Khai trương nhà máy khí sinh học sử dụng phân gia súc ở Đài Loan

Khai trương nhà máy khí sinh học sử dụng phân gia súc ở Đài Loan

  Khai trương nhà máy khí sinh học sử dụng phân gia súc ở Đài Loan

  news item image
  Một nhà máy khí sinh học mới ở Đài Loan đã được khai trương - quốc gia đầu tiên sử dụng phân gia súc làm nguyên liệu.

  Đối với dự án ở Quận Hoa Liên trên bờ biển phía đông của Đài Loan, Trung tâm Năng lượng Sinh khối Pushige mới có sáu trong số các hệ thống GasMix gắn bên ngoài của Landia, có hồ sơ theo dõi đã được xác minh về việc nâng cao sản lượng khí sinh học.

  Các tổ máy 18,5 kW, do Fluid Power Co đặt hàng, đang giúp tạo ra khoảng 876.000 kWh điện mỗi năm cho lưới điện Taipower, tương đương với công suất điện của 250 hộ gia đình, từ 300 tấn nước thải phân gia súc mỗi ngày.

  Sử dụng máy bơm chopper Landia, hệ thống trộn phân hủy hút chất lỏng dày từ đáy bể 6.000 m3, nơi chất rắn được cắt nhỏ để đẩy nhanh quá trình phân hủy và ngăn ngừa tắc nghẽn đường ống và vòi phun.

  Mark Lo, giám đốc điều hành của Fluid Power Co. cho biết: “Các kết quả ban đầu đã chứng minh rằng hệ thống trộn của bể phân hủy Landia là hệ thống tốt nhất để tạo ra lượng khí mê-tan cao - và nhanh chóng,” Mark Lo, giám đốc điều hành của Fluid Power Co. cho biết “Nó cũng cực kỳ đáng tin cậy và rất dễ bảo trì . ”

  Ngoài việc sản xuất khí sinh học và tạo ra phân bón hữu cơ chất lượng cao từ bã khí sinh học, Trung tâm Năng lượng Sinh khối Pushige trị giá 3 triệu đô la (2,6 triệu euro) (do Cục Bảo vệ Môi trường Đài Loan tài trợ 49%) cũng sẽ giúp giảm thải nhu cầu oxy hóa học cao, nhu cầu oxy sinh học cao, và lượng nitơ cao từ nước thải chăn nuôi vào các kênh thủy lợi và sông Xiuguluan gần 110.000 tấn hàng năm.

  Ngoài ra, lượng khí thải CO2 sẽ giảm khoảng 3.000 tấn. Nông dân trồng lúa đã và đang sử dụng hầm khí sinh học hữu cơ, giàu dinh dưỡng cho đất canh tác của họ, ngay lập tức họ đã nhận thấy một "sự cải thiện đáng kể" so với các loại phân bón hóa học được sử dụng trước đây.

  Zalo
  Hotline