[Lý thuyết năng lượng nguyên tử mới] Phần 1: Hiện trạng chu trình (Phần 1) / Tuân thủ chính sách, sự hiện diện của Pháp

[Lý thuyết năng lượng nguyên tử mới] Phần 1: Hiện trạng chu trình (Phần 1) / Tuân thủ chính sách, sự hiện diện của Pháp

  ◆Đầu tư quy mô lớn vào đổi mới nhà máy / Sản xuất cho Nhật Bản
  ◇ Cũng được triển khai ở các lò phản ứng mới

  Vào ngày 7 tháng này, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Tài chính, Công nghiệp và Chủ quyền Kỹ thuật số, đã đến thăm nhà máy tái chế La Hague của Orano ở Pháp. công bố trước mặt các nhân viên của nhà máy và các bên liên quan ở địa phương rằng họ sẽ theo đuổi chính sách chu trình nhiên liệu hạt nhân sau năm 2040. Trước đó, vào ngày 26 tháng 2, Hội đồng Chính sách Hạt nhân (CPN) do Tổng thống Macron chủ trì đã tổ chức cuộc họp sau nhiều lần trì hoãn và thông qua việc tiếp tục lộ trình chu trình cho các lò phản ứng mới dự kiến ​​​​xây dựng sau năm 2040. Việc này đã được thực hiện.

  Tại Pháp, đầu tư quy mô lớn đang được xem xét nhằm nâng cấp nhà máy tái chế La Hague hướng tới năm 2040 và xa hơn nữa (Ảnh: Giám đốc Quan hệ Công chúng Charles giải thích về bể chứa nhiên liệu của nhà máy)

  Luật Khuyến khích GX và Luật Cung cấp năng lượng khử cacbon GX đã được ban hành vào mùa xuân năm ngoái. Mặc dù việc sử dụng điện hạt nhân đã được xác lập rõ ràng với tiền đề an toàn nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết nhằm đảm bảo sử dụng bền vững điện hạt nhân. Trong khi các nhà khai thác trong nước đã khởi động lại hoạt động và tăng cường nỗ lực xử lý nhiên liệu đã qua sử dụng, tầm nhìn dài hạn cho toàn bộ chu trình nhiên liệu hạt nhân vẫn chưa rõ ràng. Giới thiệu những thách thức và triển vọng của chính sách điện hạt nhân đã đạt đến bước ngoặt.

  Zalo
  Hotline