chính phủ Nhật Bản trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

  Marcos cho biết điều này trong lễ khánh thành Nhà máy thủy điện Lake Mainit công suất 24,9 megawatt ở Jabonga, Agusan del Norte hôm thứ Tư.

  Chính phủ Philippines hợp tác với công ty J-Power Group của Nhật Bản và Tập đoàn Tài nguyên Markham để đảm bảo vận hành nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh.

  Marcos nói trong bài phát biểu của mình: “Tôi chắc chắn mong đợi sự hợp tác lớn hơn, quan hệ song phương mạnh mẽ hơn giữa Philippines và Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.

  Ông nói thêm: “Tôi tiếp tục hy vọng rằng chúng tôi sẽ đưa ra nhiều dự án sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo hơn và đóng góp vào những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc giải quyết các vấn đề năng lượng”.

  Tổng thống cho biết dự án này nhằm mục đích giúp giảm lượng khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí vì thủy điện tạo ra lượng khí thải carbon rất thấp hoặc bằng 0 trong quá trình sản xuất điện.

  Ông cho biết dự án có thể phục vụ ít nhất 45.000 hộ gia đình và nó cũng được coi là tạo ra các cơ hội kinh tế xã hội cho cư dân Agusan del Norte và phần còn lại của vùng Mindanao.

  Marcos cho biết: “Việc phát triển địa điểm thủy điện này là một bước xác định hướng tới mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo nguồn điện rất cần thiết cho người dân Agusan del Norte và các khu vực lân cận bằng cách tận dụng nguồn nước của nó”.

  Marcos kêu gọi chính quyền địa phương cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để đảm bảo hiệu quả và năng suất của dự án nói trên.

  Từ nhiên liệu hóa thạch đến năng lượng tái tạo

  Trong khi đó, Chính phủ Philippines cũng đạt được cam kết của Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) của Nhật Bản trong việc nước này chuyển đổi từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

  Hôm thứ Ba, Chủ tịch MUFG Mike Kanetsugu đã đến chào xã giao Tổng thống.

  Kanetsugu nói với Marcos rằng chuyển đổi năng lượng là một chương trình nghị sự rất quan trọng ở Philippines vì ​​ông cũng ca ngợi sự phát triển của đất nước trong 30 năm qua khi nói đến chuyển đổi năng lượng và cơ sở hạ tầng.

  “Chuyển đổi năng lượng là một chương trình nghị sự rất, rất quan trọng mà tôi cân nhắc đối với đất nước này. Chúng tôi đang cung cấp tài chính và chúng tôi làm việc cho nhiều dự án chuyển đổi khác nhau sẽ góp phần chuyển đổi thành công cơ cấu năng lượng [ở Philippines],” Kanetsugu cho biết trong thông cáo báo chí do Văn phòng Truyền thông Tổng thống đưa ra.

  Theo PCO, MUFG là một công ty dịch vụ tài trợ và nắm giữ ngân hàng có trụ sở tại Nhật Bản đã mua lại 20% cổ phần của Security Bank Corporation với giá 36,9 tỷ P vào năm 2016.  —KG, GMA Integrated News

  Zalo
  Hotline