LG Chem hợp tác với GS EPS để xây dựng nhà máy điện sinh khối

LG Chem hợp tác với GS EPS để xây dựng nhà máy điện sinh khối

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  LG Chem hợp tác với GS EPS để xây dựng nhà máy điện sinh khối


  LG Chem đã thông báo rằng họ đã ký Ý định Thư (LOI) với GS EPS, nhà cung cấp năng lượng xanh hàng đầu của Hàn Quốc, để hợp tác trong một dự án năng lượng thân thiện với môi trường dựa trên sinh khối.

  Được sự tham gia của các bên liên quan quan trọng bao gồm người đứng đầu bộ phận kinh doanh hóa dầu của LG Chem, Noh Kug-lae, Giám đốc điều hành GS EPS Chung Chan-soo, cùng với những người khác, thỏa thuận này là một thành phần quan trọng trong chiến lược của LG Chem nhằm đảm bảo một tương lai bền vững hơn bằng cách chuyển đổi các nguồn năng lượng của mình để duy trì- nhiên liệu có thể để giảm lượng khí thải carbon của nó.

  Noh của LG Chem cho biết: “Sự hợp tác này cho phép LG Chem mở rộng chỗ đứng của chúng tôi trên thị trường năng lượng tái tạo để đạt được cam kết bằng 0 ròng của chúng tôi”. "Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi Net Zero trên tất cả các khía cạnh của chuỗi giá trị doanh nghiệp sẽ cho phép chúng tôi nhanh chóng thiết lập một nền kinh tế vòng tròn sử dụng nhiên liệu tái tạo và bền vững."

  "Tận dụng năng lực cốt lõi của GS EPS về năng lượng tái tạo như năng lượng sinh khối, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác như LG Chem để giúp họ đạt được cam kết đối với Net Zero", Chung của GS EPS cho biết.

  Theo thỏa thuận, cả hai đối tác sẽ xem xét chiến lược kinh doanh của họ hướng tới việc xây dựng một nhà máy điện sinh khối chung tại Khu liên hợp Yeosu trên bờ biển phía nam Hàn Quốc để sản xuất hơi nước công nghiệp và điện từ gỗ phế thải vào năm 2025.

  Thỏa thuận cũng bao gồm việc hợp tác thiết lập Thỏa thuận mua bán điện (PPA) cho năng lượng tái tạo với sự hợp tác của Korea Power Exchange, cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng chịu trách nhiệm về hệ thống điện của quốc gia. Ngoài ra, các công ty nhất trí hợp tác chặt chẽ trong việc tìm kiếm các cơ hội kinh doanh khác nhau trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để tăng cường khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường toàn cầu.

  Nếu liên doanh được thành lập, LG Chem sẽ có khả năng sản xuất hơi nước từ sinh khối để vận hành các hoạt động hóa dầu của mình trong Khu liên hợp Yeosu. Công ty dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể lượng khí thải carbon hơn 400.000 tấn mỗi năm, tương đương với việc trồng 2,8 triệu cây thông mới.

  Zalo
  Hotline