Kyushu Electric Power sẽ rút khỏi kế hoạch xây dựng nhà máy nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở tỉnh Chiba, đang được xúc tiến cùng với Tokyo Gas

Kyushu Electric Power sẽ rút khỏi kế hoạch xây dựng nhà máy nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở tỉnh Chiba, đang được xúc tiến cùng với Tokyo Gas

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện liền kề với ga LNG của Tokyo Gas (thành phố Sodegaura, tỉnh Chiba)


  Kyushu Electric Power sẽ rút khỏi kế hoạch xây dựng nhà máy nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở tỉnh Chiba, đang được xúc tiến cùng với Tokyo Gas. Người ta đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy điện với công suất 1,95 triệu kW vào năm 2028. Người ta đánh giá rằng không thể thu hồi gánh nặng đầu tư do khả năng sinh lời của thị trường bán lẻ điện suy giảm do giá nhiên liệu tăng cao.

  Nước này đã tự do hóa hoàn toàn việc bán lẻ điện vào năm 2016 và đã thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các công ty điện lực với các công ty mới gia nhập. Có một loạt kế hoạch mới cho các nhà máy điện, nhưng giá nhiên liệu bị kéo dài do cuộc khủng hoảng ở Ukraine, và vẫn tiếp tục có những động thái để điều chỉnh lại các kế hoạch. Trọng tâm sẽ là cung cấp điện ổn định trước những thay đổi mạnh mẽ của tình hình quốc tế.

  Kyuden sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị trong tuần và quyết định rút lui. Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ yên cùng với Tokyo Gas và định vị đây là nguồn cung cấp điện chính cho các nhà bán lẻ điện ở khu vực thủ đô Tokyo, nhưng do môi trường kinh doanh ngày càng xấu đi nên không còn khả năng thu hồi vốn đầu tư.

  Tokyo Gas sẽ duy trì kế hoạch một mình. Công ty đang tăng lượng khách hàng bằng cách bán khí đốt và năng lượng điện theo bộ, và có thể mở rộng cơ hội kinh doanh nếu có nguồn cung cấp điện lớn của riêng mình. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đánh giá lại liệu chúng tôi có thể chịu được gánh nặng đầu tư một mình hay không. Cân nhắc sử dụng hydro như một phần của nhiên liệu. Tùy thuộc vào khả năng sinh lời, quy mô có thể được giảm xuống.

  Cung và cầu điện là một bước đi chặt chẽ. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp ước tính sản lượng nhiệt điện sẽ giảm khoảng 13 triệu kilowatt trong 10 năm từ năm tài chính 21 đến năm 2018. Điều này là do các công ty điện lực lớn đang tiến hành xóa bỏ các nhà máy điện. Việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân cũng bị trì hoãn.

  Biên dự phòng, cho biết mức cung cấp điện vào tháng 1 năm 2011 trong phạm vi quyền hạn của TEPCO Holdings, là âm 0,6% vào mùa đông khắc nghiệt. Nó được dự báo là âm năm thứ hai liên tiếp, làm gián đoạn đáng kể mức 3% cần thiết để có nguồn cung ổn định. 6 khu vực phía Tây Nhật Bản từ trung tâm đến Kyushu cũng chỉ 1,3%.

  Lợi nhuận của ngành năng lượng điện cũng ngày càng giảm sút. 10 công ty lớn đã hấp thụ chi phí cao thông qua một hệ thống chuyển việc tăng hoặc giảm chi phí nhiên liệu vào biểu thuế. Giá nhiên liệu bất ngờ đã được nghe kể từ mùa thu năm ngoái và đến tháng 7, giới hạn trên cho 7 công ty được thông qua đã đạt được. Chính phủ vừa bắt đầu thảo luận về việc xem xét lại hệ thống. Việc phát triển “thị trường công suất” tạo gánh nặng đầu tư cho các nhà máy nhiệt điện đối với nguồn điện mới cũng đang được tiến hành.

  Sự rút lui của Kyuden làm nổi bật tình trạng phụ thuộc vào khu vực tư nhân, do hệ thống không thể theo kịp ngay cả khi nguồn cung cấp điện quốc gia không ổn định.

  Zalo
  Hotline