KHÁCH SẠN HIMEJI BÁN LỖ 3,2 TỶ YÊN

KHÁCH SẠN HIMEJI BÁN LỖ 3,2 TỶ YÊN

  KHÁCH SẠN HIMEJI BÁN LỖ 3,2 TỶ YÊN


  Một khách sạn ở Himeji đã được bán với mức lỗ 3,2 tỷ Yên (22 triệu USD) dựa trên giá trị sổ sách vào tháng trước khi cuộc đấu tranh với sự cạnh tranh gần đó và đại dịch khiến người bán tìm cách bán bớt trước khi giá trị của nó trở nên tồi tệ hơn.

  Khách sạn Nikko Himeji mở cửa vào năm 1990 trước ga JR Himeji. ORIX JREIT đã mua lại 53% quyền sở hữu chung của khách sạn vào năm 2016 với giá 4,8 tỷ Yên. Từ năm 2018 trở đi, việc tăng cường phát triển khách sạn ở khu vực xung quanh đã tác động tiêu cực đến khả năng cạnh tranh của nó. Kể từ năm 2018, bảy khách sạn mới với 1.580 phòng đã được mở ở khu vực lân cận, trong khi số lượng khách sạn ở Thành phố Himeji đã giảm kể từ đó.

  Đại dịch càng khiến doanh thu trở nên tồi tệ hơn. Lối sống thay đổi cũng dẫn đến doanh thu từ các cơ sở tổ chức tiệc cưới và tiệc giảm và dự kiến lĩnh vực này sẽ không có sự phục hồi. Đầu tư bổ sung vào cải tiến và tân trang không có khả năng mang lại doanh thu được cải thiện. NOI gần đây nhất của tài sản là 1,3%.

  REIT đã bán quyền thụ hưởng ủy thác cho một người mua trong nước giấu tên vào tháng 8 năm 2023 với giá 1,832 tỷ Yên (12,5 triệu USD). Người quản lý danh mục đầu tư REIT đã tiếp cận khoảng 100 công ty và chỉ một số ít bày tỏ sự quan tâm nhưng với mức giá thấp hơn nhiều so với mức giá này.

  Nguồn: Bản tin ORIX JREIT, ngày 25 tháng 8 năm 2023.

  Zalo
  Hotline