Mạng lưới đường ống hydro trị giá 20 tỷ euro của Đức bị trì hoãn đến năm 2037 do các bên liên minh đồng ý về cơ cấu tài chính

Mạng lưới đường ống hydro trị giá 20 tỷ euro của Đức bị trì hoãn đến năm 2037 do các bên liên minh đồng ý về cơ cấu tài chính

  Thỏa thuận mới cho biết mạng lưới dài 9.700km sẽ được tài trợ bởi các nhà đầu tư tư nhân, những người sẽ được đảm bảo lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trước thuế là 6,7%

  Giày sneaker và

  Mạng lưới đường ống hydro dài 9.700 km theo kế hoạch trị giá 20 tỷ euro của Đức sẽ bị trì hoãn 5 năm cho đến năm 2037, sau khi ba bên liên minh đồng ý một khuôn khổ tài chính mới.

  Robert Habeck, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng kinh tế và khí hậu của Đảng Xanh, đã muốn nó được hoàn thành vào năm 2032, nhưng các nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và Đảng Xanh của chính Habeck cho biết sự chậm trễ sẽ làm giảm bớt căng thẳng. gánh nặng tài chính cho các nhà khai thác bằng cách cho phép thêm thời gian để xây dựng các dự án hydro xanh sử dụng đường ống của họ.

  Theo thỏa thuận mới giữa các nhóm nghị sĩ của ba đối tác liên minh, mạng lưới - cho phép vận chuyển H 2 nhập khẩu và sản xuất trong nước  đến các trung tâm công nghiệp của đất nước, chủ yếu thông qua các đường ống khí đốt đã được chuyển đổi - sẽ được xây dựng bởi khu vực tư nhân. thu lại khoản đầu tư của họ thông qua phí lưới điện.

  Chính phủ sẽ đảm bảo lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trước thuế khoảng 6,7%.

  Tuy nhiên, trong “kịch bản khó xảy ra là việc tăng cường mạng lõi không thành công”, các nhà khai thác sẽ phải gánh 24% chi phí và chính phủ chịu trách nhiệm về phần còn lại, thỏa thuận giải thích.

  Nhưng nếu một trong những nhà khai thác mạng bị phá sản thì những nhà khai thác khác sẽ không chịu trách nhiệm về tài chính.

  Chính phủ cũng sẽ thiết lập một “tài khoản khấu hao” để trang trải chi phí xây dựng mạng lưới, số tiền này sẽ được các nhà khai thác trả dần trước năm 2055.

  Khung tài chính đã được thống nhất này sẽ được đưa vào bản sửa đổi thứ ba của Đạo luật Công nghiệp Năng lượng, hiện sẽ được chuyển đến các ủy ban quốc hội có liên quan và có thể được Hạ viện thông qua ngay trong tuần tới.

  Nina Scheer, người phát ngôn chính sách năng lượng và bảo vệ khí hậu của nhóm nghị sĩ SPD cho biết: “Quy trình nghị viện đã thành công trong việc tăng cường an ninh đầu tư cho việc tăng cường mạng lưới lõi hydro, điều này cũng bù đắp được rủi ro mất khả năng thanh toán”.

  “Với mô hình tài khoản trả dần do luật pháp tạo ra, gánh nặng tài chính có thể được giảm bớt.”

  Người phát ngôn chính sách năng lượng của nhóm nghị sĩ FDP, Michael Kruse, nói thêm: “Chúng tôi đã đạt được mục tiêu rằng mạng lõi đang được xây dựng riêng và hiện đang tạo điều kiện đầu tư hấp dẫn cho ngành.

  “Tôi đặc biệt hài lòng rằng chúng tôi đã giảm bớt tình trạng quan liêu trong quy trình lập pháp bằng cách bãi bỏ các yêu cầu báo cáo rộng rãi. Đây là những bước quan trọng trên con đường đưa Đức trở thành quốc gia dẫn đầu về hydro.”

  Hiệp hội tiện ích công cộng Đức, VKU, mô tả thỏa thuận này là “một bước quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp hydro vì tất cả các bên tham gia đều cần có kế hoạch và đảm bảo đầu tư”.

  Nhưng nó nói thêm: “Bất kể thỏa thuận trông như thế nào, nguồn tài chính phải đủ để đầu tư vào mạng lưới [hydro] cốt lõi. Vì vậy phép thử sẽ là liệu các quyết định đầu tư thực tế có được đưa ra trên cơ sở thỏa thuận hay không.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline