Macquarie mua lại 49,9% cổ phần của Hydro Rein với giá 332 triệu đô la

Macquarie mua lại 49,9% cổ phần của Hydro Rein với giá 332 triệu đô la

  Hydro Rein có một lộ trình phát triển với công suất 8,4GW trên các thị trường cốt lõi của mình.

  Giày sneaker và

  Hydro Rein đã khẳng định mình là một công ty quan trọng trong thị trường năng lượng tái tạo. Nhà cung cấp: Norsk Hydro ASA.

  Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu của Úc Macquarie Asset Management đã hoàn tất việc mua lại 49,9% cổ phần của nhà cung cấp năng lượng tái tạo Hydro Rein, một công ty con của Hydro, với giá 332 triệu USD.

  Khoản đầu tư chiến lược, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2023, sẽ hỗ trợ lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là ở Bắc Âu và Brazil.

  Hydro Rein đã khẳng định vị thế là một đơn vị chủ chốt trên thị trường năng lượng tái tạo với tổng công suất phát triển lên tới 8,4GW trên khắp các thị trường cốt lõi của mình.

  Khoản đầu tư này sẽ được quản lý bởi Quỹ Cơ hội Khí hậu và Năng lượng Xanh Macquarie, quỹ này chuyên tài trợ cho các dự án góp phần chuyển đổi toàn cầu sang nền kinh tế carbon thấp.

  Công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc đảm bảo các hợp đồng mua điện dài hạn, tổng cộng là 5,3TWh mỗi năm.

  Các thỏa thuận này áp dụng cho một số hoạt động công nghiệp quan trọng của Hydro, bao gồm nhà máy lọc nhôm Alunorte, nhà máy nhôm chính Albras và mỏ bô-xít Paragominas.

  Hydro Rein đã hợp tác với Telenor để cùng phát triển một dự án gió cung cấp năng lượng sạch cho hoạt động của gã khổng lồ viễn thông ở Na Uy.

  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Hydro, Eivind Kallevik, tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất giao dịch, đánh dấu chương tiếp theo trong quan hệ đối tác năng lượng tái tạo của chúng tôi với Macquarie Asset Management.

  “Hydro Rein được trang bị đầy đủ để thực hiện chương trình tăng trưởng đầy tham vọng của mình, với một danh mục dự án mạnh mẽ trong tương lai.

  “Quá trình khử cacbon trong công nghiệp bắt đầu bằng năng lượng tái tạo và Hydro Rein sẽ là công cụ hỗ trợ Hydro cũng như các ngành công nghiệp khác có năng lượng mà chúng ta cần để giảm lượng khí thải CO₂.”

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline