Lắp đặt vĩnh viễn pin mặt trời perovskite dạng màng trên các bức tường bên ngoài của tòa nhà

Lắp đặt vĩnh viễn pin mặt trời perovskite dạng màng trên các bức tường bên ngoài của tòa nhà

   Sekisui Chemical và Sekisui Jushi thông báo vào ngày 5 tháng 10 rằng họ đã lắp đặt pin mặt trời perovskite dạng phim trên bức tường bên ngoài của tầng 12, tầng trên cùng, kết hợp với việc cải tạo Tòa nhà Dojima Kanden, nơi đặt trụ sở chính ở Osaka của cả hai. các công ty. Đây là công trình lắp đặt vĩnh viễn pin mặt trời perovskite dạng phim đầu tiên trên bức tường bên ngoài của một tòa nhà ở Nhật Bản.

  (Nguồn: Hóa chất Sekisui)

  Hình ảnh đổi mới của trụ sở chính Osaka. Pin mặt trời perovskite dạng phim được hiển thị trong khung màu đỏ
  (Nguồn: Sekisui Chemical)

   Pin mặt trời perovskite dạng phim rất nhẹ và linh hoạt, cho phép chúng được lắp đặt ở những vị trí khó lắp đặt bằng pin mặt trời silicon thông thường. Mặt khác, để lắp đặt cố định ở nhiều vị trí khác nhau trong các tòa nhà, cần phải tích hợp các vật liệu bề mặt nhẹ, cường độ cao như một phương tiện dễ dàng cố định bằng bu lông, v.v. và tối đa hóa hiệu suất phát điện.

  (Nguồn: Hóa chất Sekisui)

  Nguyên mẫu tấm vật liệu xây dựng với pin mặt trời perovskite dạng màng
  (nguồn: Sekisui Chemical)

   Hai công ty đã cùng phát triển một ''tấm vật liệu xây dựng dạng màng với pin mặt trời perovskite'' bằng cách kết hợp pin mặt trời perovskite và công nghệ kết dính của Sekisui Chemical, tấm không cháy nhẹ ''Plametal'' của Sekisui Jushi và công nghệ vật liệu tổng hợp khác nhau. Chúng tôi đã lắp đặt 48 tấm mẫu sản phẩm có diện tích khoảng 1m2 tại Tòa nhà Dojima Kanden.

   Plametal là một tấm composite nhiều lớp được làm bằng các kim loại như nhôm hoặc thép và nhựa hoặc vật liệu vô cơ. Nó sử dụng công nghệ cán màng độc đáo của Sekisui Jushi Plametal, thành viên của Tập đoàn Sekisui Jushi. Nó thường được sử dụng cho các bức tường và trần bên ngoài của các chung cư và tòa nhà vì nó nhẹ, dễ thi công và ít gây áp lực lên các tòa nhà. Nguyên mẫu này sử dụng vật liệu không cháy.

   Pin mặt trời perovskite dạng màng được lắp đặt sẽ được sử dụng để cung cấp một phần điện năng cho tòa nhà và cũng sẽ được sử dụng để đánh giá chất lượng dài hạn như giám sát lượng điện năng được tạo ra và kiểm tra những thay đổi theo thời gian. Ngoài việc đo lường hiệu quả phát điện của phương pháp lắp đặt này và xác minh các giá trị dự đoán và thực tế, chúng tôi sẽ kiểm tra thêm các phương pháp lắp đặt và xây dựng phía sau các bức tường bên ngoài của các tòa nhà hiện có. Phấn đấu thương mại hóa vào năm 2025.

  Zalo
  Hotline