Không phải tất cả mọi người trong ngành kinh doanh hydro đều muốn thấy các quy định yếu hơn về tín dụng thuế liên bang

Không phải tất cả mọi người trong ngành kinh doanh hydro đều muốn thấy các quy định yếu hơn về tín dụng thuế liên bang

  Không phải tất cả mọi người trong ngành kinh doanh hydro đều muốn thấy các quy định yếu hơn về tín dụng thuế liên bang
  Mạng Tin tức Năng lượng là một trang tin tức phi lợi nhuận chuyên cung cấp thông tin cho các bên liên quan, các nhà hoạch định chính sách và người dân về những thay đổi quan trọng đang diễn ra trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch...

  A hydrogen production facility alongside a river in Groveton, New Hampshire.

  Thuật ngữ “năng lượng sạch” thường khiến người ta liên tưởng đến những tấm pin mặt trời lấp lánh, tua bin gió quay hoặc nước dâng qua đập thủy điện.

  Rất ít người có thể tưởng tượng được những hang muối tối tăm cách lòng đất một dặm, nhưng những thành tạo địa chất này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn hydro xanh không phát thải.

  Hy Stor Energy muốn sử dụng những hang muối như vậy ở Mississippi và những nơi khác để lưu trữ hydro được tạo ra bằng cách tách các phân tử nước bằng điện phân chạy bằng năng lượng tái tạo mới. Sau đó, nhiên liệu có thể được lưu trữ trong các hang động cho đến khi nhu cầu điện tăng đột biến và sau đó được sử dụng để tạo ra điện không phát thải khi các nguồn năng lượng tái tạo khác không thể đáp ứng nhu cầu.

  Hy Stor Energy là một trong những công ty ủng hộ các quy định được đề xuất về khoản tín dụng thuế liên bang có khả năng sinh lợi cho việc sản xuất nhiên liệu hydro “xanh”. Các công ty này đưa ra quan điểm đối lập với các công ty điện lực và các công ty trong ngành khác, những người đang gây áp lực buộc chính phủ phải nới lỏng các điều khoản yêu cầu sản xuất hydro xanh không sử dụng năng lượng tái tạo hoặc năng lượng hạt nhân hiện có mà lẽ ra sẽ được sử dụng trên lưới điện.

  Các công ty, bao gồm cả thành viên của các trung tâm hydro được liên bang tài trợ, đã lập luận rằng theo các quy tắc đề xuất quản lý tín dụng thuế được gọi là 45V, sẽ không sản xuất đủ hydro để đáp ứng nhu cầu và giúp phát triển nền kinh tế không phát thải.

  Nhưng những người ủng hộ môi trường và các học giả chỉ ra rằng các nghiên cứu cho thấy rằng việc sản xuất hydro mà không có các quy định nghiêm ngặt thực sự có thể dẫn đến tăng lượng khí thải. Họ cùng với một số nguồn tin trong ngành đang kêu gọi Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra các yêu cầu đề xuất rằng tín dụng thuế nhận hydro phải đáp ứng “ba trụ cột”: Năng lượng tái tạo được sử dụng để cung cấp điện cho điện phân phải được bổ sung mới vào lưới điện, được gọi là tăng dần hoặc bổ sung ; nó phải được tạo ra gần nhà máy hydro, được gọi là khả năng cung cấp; và nó phải được tạo vào cùng thời điểm nó được sử dụng, được gọi là kết hợp hàng giờ.

  Dan Esposito, giám đốc chương trình điện của công ty tư vấn Energy Innovation, cho biết: “Nếu không có các quy định phù hợp, bạn sẽ thấy các công ty cố gắng sản xuất càng nhiều hydro càng tốt, vì tín dụng thuế 45V rất sinh lợi”. Chính sách & Công nghệ.

  Ngược lại, điều đó sẽ đặt ra nhu cầu bổ sung cho lưới điện hiện tại, phần lớn trong số đó sẽ được hỗ trợ bởi than và khí đốt tự nhiên.

  Esposito nói: “Bạn không chỉ làm cho [lượng khí thải nhà kính] trở nên tồi tệ hơn mà còn khiến việc làm sạch hệ thống điện của chúng ta trở nên khó khăn hơn”. “Cộng đồng khí hậu đang nói rằng nếu chúng ta đặt ra những quy tắc yếu kém thì đó sẽ là một thảm họa, đây sẽ không phải là hydro sạch mà sẽ chỉ là một chiến dịch tẩy xanh khổng lồ.”

  Hy Stor Energy nằm trong số các công ty hydro và nhà phát triển năng lượng tái tạo đã gửi thư ủng hộ các quy tắc như đề xuất. Một bức thư ngày 1 tháng 3 gửi tới các quan chức Bộ Tài chính và Nhà Trắng từ các công ty bao gồm Hy Stor Energy cho biết:

  “Hướng dẫn rõ ràng của mục 45V nhằm duy trì ba trụ cột là cần thiết để bảo vệ chống lại các tác động có hại đến khí hậu và mức tăng phát thải đáng kể có thể do sự gia tăng sản xuất dựa trên nhiên liệu hóa thạch để duy trì quá trình điện phân khi không có nguồn phát điện tái tạo. Các quy tắc yếu kém của phần 45V sẽ cho phép kết quả sai lầm này, do đó gây ra rủi ro đáng kể về khí hậu và thị trường, làm suy yếu việc đạt được các mục tiêu khí hậu của Hoa Kỳ, làm tăng thêm nhận thức về rủi ro chính trị trong quy định khí hậu của Hoa Kỳ và làm đảo lộn động lực khó khăn mới đạt được hiện đang thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực này. ngành.”

  Bức thư đó cũng được ký bởi các nhà phát triển năng lượng tái tạo CWP Global và ACCIONA, Nordex Green Hydrogen, chi nhánh của ACCIONA, các nhà sản xuất hydro lớn Air Products và Synergetic, nhà cung cấp năng lượng địa nhiệt Fervo Energy và các công ty khác.

  Hành động này diễn ra sau một lá thư ngày 26 tháng 2 từ bảy trung tâm hydro được liên bang tài trợ gửi đến Bộ Tài chính phản đối ba trụ cột. Bức thư đó ca ngợi tiềm năng tạo việc làm của các không gian sáng tạo nhưng cũng nói thêm:

  “Thật không may, những khoản đầu tư và việc làm này sẽ không thành hiện thực hoàn toàn trừ khi hướng dẫn của Bộ Tài chính, ở dạng hiện tại, được sửa đổi đáng kể, vì nhiều dự án tạo ra các khoản đầu tư và công việc hỗ trợ này sẽ không còn hiệu quả về mặt kinh tế.”

  Esposito lưu ý rằng khi các trung tâm được tạo ra theo Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng năm 2021, Đạo luật Giảm lạm phát, bao gồm cả tín dụng thuế 45V, vẫn chưa được thông qua; nó được Tổng thống Joe Biden ký chín tháng sau đó. Nói cách khác, chính phủ liên bang kỳ vọng các trung tâm có thể thành công ngay cả khi không có tín dụng thuế, Esposito lập luận.

  Ông nói: “Bằng chứng công khai cho thấy các trung tâm có thể làm điều này đúng cách ngay từ đầu. “Họ được coi là trung tâm của sự đổi mới, vấn đề chính là họ nghiên cứu và phát triển 

  vì vậy chúng ta không nên cho họ con đường dễ dàng nhất để tiến về phía trước.”

  Muối cho công nghiệp
  COO của Hy Stor Energy Claire Behar cho biết công ty kiểm soát 10 mỏ muối ở Mississippi và có các giấy phép cần thiết từ cơ quan quản lý dầu khí của bang để tiếp tục dự án sản xuất và lưu trữ hydro của họ.

  Behar cho biết: “Chúng tôi muốn nghĩ rằng vị trí của chúng tôi trên quy mô lớn có thể thực sự đóng vai trò là nơi dự trữ hydro chiến lược với khả năng lưu trữ hydro có giá trị hàng năm”.

  Các công ty sản xuất điện, nhà máy “thép xanh” và các ngành công nghiệp sử dụng nhiều hydro khác có thể được đặt cùng địa điểm gần Hy Stor Energy. Công ty cho biết các ngành công nghiệp này về cơ bản sẽ được cung cấp năng lượng bằng năng lượng tái tạo được chế tạo đặc biệt cho mục đích này, được cung cấp nhiên liệu bằng hydro được tạo ra bởi năng lượng tái tạo, sau đó được lưu trữ để dùng khi cần.

  Behar cho biết: “Vấn đề thực sự là có kho lưu trữ quy mô lớn có thể gửi đi được, chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm 24/7”. “Những người dùng cuối đó hiểu rằng giải pháp không carbon sẽ phải là hydro. Chúng tôi tập trung vào cả ngành hiện có trong khu vực của chúng tôi — hàng hải, công nghiệp lớn — và cũng thu hút các khách hàng mới trong lĩnh vực xanh.”

  Behar cho biết việc yêu cầu thế hệ tái tạo mới là rất quan trọng để xác định sản xuất hydro là sạch.

  Behar nói: “Chúng ta không thể thỏa mãn nhu cầu hiện tại bằng cách sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo đó” đã có trên lưới điện. “Chúng ta cần một quy tắc 45V mạnh mẽ để bảo vệ khỏi những tác động có hại của khí hậu. Nếu chúng ta có các quy tắc yếu hoặc không rõ ràng, nó thực sự có thể gây ra rủi ro đáng kể về khí hậu và khí thải, làm suy yếu cả việc đạt được các mục tiêu về khí hậu và uy tín của ngành.”

  Công nghệ mới
  Công ty khởi nghiệp Q Hydrogen lập luận rằng hydro xanh có thể được sản xuất theo cách sử dụng ít năng lượng và nước hơn nhiều so với phương pháp điện phân thông thường. Giám đốc điều hành Q Hydrogen, Whitaker Irvin Jr. cho biết công ty của ông chưa bao giờ thúc đẩy các khoản tín dụng thuế và ông cho rằng Q Hydrogen có thể sản xuất hydro với lợi nhuận mà không cần sự hỗ trợ như vậy.

  Nhưng vì các khoản tín dụng thuế là thực tế nên ông muốn có các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chỉ sản xuất hydro xanh thực sự mới đủ điều kiện.

  Irvin nói: “Khuyến khích kinh tế lớn đến mức đáng kinh ngạc, đến nỗi nếu nó tồn tại thì mọi người có thể sáng tạo và khiến [ba trụ cột] hoạt động”.

  Irvin giải thích rằng công nghệ do cha anh tiên phong phát triển máy bơm nhiệt hiệu quả hơn thực sự có thể tạo ra hydro với nhu cầu năng lượng và nước thấp, bằng cách sử dụng các luồng không khí có chênh lệch nhiệt độ rộng để tạo ra phản ứng hóa học.

  Cơ sở hàng đầu của công ty nằm ở thị trấn Groveton, New Hampshire, lấy nước từ sông Ammonoosuc và điện từ một nhà máy thủy điện gần đó cũng như nguồn điện dự phòng từ lưới điện.

  Irvin cho biết hydro được sản xuất có thể tạo ra năng lượng sạch để bán cho người sử dụng công nghiệp và triển khai khi cần thiết. Điều này có thể làm giảm nhu cầu trên lưới điện từ các ngành công nghiệp hiện có trong thời gian nhu cầu cao điểm và giúp thu hút các ngành công nghiệp mới đến một thị trấn đang gặp khó khăn về kinh tế kể từ khi một nhà máy giấy đóng cửa vào năm 2007. Irvin cho biết cuối cùng ông hy vọng nhà máy chạy bằng hydro sẽ được xây dựng trên nền nhà máy giấy cũ. địa điểm có thể bán điện vào lưới điện của New England.

  Ông cho biết Q Hydrogen sẽ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế theo các quy tắc IRS được đề xuất, vì họ sử dụng tương đối ít năng lượng và vì nhà điều hành lưới điện của New England đã sử dụng công nghệ cho phép ghi lại thời gian và địa điểm tiêu thụ và sản xuất năng lượng tái tạo, giúp đáp ứng nhu cầu trụ cột phù hợp theo giờ và khả năng cung cấp của các quy tắc. Khả năng này cùng với nguồn nước dồi dào là lý do Irvin chọn New England làm nhà máy quy mô thương mại đầu tiên của công ty.

  Công ty có một hoạt động thí điểm ở Park City, Utah, hoạt động từ năm 2016, có thể sản xuất 10.000-50.000 kg hydro mỗi ngày. Ông cho biết, các nhà máy cũng đang được lên kế hoạch ở Thụy Điển và Đức.

  Vào tháng 12 năm 2022, Q Hydrogen đã viết một thư gửi Bộ Tài chính để đáp lại yêu cầu đóng góp ý kiến về các khoản tín dụng thuế. Bức thư kêu gọi Bộ yêu cầu bổ sung và tính toán chặt chẽ các tác động của khí thải trong việc cấp các khoản tín dụng thuế.

  Irvin nói: “Chúng tôi không cần [tín dụng thuế] để có khả năng tồn tại về mặt tài chính, nhưng ngành này thì cần. “Sự thúc đẩy đó sẽ cho phép đổi mới, triển khai công nghệ, sử dụng hàng loạt trên quy mô lớn. Tôi so sánh nó với những ngày nắng và gió đầu tiên khi có trợ cấp. Tôi coi đây là bước khởi đầu để hydro trở thành người chơi thực sự trên thị trường.”

  Kết hợp hàng giờ
  Các quy tắc 45V như được soạn thảo yêu cầu tài liệu phù hợp hàng giờ về năng lượng tái tạo vào năm 2028, cho thấy rằng năng lượng tái tạo được sử dụng để cung cấp năng lượng cho sản xuất hydro đã được tạo ra trong cùng một giờ.

  Hiện tại, chứng chỉ thuộc tính năng lượng hoặc EACS - tương tự như tín dụng năng lượng tái tạo - dựa trên kết quả khớp hàng năm, biểu thị lượng năng lượng sạch mà người dùng mua và sử dụng theo lý thuyết trong một năm.

  Nhưng nếu nguồn năng lượng đó chủ yếu được tạo ra bởi năng lượng mặt trời vào mùa hè chẳng hạn, thì người dùng thực sự vẫn đang dựa vào việc sản xuất nhiên liệu hóa thạch vào mùa đông. Kết hợp hàng giờ có thể giúp đảm bảo rằng năng lượng tái tạo được đáp ứng 

  liên tục cung cấp năng lượng cho một hoạt động, nhưng các nhà phê bình cho biết phần mềm và công nghệ khác chưa sẵn sàng để ghi lại kết quả khớp hàng giờ trên quy mô lớn bất cứ lúc nào.

  Toby Ferenczi là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Granular Energy, một công ty phần mềm cung cấp chứng nhận phù hợp hàng giờ cho các tiện ích trên toàn thế giới. Ông nói rằng tài liệu như vậy là hoàn toàn khả thi và sẽ thúc đẩy việc xây dựng nhiều năng lượng tái tạo hơn, bao gồm cả việc cung cấp năng lượng cho hydro xanh.

  “Với tư cách là người tiêu dùng, bạn chọn loại điện này thay vì loại điện khác như thế nào?” Ferenczi hỏi. “Cho dù bạn là chủ nhà đang cố gắng mua năng lượng sạch cho ngôi nhà của mình hay một công ty công nghệ đang cố gắng mua năng lượng sạch cho trung tâm dữ liệu của bạn hay một nhà phát triển hydro xanh đang cố gắng mua năng lượng xanh cho máy điện phân của bạn, thì đó cũng là một câu hỏi.”

  Việc kết hợp hàng giờ không ngăn cản các nhà sản xuất hydro xanh chuyển năng lượng tái tạo khỏi lưới điện và khiến các khách hàng khác phải phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Ferenczi lập luận rằng việc gắn dấu thời gian cho các khoản tín dụng năng lượng tái tạo và bắt buộc khớp các khoản tín dụng thuế theo giờ sẽ tạo ra giá trị thị trường cho năng lượng tái tạo được sử dụng trong thời gian thực, thúc đẩy việc xây dựng nhiều năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng hơn. Pin hoặc các công nghệ lưu trữ khác có thể lưu trữ năng lượng tái tạo cũng đủ điều kiện để khớp hàng giờ khi được gửi đi.

  Ferenczi cho biết: “Cuối cùng, các công cụ có thể giao dịch có thể được định giá theo cung và cầu, với dòng doanh thu cho những thứ như lưu trữ năng lượng và tính linh hoạt, cũng như nhiều năng lượng tái tạo hơn”. “Nếu bạn là nhà sản xuất hydro xanh, bạn có thể ký nhiều hợp đồng riêng lẻ với các trang trại gió hoặc trang trại năng lượng mặt trời riêng lẻ hoặc chỉ cần đăng ký một sản phẩm từ nhà cung cấp năng lượng hoặc tiện ích địa phương của bạn” có thể cung cấp năng lượng sạch với thời gian phù hợp hàng giờ. thông tin xác thực.

  Ông lập luận rằng ngay cả các nhà sản xuất hydro có thỏa thuận mua bán điện độc quyền hoặc PPA với các dự án phát triển năng lượng tái tạo mới hoặc năng lượng tái tạo tại chỗ vẫn sẽ cần năng lượng từ lưới điện khi gió không thổi hoặc mặt trời không chiếu sáng. Vì vậy, việc kết hợp theo giờ sẽ giúp họ đảm bảo toàn bộ sức mạnh của mình thực sự xanh. Ông cho rằng việc kết hợp theo giờ là một cách tiềm năng tốt hơn để tạo ra nhiều năng lượng tái tạo hơn so với các PPA với những phát triển năng lượng tái tạo mới.

  “Tính bổ sung trước hết rất khó chứng minh. Ngay cả khi bạn là người đã ký PPA, làm sao bạn biết rằng người khác sẽ không ký PPA đó? anh ấy hỏi. “Có phải người đã ký PPA sẽ được hưởng lợi ích, trái ngược với người bỏ vốn hoặc nợ cho dự án hoặc chấp nhận rủi ro khi phát triển địa điểm ngay từ đầu? Rất khó để yêu cầu bổ sung và sau đó chuyển giao quyền đối với những yêu cầu đó cho bất kỳ cá nhân nào.”

  EAC có dấu thời gian được lưu giữ trong sổ đăng ký do các tổ chức truyền tải khu vực điều hành. Mặc dù cần nâng cấp công nghệ để xử lý việc khớp hàng giờ trên toàn quốc, Ferenczi cho biết PJM và các tổ chức truyền tải khác — bao gồm cả New England — đã có khả năng tương tự.

  Ferenczi cho biết điều quan trọng là các quy tắc tín dụng thuế phải duy trì các yêu cầu chặt chẽ để đảm bảo việc sản xuất hydro “sạch” không thực sự làm tăng lượng khí thải và kêu gọi các cơ quan quản lý đảm bảo các quy tắc được đề xuất “không bị giảm bớt”.

  Ferenczi, người trước đây đã thành lập một tổ chức phi chính phủ quốc tế có tên Energy Tag tập trung vào các EAC được đánh dấu thời gian, cho biết: “Chúng thực sự cần thiết để ngăn chặn những gì có thể là thảm họa về lượng khí thải carbon, khiến chi phí điện cho mọi người tăng cao”. “Nếu chúng ta xây dựng một đội tua bin khí để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này [về điện để sản xuất hydro] vì bạn không có yêu cầu phù hợp theo giờ, thì bạn sẽ gặp phải tác dụng phụ trái ngược với những gì bạn dự định. .”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:            https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:            https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline