LONGI cung cấp máy điện phân cho dự án hydro 3.000 tấn của ACWA Power

LONGI cung cấp máy điện phân cho dự án hydro 3.000 tấn của ACWA Power

  ACWA Power sẽ nhận được hỗ trợ từ LONGI Hydrogen để thực hiện giai đoạn đầu tiên của dự án sản xuất hydro quy mô lớn ở Uzbekistan.

  longi-to-cung cấp-điện phân-to-acwa-powers-dự án 3000-tấn-hydro

  Dự kiến ​​​​sẽ sản xuất 3.000 tấn hydro mỗi năm và giảm lượng khí thải carbon lên tới 136.000 tấn, dự án sẽ sử dụng các ống điện phân LONGI ALK trong giai đoạn đầu.

  Sau khi giai đoạn thứ hai hoàn tất, H2 View hiểu rằng dự án sẽ có công suất 2,4GW năng lượng gió để cung cấp năng lượng cho sản xuất 500.000 tấn amoniac xanh mỗi năm.

  Sau khi tất cả các giai đoạn hoàn thành, dự án này sẽ là dự án hydro xanh quy mô tiện ích thứ hai của ACWA Power sau Dự án Hydrogen xanh NEOM ở Ả Rập Saudi.

  Tổng Giám đốc Sản xuất và Bán hàng ở nước ngoài của LONGI, Chu Wei, tuyên bố đây là dự án đầu tiên ở Trung Á của công ty, vì nó nhằm mục đích “giảm chi phí bình quân của hydro và biến hydro xanh thành năng lượng có giá cả phải chăng trong tương lai gần”.

  Marco Arcelli, Giám đốc điều hành ACWA Power, cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với các đối tác của mình để thực hiện dự án hydro xanh, dự án này sẽ có tác động sâu sắc đến các kế hoạch chuyển đổi năng lượng đầy tham vọng của [Uzbekistan] của đất nước”.

  ACWA đã ký Thỏa thuận mua hydro (HPA) với công ty hóa chất nhà nước Uzkimyosanoat và Thỏa thuận mua bán điện với Lưới điện quốc gia của Uzbekistan vào năm ngoái (2023).

  Trị giá tổng cộng lên tới 100 triệu USD, HPA sẽ đảm bảo cung cấp 3.000 tấn mỗi năm trong 15 năm và PPA cho công suất năng lượng tái tạo 52-100MW trong 25 năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline