Liên doanh Kỹ thuật Shimizu-Toa-JFE / Đơn đặt hàng cải thiện đường bộ Bờ Biển Ngà trị giá khoảng 13 tỷ Yên

Liên doanh Kỹ thuật Shimizu-Toa-JFE / Đơn đặt hàng cải thiện đường bộ Bờ Biển Ngà trị giá khoảng 13 tỷ Yên

  Liên doanh Kỹ thuật Shimizu-Toa-JFE / Đơn đặt hàng cải thiện đường bộ Bờ Biển Ngà trị giá khoảng 13 tỷ Yên


  

  Bản vẽ giao lộ Palmery đã hoàn thành (do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cung cấp)

  Một liên doanh ba bên bao gồm Tập đoàn Shimizu, Tập đoàn Toa và JFE Engineering đã nhận được đơn đặt hàng cho "Dự án Cải thiện Giao lộ Abidjan 3", một dự án cải tạo đường ở Côte d'Ivoire ở Tây Phi. Bên đặt hàng là Tổng công ty Quản lý Đường bộ của Bộ Thiết bị và Bảo trì Đường bộ của đất nước, và số tiền của đơn đặt hàng là khoảng 13 tỷ yên. Các cây cầu trên cao sẽ được xây dựng tại các giao lộ của các tuyến đường huyết mạch đi qua thành phố Abidjan để tạo ra các giao lộ được phân chia theo cấp độ. Thời gian xây dựng từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 9 năm 2025.


  Việc xây dựng được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản. Nhằm giảm bớt tắc nghẽn giao thông, cải thiện giao thông thuận tiện và cải thiện hậu cần ở Abidjan, thành phố kinh tế lớn nhất của đất nước, ba điểm trên Phố Mitterrand, Giao lộ trước Trường Cảnh sát, Giao lộ Riviera 3 và Giao lộ Palmerie, sẽ được cải thiện .


  Tại mỗi nút giao, công tác kè tiếp cận và thi công cầu cạn dầm hộp thép liên tục sẽ được thực hiện. JV cũng phụ trách mảng thiết kế. Việc xây dựng sẽ được giám sát bởi Oriental Consultants Global Angelosec JV.


  Chiều dài xây dựng của các con đường là 800 mét tại ngã tư trường cảnh sát (bao gồm chiều dài cầu cạn là 335 mét), 800 mét tại ngã tư Riviera 3 (460 mét) và 720 mét tại ngã tư Palmery (485 mét). Chiều rộng của đường sẽ là 48 đến 51 mét, chiều rộng của cầu trên cao là 22 mét.


  Abidjan bị tắc nghẽn giao thông kinh niên do cơ sở hạ tầng đường xá cũ kỹ và kém phát triển. Nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải chất lượng cao đáp ứng được lưu lượng giao thông tăng nhanh cùng với quá trình đô thị hóa là rất cần thiết. Dự kiến, lưu lượng giao thông tại mỗi giao lộ sẽ tăng khoảng 30% và thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn đáng kể bằng cách chuyển đổi giao lộ Mitterrand, nối trung tâm thành phố và khu dân cư Riviera, thành giao lộ có dải phân cách.

  Zalo
  Hotline