Kumagai Gumi / Đã phát hiện ra một chủng vi tảo độc đáo, nuôi trồng thành công nó với số lượng lớn ngoài trời và đưa nó vào sử dụng thực tế trong lĩnh vực y học, sức khỏe và thực phẩm.

Kumagai Gumi / Đã phát hiện ra một chủng vi tảo độc đáo, nuôi trồng thành công nó với số lượng lớn ngoài trời và đưa nó vào sử dụng thực tế trong lĩnh vực y học, sức khỏe và thực phẩm.

  Kumagai Gumi thông báo vào ngày 22 rằng họ đã phát hiện ra một chủng tảo độc đáo có năng suất sinh khối cao như một thách thức đối với một lĩnh vực kinh doanh mới tập trung vào lưu thông tài nguyên và tính bền vững. Sau khi thực hiện các thử nghiệm đánh giá sản xuất từng bước bắt đầu từ quy mô vài lít, chúng tôi đã thành công trong việc nuôi trồng đại trà ngoài trời ở quy mô vài tấn, đây là trở ngại lớn nhất cho việc thương mại hóa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành các thí nghiệm trình diễn nhằm ứng dụng thực tế vào các lĩnh vực dược phẩm, y tế và thực phẩm.

  Thử nghiệm trình diễn trồng trọt đại trà ngoài trời (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Tảo phát triển thông qua quá trình quang hợp được cho là có khả năng cố định lượng carbon dioxide (CO2) tương đương với thực vật trên cạn (khoảng 100 tỷ tấn mỗi năm) và nghiên cứu liên quan đến tảo đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Các sản phẩm của quá trình quang hợp được sử dụng làm nguyên liệu thô cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau và ba lĩnh vực chiếm ba quy mô thị trường hàng đầu: y học và sức khỏe (Red Bio), thực phẩm (Green Bio) và năng lượng và khoa học (White Bio).

  Mục tiêu cuối cùng của công ty là tạo ra một doanh nghiệp tái chế tài nguyên tập trung vào tảo, loại tảo có tiềm năng cao và đang nghiên cứu thủy động lực nhằm nâng cao hiệu quả nuôi cấy và tìm kiếm vi tảo có khả năng cố định CO2 cao.

  Chìa khóa để sản xuất sinh khối bằng tảo là việc lựa chọn các chủng tảo. Công ty tập trung vào việc phân lập và nuôi cấy các chủng tảo của riêng mình thay vì các chủng tảo thương mại hóa, vốn có lợi thế về kiến ​​thức phong phú như chức năng nhưng lại chịu nhiều hạn chế liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Nhờ nhiều nghiên cứu khác nhau, họ đã thành công trong việc phân lập và nuôi cấy một chủng tảo có năng suất sinh khối cao và có khả năng nuôi trồng quy mô lớn, vốn gặp nhiều trở ngại trong việc thương mại hóa.

  Chúng tôi đã chứng minh trong một thử nghiệm nuôi cấy đại trà ngoài trời trên quy mô vài tấn rằng năng suất sinh khối trong quá trình canh tác quy mô lớn vượt quá năng suất được báo cáo đối với vi tảo thương mại hóa. Chúng tôi hiện đang tiến hành đánh giá chức năng kết hợp với sự phát triển của công nghệ văn hóa. Vì người ta nhận thấy sản phẩm có chứa các chất hữu ích dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho các cánh đồng sinh học xanh và sinh học đỏ nên chúng tôi mong muốn đưa nó vào sử dụng thực tế trong thời gian sớm nhất.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline