Mái quang điện cho đường đi xe đạp

Mái quang điện cho đường đi xe đạp

  Mái quang điện cho đường đi xe đạp
  Badenova đang lắp đặt 912 mô-đun PV thủy tinh dọc theo một con đường dành cho xe đạp ở thành phố Freiburg, Đức, như một phần của dự án thí điểm mới.

  Hình ảnh: Badenova

  Một số công ty đã cố gắng triển khai các mô-đun năng lượng mặt trời dọc theo đường đi xe đạp trong vài năm qua. Tuy nhiên, tính khả thi và khả năng kinh tế của đường năng lượng mặt trời vẫn còn gây tranh cãi. Vấn đề là các mô-đun trong các dự án gần đây đã được lắp đặt trên vỉa hè, khiến chúng phải chịu áp lực cơ học quá mức từ xe đạp và người đi bộ.

  Với suy nghĩ này, nhà tích hợp hệ thống Badenova của Đức đã quyết định lắp đặt các tấm pin mặt trời phía trên đường đi xe đạp, trên một cấu trúc giống như mái nhà. Nó đã triển khai tổng cộng 912 mô-đun thủy tinh trên đoạn đường dài 300 mét của đường dành cho xe đạp. Chính quyền thành phố đã cung cấp đất và hỗ trợ dự án bằng tiền từ quỹ bảo vệ khí hậu.

  Hệ thống năng lượng mặt trời 282,7 kW, được gắn trên 38 phân đoạn mái thép mạ kẽm, sẽ tạo ra khoảng 280.000 kWh điện mỗi năm. Bên cho thuê hệ thống là Viện Fraunhofer về Hệ thống Năng lượng Mặt trời.

  Dự án sử dụng mô-đun năng lượng mặt trời của nhà sản xuất Đức Solarwatt. Cùng với hệ thống lắp đặt “Click Plain Pro” mới được phát triển của Clickcon, các mô-đun tạo thành một cấu trúc khép kín trên mái nhà. Fraunhofer ISE cho biết họ muốn sử dụng điện do dự án thí điểm tạo ra cho các phòng thí nghiệm của mình.

  Zalo
  Hotline