Kiến trúc/Viện kiến ​​trúc Nhật Bản tổ chức các bài giảng kỷ niệm cho những người đoạt giải thưởng xã hội (công trình) như một cơ hội để xem xét các khả năng mới

Kiến trúc/Viện kiến ​​trúc Nhật Bản tổ chức các bài giảng kỷ niệm cho những người đoạt giải thưởng xã hội (công trình) như một cơ hội để xem xét các khả năng mới

  Viện Kiến trúc Nhật Bản (Chủ tịch Toru Takeuchi) đã tổ chức Bài giảng kỷ niệm Giải thưởng (Công trình) của Viện Kiến trúc Nhật Bản năm 2023 "Nói về Công trình" vào ngày 27 tháng 7 tại Hội trường Kenchiku Kaikan ở phường Minato, Tokyo. Các nhà thiết kế đã thực hiện ba công trình đoạt giải, △ Kaku Kyozan Kaisho (Phường Shimogyo, Thành phố Kyoto), △ Shelter Inclusive Place Copal, một cơ sở vui chơi dành cho trẻ em ở phía nam Thành phố Yamagata (Thành phố Yamagata), và △ Trung tâm Kasugadai Center (Aikawa Town, tỉnh Kanagawa), đã lên bục vinh quang. Tôi đã giới thiệu bối cảnh của dự án và những suy nghĩ mà tôi đặt vào nó. Đó là một bài giảng khiến chúng tôi cảm nhận được những khả năng mới của kiến ​​trúc.

  Tình trạng của bài giảng

  Kakukyozan Kaisho là một dự án nhằm mở rộng một cơ sở đặc biệt để chuẩn bị cho Lễ hội Kyoto Gion. Shigenori Uotani (Đại diện của Viện Nghiên cứu Kiến trúc Shigenori Uotani/Giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt của Viện Công nghệ Kyoto), người đã làm việc trong tòa nhà này, cho biết: "Không có sự khác biệt so với bản gốc. Tôi nghĩ về một tòa nhà gắn liền nhưng có ý nghĩa của sự đoàn kết.”

  Guo Kyozan Kaisho (chụp ảnh bởi Sasanokurasha / Yohei Sasakura)

  Tòa nhà được chỉ định là tòa nhà bảo tồn, bao gồm cả phần mở rộng trước khi xây dựng và được miễn áp dụng Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng. Tôi nghĩ rằng thường có mối quan hệ không tốt giữa thể chế và kiến ​​trúc, nhưng tôi đã có thể mở rộng khả năng của thể chế." Ông nói: “Chúng ta có thể tiếp tục đóng vai trò tích cực trong 100 năm tới mà không gặp vấn đề gì. Tôi hy vọng nó sẽ trở thành một hình mẫu cho việc truyền bá thừa kế theo cách này”.

  Nơi trú ẩn bao gồm Kopal

  Ông Jun Yanagimuro (Chủ tịch Jun Yanagimuro Structural Design), người phụ trách thiết kế kết cấu cho biết: “Nếu chúng tôi tính đến việc sử dụng kết cấu bằng gỗ thì kích thước khung sẽ lớn, nhưng nếu là khung thép thì sẽ có thể so sánh được với cấu trúc hiện có. Chúng tôi đã căn chỉnh các mặt cắt ngang của các trụ chứ không phải vật liệu." giới thiệu. Bà Miwako Uotani (Đại diện Viện kiến ​​trúc Shigenori Uotani) cũng lên sân khấu.

  Trung tâm Kasugadai (©morinakayasuaki)

  Shelter Inclusive Place Copal là một cơ sở vui chơi dành cho trẻ em được phát triển thông qua dự án PFI. Nó được tạo ra như một sân chơi dành cho tất cả mọi người,” anh nói.
  Anh ấy cũng chỉ ra rằng, "Tôi không biết ai sẽ tạo ra một thiết kế có thể được nhiều người sử dụng nhất có thể mà không gặp vấn đề gì." Đưa ra ví dụ về việc chiếc túi làm từ túi dành cho người bại liệt dễ sử dụng cho phụ nữ mang thai, anh nói: “Khi vòng tròn đồng cảm bao trùm xung quanh chồng lên nhau, bạn có thể hiểu thiết kế đó dành cho ai. Từ giờ trở đi, tôi muốn để giới thiệu một kiến ​​trúc mà tôi hy vọng xã hội sẽ như thế này."

  Cô Yuki Momota (Đồng đại diện O Plus H / Giảng viên bán thời gian tại Đại học Quốc gia Yokohama) xúc động về con dốc chạy quanh nhà thi đấu và sân chơi lớn cho biết: “Xe lăn quan trọng nhưng nó khiến trẻ muốn chạy lên. Có rất nhiều thứ trong một thứ. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là thứ có thể tận hưởng bằng cách tìm thấy một ý nghĩa có ý nghĩa." Nhiều thiết kế khác nhau, chẳng hạn như một chiếc ghế dài là một chiếc đàn xylophone, được tạo ra để tạo ra nhiều tầng ý nghĩa.

  Phần trên của nhà thi đấu trong cơ sở có dầm vòm làm bằng gỗ thông Nhật Bản nhiều lớp, và chu vi bên ngoài được gia cố bằng khung kèo thép phẳng. Ông Yoshiyuki Hiraiwa (Đại diện Hiraiwa Structural Planning) phản ánh: "Chúng tôi đã có thể làm việc cùng nhau với các nhân viên xây dựng ngay từ giai đoạn đầu. Ngay cả những hình dạng phức tạp cũng được hoàn thành suôn sẻ nhờ trò chơi đuổi bắt với người phụ trách sản xuất khung thép. "

  Trung tâm Trung tâm Kasugadai là một cơ sở phức hợp bao gồm nhà tập thể cho người mất trí nhớ, cơ sở chăm sóc điều dưỡng, cơ sở dịch vụ ban ngày, phòng sinh hoạt chung, v.v. Chie Konno (Giám đốc đại diện của teco/Phó giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt của Viện Công nghệ Kyoto) đã tận dụng việc đóng cửa siêu thị ở trung tâm khu công nghiệp để phát triển các hoạt động và lễ hội cộng đồng địa phương, và Chúng tôi đã thảo luận về chức năng và các khía cạnh khác của cơ sở và giới thiệu thông tin cơ bản về cách cơ sở được củng cố.

  Ông Konno giải thích rằng ông nhấn mạnh "một kế hoạch cho phép bạn cảm thấy rằng bạn đang sống cùng nhau." Người ta nói rằng sàn nâng nhỏ của cơ sở trở thành nơi dành cho trẻ em vui chơi sau giờ học và nhiều người khác nhau, bao gồm cả người già và người khuyết tật, tụ tập lại với nhau.

  Mặc dù tôi có cảm giác rằng nó có thể không phải là một dự án kiến ​​trúc, nhưng tôi muốn đi cùng anh ấy với tư cách là một kiến ​​trúc sư và xem xét nó thấu đáo,” anh ấy nói. một khuôn khổ để hỗ trợ một cộng đồng mới, một trong số đó sẽ là kiến ​​trúc."

  Sau khi nghe từng bài giảng, ông Onishi nói: "Cách kiến ​​trúc sư và xã hội làm việc cùng nhau đang thay đổi". Kumiko Inui (Giáo sư Y-GSA, Khoa Cao học Đại học Quốc gia Yokohama/Chủ tịch Kumiko Inui Architects), người từng là chủ tịch bộ phận công trình của hội đồng tuyển chọn, cho biết: "Đây là điểm khởi đầu cho những khả năng kiến ​​trúc mới và tương lai. của kiến ​​trúc, đó là một công việc mà tôi muốn nghĩ đến,” anh kết luận.

  Zalo
  Hotline