Lấy độ ẩm ra khỏi kem dưỡng ẩm để giảm lượng khí thải carbon và chất thải bao bì

Lấy độ ẩm ra khỏi kem dưỡng ẩm để giảm lượng khí thải carbon và chất thải bao bì

  Lấy độ ẩm ra khỏi kem dưỡng ẩm để giảm lượng khí thải carbon và chất thải bao bì

  Ảnh: Đại học East Anglia

  Taking the moisture out of moisturiser

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học East Anglia đã phát triển một công nghệ mới có thể biến các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng ẩm thành một mảnh "giấy" khô giống như hoa giấy.

  Bước đột phá này có nghĩa là 98% nước trong các sản phẩm như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội và dầu xả có thể được loại bỏ. Người dùng chỉ cần thêm một giọt nước vào đĩa giống như tờ giấy để bù nước ngay lập tức. Nó có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp làm đẹp bằng cách giảm đáng kể cả lượng khí thải carbon và chất thải bao bì.

  Công nghệ mới cũng loại bỏ nhu cầu sử dụng chất bảo quản trong các sản phẩm này và cải thiện thời hạn sử dụng của chúng.

  Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Sheng Qi, từ Trường Dược của UEA, cho biết: "Hầu hết mỹ phẩm và đồ vệ sinh cá nhân chứa tới 95% nước, dẫn đến khối lượng nặng và bao bì cồng kềnh. Mỗi năm, 120 tỷ đơn vị mỹ phẩm và đồ vệ sinh cá nhân được đóng gói và vận chuyển trên toàn cầu, vì vậy ngành này có lượng khí thải carbon rất lớn.

  "Công nghệ mà chúng tôi đã phát triển sử dụng quy trình không sử dụng nhiệt để chuyển đổi một loạt các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp gốc nước và dầu thành các đĩa nhỏ bằng vật liệu giống như giấy."

  Quy trình đổi mới cho phép loại bỏ tới 98% nước, đồng thời duy trì sự ổn định của các hoạt chất tinh tế. Chỉ cần thêm một giọt nước, và các tấm khô nhanh chóng trở thành một loại kem hoặc kem dưỡng da, có thể được áp dụng theo cách tương tự như các sản phẩm thông thường.

  Giáo sư Qi cho biết: "Ban đầu chúng tôi phát triển công nghệ này cho ngành dược phẩm, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng nó thực sự có thể giúp giảm lượng khí thải carbon của ngành chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc da.

  "Loại bỏ nước và dầu khỏi đồ vệ sinh cá nhân như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng cũng như các sản phẩm làm đẹp và tóc khác có nghĩa là chúng ta không chỉ có thể cải thiện thời hạn sử dụng của chúng mà còn giảm đáng kể trọng lượng sản phẩm và bao bì, chi phí vận chuyển, rác thải nhựa và nhu cầu sử dụng chất bảo quản.

  "Trên tất cả, nó làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của họ, điều này tốt hơn cho môi trường. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ngành công nghiệp làm đẹp đạt được mục tiêu Net Zero carbon và mục tiêu bền vững mà không ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của sản phẩm."

  Zalo
  Hotline