Kumagai Gumi/Giám sát liên tục sự xâm nhập vào các khu vực nguy hiểm ngay dưới tải trọng cần cẩu, sử dụng AI và GNSS

Kumagai Gumi/Giám sát liên tục sự xâm nhập vào các khu vực nguy hiểm ngay dưới tải trọng cần cẩu, sử dụng AI và GNSS

  Để ngăn ngừa tai nạn khi làm việc với cần cẩu, Kumagai Gumi đã phát triển một hệ thống an toàn trực quan hóa khu vực nguy hiểm ngay bên dưới tải trọng được nâng lên và giám sát những kẻ xâm nhập. Bằng cách kết hợp AI và GNSS (Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu), nó ngay lập tức nhận ra những công nhân đã đi vào khu vực nguy hiểm và cảnh báo họ bằng hệ thống báo động. Đèn pha LED tiếp tục chiếu sáng khu vực ngay phía dưới hàng hóa treo để ngăn người vào.

  Sơ đồ cấu hình hệ thống (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Hệ thống an toàn ánh xạ vị trí của tải trọng di chuyển và con người trên chế độ xem toàn cảnh trong ứng dụng. Hệ thống tìm hiểu hình ảnh từ độ cao và góc lắp đặt của webcam. GNSS thu thập tọa độ vị trí lắp đặt camera, tính toán và hiển thị vị trí của người trong góc nhìn. Một thiết bị GNSS được gắn vào đầu cần cẩu sẽ thu được tọa độ theo thời gian thực để xác định vị trí của hàng hóa được nâng lên và hiển thị nó trên chế độ xem toàn cảnh.

  Nếu một người đi vào khu vực nguy hiểm (có thể cài đặt tùy ý) từ vị trí của tải trọng lơ lửng, AI sẽ phát hiện và báo động cho khu vực xung quanh. "Phát hiện khoảng cách" cũng được hiển thị trên màn hình ứng dụng và có thể được kiểm tra từ xa bằng điện thoại thông minh. Một đèn pha LED được lắp trên đầu chảo điện để quan sát ngay bên dưới tải treo. Nó tự động theo dõi ngay bên dưới và tiếp tục chiếu sáng sàn nhà, ngăn chặn mọi người xâm nhập một cách trực quan.

  Theo kết quả xác minh hệ thống tại hiện trường, tỷ lệ trường hợp được AI đánh giá là nguy hiểm nhưng thực sự nguy hiểm (tỷ lệ thu hồi) cao tới 97,6%. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn cải thiện hiệu suất của camera giám sát, tăng độ chính xác trong việc phát hiện con người cũng như giảm kích thước đầu chảo điện và bảng điều khiển, nhằm mục đích áp dụng chúng ở nhiều địa điểm. Vì AI cũng có thể xác thực phương tiện và máy móc hạng nặng nên chúng tôi cũng sẽ xem xét áp dụng nó vào các hệ thống giám sát khoảng cách và tiếp xúc với con người.

  Zalo
  Hotline