Kỷ nguyên của ô tô hydro mở ra – Phát triển công nghệ động cơ hydro cấp cao nhất thế giới có thể sử dụng 100% nhiên liệu hydro lần đầu tiên tại Hàn Quốc

Kỷ nguyên của ô tô hydro mở ra – Phát triển công nghệ động cơ hydro cấp cao nhất thế giới có thể sử dụng 100% nhiên liệu hydro lần đầu tiên tại Hàn Quốc

  Kỷ nguyên ô tô hydro mở ra – Phát triển công nghệ động cơ hydro cấp cao nhất thế giới có thể sử dụng 100% nhiên liệu hydro lần đầu tiên tại Hàn Quốc.

  công nghệ động cơ hydro

  □ Trong khi sự cạnh tranh toàn cầu về công nghệ di chuyển bằng hydro nhằm trung hòa lượng carbon đang diễn ra gay gắt thì công nghệ động cơ hydro dành cho xe chở khách sử dụng 100% hydro làm nhiên liệu đã được phát triển lần đầu tiên ở Hàn Quốc.

  □ Nhóm nghiên cứu chung của Nhà nghiên cứu cao cấp Choi Young thuộc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Năng lượng Di động tại Viện Máy móc và Vật liệu Hàn Quốc (Chủ tịch Park Sang-jin, sau đây gọi tắt là Viện Máy móc và Vật liệu) thuộc Bộ Khoa học và CNTT và Baek Hong-gil, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu động cơ khử cacbon của Hyundai-Kia Motors (Chủ tịch Eui-sun Chung, sau đây gọi là Hyundai Motor Company), sử dụng 100% nhiên liệu hydro. đã phát triển 'động cơ phun nhiên liệu hydro trực tiếp' và chứng minh sự xuất sắc đẳng cấp thế giới của mình thông qua đánh giá hiệu suất.

  □ Nhóm nghiên cứu chung của Hyundai Motor Company đã bơm hydro trực tiếp vào buồng đốt của động cơ xe hybrid hiện có của Hyundai Motor Company ở áp suất cao gấp 30 lần áp suất đó và sử dụng bộ tăng áp để tăng hiệu suất động cơ nhằm đạt hiệu suất nhiệt cao trong mọi lĩnh vực từ bắt đầu tải động cơ. Hoạt động ổn định đã đạt được bằng cách duy trì .

  □ 'Động cơ hydro loại phun nhiên liệu qua cổng *' hiện tại gặp phải vấn đề về hiệu suất giảm do lượng không khí đi vào buồng đốt giảm do không gian bị chiếm giữ bởi nhiên liệu hydro dạng khí và giảm hiệu suất động cơ do phản ứng cháy của nhiên liệu hydro và không khí.

  • Động cơ hydro phun cổng: Là loại động cơ đốt trong sử dụng hydro làm nhiên liệu. Nó là một động cơ phun hydro vào cổng nạp ở phía trên chứ không phải bên trong xi lanh, trộn nó với không khí rồi đốt cháy.

  □ Mặt khác, 'động cơ hydro phun trực tiếp' do nhóm nghiên cứu phát triển đã giải quyết cơ bản vấn đề cháy ngược bằng cách phun nhiên liệu hydro áp suất cao trực tiếp vào buồng đốt, đồng thời tối đa hóa hiệu suất nhiệt và hiệu suất đầu ra thông qua tỷ số nén cao, phân tầng nhiên liệu và quá trình đốt cháy siêu nạc. và đồng thời giảm lượng khí thải độc hại.

  □ Động cơ hydro được phát triển lần này có thể giảm 99% lượng khí thải carbon dioxide (CO 2 ) và 90% lượng khí thải bụi mịn so với động cơ xăng và đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu về phương tiện không phát thải. Ngoài ra, nó thải ra ít hơn 15 ppm oxit nitơ (NOx) * và đạt hiệu suất nhiệt cao lên tới 40% mà không cần thiết bị xử lý sau để lọc khí thải ô tô.

  • Oxit nitơ (NOx): Là chất hóa học được tạo ra bởi phản ứng của nitơ và oxy, chủ yếu được tạo ra trong khí quyển trong quá trình đốt cháy ở động cơ ô tô và nhà máy điện. Nó được coi là một trong những chất có tác hại đến môi trường, lượng khí thải NOx cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường hô hấp.

  Choi Young , người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Năng lượng Di động tại Viện Kỹ sư Cơ khí Hàn Quốc, cho biết:

  Công nghệ động cơ hydro được phát triển có ý nghĩa quan trọng vì đây là công nghệ kinh tế và tức thời có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch được sử dụng làm nguồn năng lượng chính của ô tô bằng nhiên liệu hydro không chứa carbon.

  Và nói thêm, “Hợp tác với Hyundai Motors” Ngoài việc xác minh độ bền, chúng tôi sẽ mở rộng ứng dụng của nó từ xe chở khách sang xe thương mại và thiết bị phát điện, đồng thời đi đầu trong việc hiện thực hóa tính trung hòa carbon thông qua nghiên cứu và phát triển liên tục nhiên liệu không chứa carbon công nghệ điện lực. ”

  □ Trong khi đó, nghiên cứu này được thực hiện với sự hỗ trợ của dự án cơ bản KIMM 'Phát triển động cơ hydro lỏng để điều khiển máy bay không người lái và robot' và dự án 'Đánh giá mục tiêu động cơ phun trực tiếp hydro' do Công ty ô tô Hyundai hỗ trợ.

  Kỷ nguyên xe hydro mở ra… Hàn Quốc lần đầu tiên phát triển công nghệ động cơ hydro đẳng cấp nhất thế giới, có thể sử dụng 100% nhiên liệu hydro

  Zalo
  Hotline