Lãnh thổ Úc đưa dự án hydro xanh của gã khổng lồ dầu mỏ vào tiến trình nhanh chóng để được phê duyệt theo quy định

Lãnh thổ Úc đưa dự án hydro xanh của gã khổng lồ dầu mỏ vào tiến trình nhanh chóng để được phê duyệt theo quy định

  Trung tâm Darwin H2 1GW đang được phát triển bởi liên doanh TotalEnergies và EREN đã được trao trạng thái dự án lớn

  Giày sneaker và

  Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc của Úc đã cấp phép cho Trung tâm Darwin H2 - một dự án hydro xanh 1GW đang được phát triển bởi TE H2, công ty dầu khí lớn TotalEnergies của Pháp sở hữu 80% cổ phần - được gọi là trạng thái dự án lớn, nhằm tăng tốc độ phê duyệt.

  Ngoài việc chính thức thừa nhận rằng nhà máy H 2  có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Lãnh thổ phía Bắc, chính quyền khu vực sẽ xác định và vạch ra các phê duyệt liên quan, chỉ định một người quản lý hồ sơ chuyên trách và cho phép các nhà phát triển tiếp cận “các cơ hội thu hút đầu tư, bao gồm cả ở nước ngoài”. phái đoàn thương mại, tiếp cận thị trường và các nguồn tài chính tiềm năng”.

  Vào tháng 6 năm ngoái, Lãnh thổ phía Bắc cũng đã ban hành TE H2 với cam kết “không giao dịch” trong 12 tháng, dự trữ đất tại địa điểm ưa thích của họ tại Khu phát triển bền vững Middle Arm.

  Những cam kết này cũng đã được cấp cho công ty khai thác mỏ và năng lượng khổng lồ Fortescue của Úc cho một dự án hydro và amoniac xanh (mặc dù cho đến nay, công ty đã đưa ra rất ít thông tin) và - gây tranh cãi khi tập trung vào tính bền vững trên danh nghĩa - Tài nguyên Tamboran cho khí đốt theo kế hoạch của mình cơ sở hóa lỏng và xuất khẩu.

  Mặc dù lãnh thổ này chưa đặt ra bất kỳ mục tiêu cụ thể nào cho việc sản xuất hydro, nhưng kế hoạch tổng thể được công bố vào tháng 10 năm 2021 dự kiến ​​sẽ xuất khẩu sang châu Á, bao gồm các đối tác thương mại quan trọng là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như sang Đức.

  Eva Lawler, thủ hiến của lãnh thổ, cho biết: “Dự án TE H2 là một ví dụ về cách Chính phủ này cung cấp các dự án năng lượng sạch mới sẽ góp phần đáng kể vào nỗ lực của Lãnh thổ nhằm giảm phát thải khí nhà kính”.

  Bà nói thêm: “Với nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời dồi dào và vị trí chiến lược của chúng tôi để hỗ trợ xuất khẩu sang Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, việc sản xuất hydro xanh là cơ hội quan trọng để Lãnh thổ giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng xanh này trên toàn cầu”.

  TE H2, do Tập đoàn EREN có trụ sở tại Luxembourg sở hữu 20%, được thành lập như một đối tác mới vào mùa hè năm ngoái khi TotalEnergies mua lại toàn bộ liên doanh Total Eren, công ty đã được tích hợp vào đơn vị kinh doanh năng lượng tái tạo của tập đoàn dầu mỏ lớn này.

  Nhà phát triển có kế hoạch xây dựng 2GW mô-đun quang điện mặt trời để cung cấp công suất điện phân 1GW cho Trung tâm Darwin H2 nhằm sản xuất 80.000 tấn hydro tái tạo mỗi năm, mặc dù thiết kế dự án cuối cùng vẫn chưa được hoàn thành.

  Giám đốc điều hành của liên doanh cho biết: “Trung tâm Darwin H2 được đề xuất là dự án nền tảng của TE H2 và nhằm mục đích trở thành dự án sản xuất và xuất khẩu hydro xanh chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên của Lãnh thổ phía Bắc, cung cấp năng lượng bền vững và cạnh tranh về chi phí cho sử dụng trong nước và xuất khẩu toàn cầu”. cho Úc, Kam Ho.

  “'Trạng thái dự án lớn' đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển dự án. Mục tiêu hiện tại là theo đuổi các nghiên cứu để xem xét Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) vào năm 2027,” ông nói thêm.

  Zalo
  Hotline