Lần đầu tiên trong ngành: SHI thử nghiệm hệ thống định vị tự động trên tàu chở hàng 15K TEU

Lần đầu tiên trong ngành: SHI thử nghiệm hệ thống định vị tự động trên tàu chở hàng 15K TEU

  Công ty đóng tàu Hàn Quốc Samsung Heavy Industries (SHI) đã thử nghiệm một hệ thống định vị tự trị được lắp đặt trên tàu container 15.000 TEU.

  Giày thể thao và

  Công nghiệp nặng Samsung

  Cuộc biểu tình, được coi là lần đầu tiên của ngành, được thực hiện giữa Hàn Quốc và Đài Loan. Công ty Hàn Quốc đã trang bị cho tàu hệ thống định vị tự động từ xa (SAS) và hệ thống tàu thông minh (SVESSEL). Chiếc hộp được đóng tại xưởng đóng tàu Geoje.

  Con tàu bắt đầu hành trình vào ngày 26 tháng 6 và hoàn thành vào ngày 1 tháng 7. Nó đã đi qua đảo Jeju đến Đài Loan, thể hiện công nghệ điều hướng tự động của mình bằng cách vận hành khoảng 1.500km đến cảng Cao Hùng, theo SHI.

  Thử nghiệm trình diễn này được thực hiện bằng cách tích hợp các công nghệ điều hướng tự động tiên tiến như AIS, radar, cảm biến camera và cảm biến tổng hợp.

  Các hệ thống cung cấp các tuyến tránh an toàn ở Biển Đông đông đúc khi các tàu tiếp cận trực diện hoặc băng qua tàu. Công ty nhấn mạnh tuyến đường được hệ thống định vị tự động thông qua phù hợp với tuyến đường được xác định bởi các nhà điều hướng có kinh nghiệm hơn 90%.

  Kim  Hyeon-jo , người đứng đầu trung tâm nghiên cứu điều hướng tự động tại Samsung Heavy Industries  SHI).

  Xin nhắc lại, SHI đã ký một thỏa thuận phát triển tàu sân bay LNG tự trị với Kongsberg của Na Uy vào tháng 3 năm nay.

  Theo thỏa thuận phát triển chung, các công ty đặt mục tiêu phát triển một tàu sân bay LNG thế hệ tiếp theo 174.000 cbm sẽ sử dụng công nghệ điều hướng tự trị từ xa và công nghệ carbon thấp mới nhất để vận hành an toàn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

  Zalo
  Hotline