Khó khăn trong việc nghỉ phép khi làm công việc xây dựng chuyên ngành, yêu cầu giao dịch phải trả thêm/khảo sát kensenren

Khó khăn trong việc nghỉ phép khi làm công việc xây dựng chuyên ngành, yêu cầu giao dịch phải trả thêm/khảo sát kensenren

  Một cuộc khảo sát do Liên đoàn các hiệp hội nghề nghiệp ngành xây dựng (Kensenren, do Shogo Iwata chủ trì) thực hiện đối với các công ty xây dựng chuyên ngành trực thuộc cho thấy có khoảng cách ngày càng tăng giữa số ngày nghỉ do mỗi công ty quy định trong quy chế làm việc và số ngày nghỉ đó. Đó là những gì tôi phát hiện ra. Gần đây, hơn một phần tư các công ty áp dụng quy định “nghỉ 8 ngày trong bốn tuần” hoặc hơn, nhưng chỉ có 10% công ty thực sự nghỉ ngày. Hirotaka Kanizawa, giáo sư tại Viện Công nghệ Shibaura và là chủ tịch của “Ủy ban Nghiên cứu về Cải cách Phong cách Làm việc cho Công nhân lành nghề Xây dựng”, cơ quan chính của cuộc điều tra, cho biết trong bối cảnh hiện tại, các công ty đang trả thêm lương khi làm thêm giờ và làm việc vào ngày nghỉ, Chúng tôi kêu gọi cần phải xem xét lại môi trường giao dịch với các nhà thầu chính và các bên đặt hàng để tính đến điều này. 

  Hirotaka KanizawaChủ tịch

  Ông Kanizawa trả lời phỏng vấn sau kết quả năm tài chính 2023 "Khảo sát chế độ tuần làm việc hai ngày và đánh giá phù hợp các dự án xây dựng chuyên ngành theo cải cách phong cách làm việc" (giai đoạn khảo sát từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2013). Ta.

  Khi việc áp dụng giới hạn về thời gian làm thêm giờ kèm theo hình phạt đang đến gần, tỷ lệ công ty quy định 8 ngày nghỉ trở lên trong 4 tuần trong quy định làm việc đã tăng 1,1 điểm so với năm trước lên 25,9%. Đây là mức tăng 8,7 điểm so với năm 2018, 5 năm trước. Mặt khác, 10,2% công ty thực sự đã nghỉ hơn 8 ngày trong 4 tuần trong năm tài chính 2013. Mặc dù đã tăng 3,4 điểm kể từ năm tài chính 2018 nhưng thực tế nó đã giảm 1,8 điểm so với năm trước. Các công ty chủ yếu tham gia vào công việc xây dựng tư nhân có tỷ lệ đặc biệt thấp là 8,9% có 8 ngày nghỉ trở lên trong 4 tuần và hệ thống phân cấp hợp đồng càng thấp thì càng khó được nghỉ.

  Ông Kanizawa chỉ ra: ``Mặc dù các công ty xây dựng chuyên ngành đang chuẩn bị (quy định giới hạn trên) nhưng thực tế thực tế vẫn chưa theo kịp.'' Xét rằng Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động quy định mức lương cao hơn là 25% trở lên đối với làm việc ngoài giờ, 35% trở lên đối với làm việc vào ngày nghỉ và 50% trở lên đối với làm việc ngoài giờ trên 60 giờ mỗi tháng, Tổng thầu cần hiểu rằng sẽ phải trả thêm phí. Nếu khách hàng muốn thời gian xây dựng nhanh hơn, họ sẽ phải trả thêm tiền cho những ngày nghỉ lễ.

  Khi được hỏi tại sao khó đưa ra một tuần làm việc hai ngày với nhiều câu trả lời, “Không thể đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp” chiếm 64,8%. ``Nhà thầu chính không cho tôi nghỉ'' được 47,0% cho biết, tiếp theo là ``thiếu nhân lực'' với 43,1%. Ông Kanizawa đặc biệt đề cập đến những tác động tiêu cực của việc thực hiện hợp đồng theo một mức giá duy nhất với nhiều bất ổn trong quá trình thực hiện, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng tư nhân. Có những trường hợp việc thay đổi thiết kế có thể gây căng thẳng về thời gian và chi phí thi công ``Nếu bên thi công không có lỗi và bên đặt hàng có lỗi thì chúng ta cần phải làm cho ngành có đủ năng lực để quyết định kéo dài thời gian thi công. xem xét lại hợp đồng, nếu không chúng tôi sẽ không thể bảo vệ người lao động và tạo ra cái mới. Sẽ không có ai đến chăm sóc", ông nói.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline