Liên doanh do CMB.TECH dẫn đầu tiết lộ kế hoạch cho tàu chạy bằng hydro đầu tiên của Châu Phi

Liên doanh do CMB.TECH dẫn đầu tiết lộ kế hoạch cho tàu chạy bằng hydro đầu tiên của Châu Phi

  Liên doanh do CMB.TECH dẫn đầu tiết lộ kế hoạch cho tàu chạy bằng hydro đầu tiên của Châu Phi

  CMB.TECH
  Một phái đoàn đã bay từ Bỉ đến Namibia trong tuần này để công bố kế hoạch chế tạo con tàu chạy bằng hydro đầu tiên của Châu Phi.

  Cleanergy Solutions Namibia, một liên doanh giữa CMB.TECH và Ohlthaver & List Group, đã tổ chức buổi giới thiệu về tiến trình Cleanergy Green Hydrogen tại địa điểm của nhà máy ở Vịnh Walvis, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 4 năm 2024. Cơ sở sử dụng chỉ sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất hydro xanh tại chỗ và sẽ được sử dụng cho xe tải chạy bằng hydro, thiết bị cảng, ứng dụng đường sắt và tàu nhỏ.

  Điểm nổi bật của chuyến thăm địa điểm là nghi thức đổ đầy xe tải nhiên liệu kép lần đầu tiên tại trạm tiếp nhiên liệu hydro và công bố kế hoạch phát triển tàu đầu tiên chạy bằng động cơ hydro nhiên liệu kép của Namibia.

  Cleanergy, cùng với CMB.TECH, Port of Antwerp-Bruges và Namport, sẽ xây dựng sự hợp tác thành công giữa CMB.TECH và Port of Antwerp-Bruges dẫn đến việc ra mắt Hydrotug và trạm tiếp nhiên liệu hydro đa phương thức đầu tiên trên thế giới ở cảng Antwerp.

  Liên doanh hiện đang tìm cách phát triển một tàu tiện ích cảng đa chức năng (MPHUV) chạy bằng động cơ hydro nhiên liệu kép. Thiết kế của MPHUV sẽ cho phép tích hợp các thiết bị khác nhau cần thiết cho một loạt hoạt động của cảng, giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính trong quá trình hoạt động.

  Sự tham gia của Cảng Walvis Bay và Namport sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các thông số kỹ thuật của tàu trong quá trình phát triển và cải tiến khái niệm dựa trên kinh nghiệm vận hành và phản hồi từ người dùng sau khi đưa vào vận hành.

  Sven Thieme, chủ tịch điều hành của Ohlthaver & List cho biết: “Khai thác năng lượng vô hạn của mặt trời, chúng tôi đang đặt nền móng cho một tương lai xanh hơn, biến tầm nhìn táo bạo của chúng tôi thành hiện thực đầy cảm hứng”.

  “Cảng Vịnh Walvis cũng sẽ có vị trí độc nhất ở Châu Phi – dự án của chúng tôi sẽ cho phép họ cung cấp chuỗi cung ứng hậu cần carbon thấp cho khách hàng của mình. Điều này sẽ mở đường cho việc thu hút thêm các dòng vốn hậu cần và các nhà đầu tư,” Alexander Saverys, Giám đốc điều hành của CMB.TECH cho biết thêm.

  Địa điểm Cleanergy Green Hydrogen cũng sẽ bao gồm Học viện Hydrogen tại chỗ. Nhóm Giải pháp sạch hơn, các nhà cung cấp, khách hàng cũng như các trường đại học và viện nghiên cứu ở Namibia và Châu Âu sẽ cùng nhau nâng cao trình độ của người dân Namibia về hydro và tiềm năng kinh tế đa dạng của nó.

  Zalo
  Hotline