Maersk đặt tên cho tàu thứ hai trong đội tàu lớn sử dụng metanol là “Astrid Mærsk” tại Yokohama, Nhật Bản

Maersk đặt tên cho tàu thứ hai trong đội tàu lớn sử dụng metanol là “Astrid Mærsk” tại Yokohama, Nhật Bản

  Maersk đặt tên cho tàu thứ hai trong đội tàu lớn sử dụng metanol là “Astrid Mærsk” tại Yokohama, Nhật Bản

  Meet ASTRID MÆRSK – the newest member of the green fleet!
   

  Gặp gỡ ASTRID MÆRSK – thành viên mới nhất của đội tàu xanh!
  Yokohama, Nhật Bản – Trong một buổi lễ được tổ chức tại Yokohama, Nhật Bản hôm nay, tàu container lớn thứ hai trên thế giới sử dụng metanol được đặt tên là "Astrid Mærsk". Bà Liza Uchida, vợ của Giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida từng là mẹ đỡ đầu và đặt tên cho con tàu. “Astrid Mærsk” là tàu thứ hai trong số 18 tàu lớn sử dụng metanol của Maersk, dự kiến giao hàng từ năm 2024 đến năm 2025. Chuỗi đội tàu mới này dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu không phát thải cacbon của Maersk và hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu khử cacbon.

  Chúng tôi thực sự vui mừng được chào đón ‘Astrid Mærsk’ đến với đội tàu mới của chúng tôi có khả năng di chuyển bằng metanol xanh. Với con tàu này và các tàu chị em, Maersk đang thực hiện những bước quan trọng trên hành trình hướng tới quá trình chuyển đổi năng lượng trong vận tải biển. Không ai có thể làm điều này một mình. Để kích hoạt chuỗi cung ứng xanh và đẩy nhanh quá trình vận chuyển hướng tới lượng khí thải ròng bằng 0, cần phải có hành động dũng cảm liên tục của những khách hàng tận tâm như Nissan, các đối tác trong ngành và nhà cung cấp. Điều quan trọng là để duy trì đà phát triển, cần có các quy định toàn cầu từ Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) để thu hẹp khoảng cách về giá giữa nhiên liệu hóa thạch và nhiên liệu xanh nhằm đảm bảo một sân chơi bình đẳng.

  Vincent Clerc

  Giám đốc điều hành của A.P. Moller - Maersk

  Lễ đặt tên diễn ra tại Bến du thuyền Daikoku ở thành phố Yokohama, nơi công chúng cũng có thể đăng ký và lên tàu để tham quan tàu.

  Yokohama giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử của Maersk. Kể từ chuyến tàu đầu tiên ghé cảng Yokohama cách đây một thế kỷ, chúng tôi đã hợp tác với nhiều đối tác và các bên liên quan trong thành phố. Buổi lễ hôm nay tượng trưng cho mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với Yokohama và Nhật Bản nói chung. Khi chúng tôi bắt đầu hành trình 'All the Way to Zero', sự hỗ trợ và hợp tác của cộng đồng Nhật Bản là vô giá. Chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên các nỗ lực nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và khí hậu từ các hoạt động của chúng tôi, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng trong khu vực.

  Toru Nishiyama

  Giám đốc điều hành Maersk Đông Bắc Á

  Maersk đã đặt mục tiêu phát thải khí nhà kính Net-Zero dựa trên cơ sở khoa học cho toàn bộ hoạt động kinh doanh vào năm 2040 và cũng đã thiết lập các mục tiêu ngắn hạn hữu hình và đầy tham vọng cho năm 2030 để đảm bảo tiến bộ đáng kể. Công ty sẽ trang bị cho 25 tàu container của mình động cơ nhiên liệu kép có khả năng chạy bằng metanol xanh. Trong số các tàu này có tàu trung chuyển “Laura Mærsk”, được triển khai trên tuyến thương mại nội châu Âu vào tháng 9 năm 2023, và “Ane Mærsk”, một tàu container lớn chạy bằng nhiên liệu xanh 16.000 TEU được triển khai trên tuyến thương mại Á-Âu vào tháng 1 năm 2024.

  Cách tiếp cận hợp tác của Maersk với Thành phố Yokohama là dành riêng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng chứa metanol xanh ở Yokohama, củng cố hơn nữa cam kết của Maersk trong việc giảm khí thải và thúc đẩy các hoạt động thân thiện với môi trường trong ngành hàng hải.

  Giới thiệu về Maersk
  A.P. Moller - Maersk là một công ty hậu cần tích hợp hoạt động nhằm kết nối và đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng. Là công ty dẫn đầu toàn cầu về dịch vụ hậu cần, công ty hoạt động tại hơn 130 quốc gia và tuyển dụng khoảng 100.000 người. Maersk đang đặt mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 trên toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng công nghệ mới, tàu mới và nhiên liệu xanh.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:            https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:            https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline