Luật Kinh doanh/Dự luật sửa đổi Luật gia nhập hợp đồng/Người cung cấp thông tin được chất vấn tại Ủy ban Quan hệ Đối ngoại của Hạ viện, kỳ vọng mạnh mẽ về chi phí lao động tiêu chuẩn, yêu cầu mở rộng G-men

Luật Kinh doanh/Dự luật sửa đổi Luật gia nhập hợp đồng/Người cung cấp thông tin được chất vấn tại Ủy ban Quan hệ Đối ngoại của Hạ viện, kỳ vọng mạnh mẽ về chi phí lao động tiêu chuẩn, yêu cầu mở rộng G-men

  Các cuộc thảo luận trong chế độ ăn kiêng về dự luật sửa đổi toàn diện cho Đạo luật Kinh doanh Xây dựng và Đạo luật về Tính đầy đủ của Hợp đồng Đấu thầu Công trình Công cộng (Đạo luật Gia nhập Hợp đồng) đang đi đến giai đoạn cuối cùng. Vào ngày 4, Ủy ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Hạ viện đã tổ chức một phiên lấy ý kiến ​​và đặt câu hỏi từ các nhân chứng, cả ba người được mời đều phát biểu từ vị trí gần gũi với các nhà thầu phụ và kỹ thuật viên tại công trường và bày tỏ quan điểm của mình. về các biện pháp lao động phù hợp dựa trên "chi phí lao động tiêu chuẩn" của chính phủ quốc gia. Ông bày tỏ kỳ vọng mạnh mẽ vào việc phân bổ chi phí và tiền lương. Họ kêu gọi chính phủ tạo động lực để công chúng hiểu rõ hơn về việc tăng lương cho công nhân lành nghề và mở rộng hệ thống “G-Men Xây dựng”, những người tiến hành kiểm tra tại chỗ và cung cấp hướng dẫn về giao dịch. Tại cuộc họp HĐQT của Ủy ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Hạ viện cùng ngày, đã quyết định đảng cầm quyền và phe đối lập sẽ tổ chức phiên hỏi đáp vào ngày 6 và tiếp tục thảo luận các phương án ứng phó trong tương lai. 

  Ông Iwata trả lời các câu hỏi mang tính chất tham khảo

  Những người được mời làm tài liệu tham khảo bao gồm Shogo Iwata, Chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội chuyên nghiệp ngành xây dựng (Kensenren), Noriyuki Ogura, phó tổng thư ký Zenken Sorenren, và Akiyoshi Ogishi, phó chủ tịch Hợp tác xã kinh doanh an toàn xây dựng tạm thời quốc gia (Access). Ông. Không giống như Hạ viện, bao gồm các học giả, nó bao gồm các đại diện từ các tổ chức thầu phụ và liên đoàn lao động trong ngành xây dựng.

  Ông Ogura

  Khi được hỏi họ mong đợi điều gì nhất từ ​​dự luật sửa đổi, cả ba người trả lời đều đề cập đến “chi phí lao động tiêu chuẩn” trước tiên. Họ chia sẻ quan điểm “có thể đảm bảo hiệu quả” bằng cách phổ biến các quy định giao dịch mới thông qua hợp tác giữa khu vực công và tư nhân để đảm bảo chi phí lao động công bằng.

  Ông Kogishi

  Ông Iwata kêu gọi chính phủ phản ứng bằng cách thiết lập hệ thống kiểm tra để đảm bảo phân bổ chi phí lao động và các chi phí khác trong các dự án xây dựng tư nhân, đồng thời khuyến khích các nhà thầu tư nhân nâng cao hiểu biết. Mặt khác, để chuyển sang một cuộc “cạnh tranh chất lượng” trong đó các công ty vượt trội được đánh giá trên thị trường xây dựng, “chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi có một bản sao Luật Kinh doanh quen thuộc với chúng tôi và sử dụng nó như lá chắn trong các cuộc đàm phán (với các nhà quản lý xây dựng và quản lý công trường) tại chỗ và các mối quan hệ lao động.'' Chúng tôi yêu cầu các quỹ này không được sử dụng làm quỹ cạnh tranh.'' Hơn nữa, ông mạnh mẽ kêu gọi tạo cơ hội cho công chúng chấp nhận sự truyền dẫn giá do tăng lương.

  Ông Ogura chỉ ra tầm quan trọng của việc điều tra và tiết lộ liệu mức lương phù hợp có được trả cho từng công nhân tại công trường dựa trên chi phí lao động tiêu chuẩn hay không. Ông nói: “Xét về quy mô của ngành xây dựng, cơ cấu xây dựng của G-men có phần đáng thất vọng”, đồng thời dẫn ra thực trạng hiện nay ngành xe tải có ít công nhân hơn G-men xây dựng, nhưng lại có nhiều `` Xe tải G-men'' hơn là G-men xây dựng ``Cần mở rộng hơn nữa từ năm sau trở đi.''

  Ông Ogishi cũng kêu gọi mở rộng đường dây nóng khẩn cấp quốc gia và xây dựng G-men để giúp đỡ các nhà điều hành doanh nghiệp dễ bị tổn thương và những người khác bị đối xử bất công trong giao dịch. Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc các chi phí bổ sung không được trả khi kéo dài thời gian xây dựng và cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​một ngành công nghiệp mà mọi người không nhận được số tiền mà lẽ ra họ phải nhận, '' và nói rằng ông hy vọng rằng tình hình hiện tại sẽ được cải thiện với việc sửa đổi luật.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline