Khảo sát cho thấy việc thiếu nâng cao kỹ năng của ngành năng lượng đang gây hại cho quá trình chuyển đổi về số không ròng của Vương quốc Anh

Khảo sát cho thấy việc thiếu nâng cao kỹ năng của ngành năng lượng đang gây hại cho quá trình chuyển đổi về số không ròng của Vương quốc Anh

  City & Guilds và Engineering UK đã khảo sát 1.000 công nhân trong ngành năng lượng, trong đó có 500 người trong các ngành năng lượng có hàm lượng carbon cao.

  Giày thể thao và

  Trong số những người lao động năng lượng được khảo sát, 42% cảm thấy rằng các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẵn sàng đáp ứng mục tiêu này. Tín dụng: NavinTar qua Shutterstock.

  Theo  nghiên cứu mới  từ tổ chức phát triển kỹ năng toàn cầu City & Guilds và tổ chức phi lợi nhuận Engineering UK, những người lao động trong lĩnh vực năng lượng của Vương quốc Anh tin rằng đang thiếu sự lãnh đạo và hỗ trợ đáng lo ngại để đáp ứng mục tiêu sản xuất năng lượng khử cacbon vào năm 2035 của chính phủ.

  Chỉ 42% người lao động trong lĩnh vực năng lượng cảm thấy rằng các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẵn sàng đáp ứng mục tiêu này, chỉ 42% tin rằng chính phủ đang nâng cao kỹ năng đủ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh sang mức 0 ròng.

  City & Guilds và Engineering UK đã khảo sát 1.000 công nhân trong ngành năng lượng, bao gồm 500 người trong các ngành năng lượng có hàm lượng carbon cao như  dầu khí và 500 người trong các ngành có hàm lượng carbon thấp như  gió ,  mặt trời  và  hạt nhân . 

  Khoảng 60% những người làm việc trong lĩnh vực năng lượng có hàm lượng carbon cao tin rằng động thái loại bỏ carbon trong hệ  thống điện  sẽ khiến công việc của họ gặp rủi ro ngay từ năm 2025. Những nhân viên này sẵn sàng chuyển đổi, với 91% sẵn sàng xem xét vai trò ở mức thấp. -các ngành công nghiệp carbon hiện tại hoặc trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ một phần ba (33%) trong số họ tin rằng họ có những kỹ năng cần thiết để thích ứng với bất kỳ thay đổi nào trong tương lai của ngành. Ngoài ra, một phần tư (26%) nói rằng họ không biết cách tiếp cận chương trình đào tạo giúp họ thích nghi với những thay đổi đó.

  Trong một thông cáo báo chí, Andy Moss, giám đốc khách hàng của City & Guilds cho biết: “Thật tuyệt khi biết rằng hơn 90% lực lượng lao động sử dụng năng lượng các-bon cao quan tâm đến việc chuyển sang các công việc thân thiện với môi trường hơn. Để đáp ứng nhu cầu kỹ năng của ngành, điều quan trọng là chúng tôi tạo cơ hội cho mọi người làm việc đó.

  “Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng đã nói với chúng tôi rằng sự không chắc chắn về thời gian và phạm vi của các dự án năng lượng lớn sẽ cản trở khả năng đầu tư vào các kỹ năng của họ trong dài hạn. Chúng ta phải đoàn kết để giải quyết vấn đề này, với sự hợp tác giữa ngành công nghiệp và chính phủ để trang bị cho lực lượng lao động ngành năng lượng những kỹ năng xanh cần thiết cho tương lai. Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, gần như chắc chắn chúng ta sẽ thua trong cuộc đua đến một tương lai bền vững hơn.”

  Tuần trước, Ủy ban Biến đổi Khí hậu của Vương quốc Anh  đã báo cáo rằng mục tiêu bằng 0 ròng của quốc gia mang lại cơ hội việc làm đáng kể , với ước tính từ 135.000 đến 725.000 việc làm ròng mới trong các lĩnh vực ít carbon – nếu Chính phủ Vương quốc Anh có thể hỗ trợ và đầu tư tích cực vào đào tạo lại kỹ năng và nâng cao kỹ năng cho quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Zalo
  Hotline