Kết quả cho thấy chuyến bay sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững xuyên Đại Tây Dương đầu tiên đã tiết kiệm được 95 tấn CO₂

Kết quả cho thấy chuyến bay sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững xuyên Đại Tây Dương đầu tiên đã tiết kiệm được 95 tấn CO₂

  Kết quả cho thấy chuyến bay sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững xuyên Đại Tây Dương đầu tiên đã tiết kiệm được 95 tấn CO₂
  của Conrad Duncan, Đại học Imperial London

  First transatlantic sustainable aviation fuel flight saved 95 tons of CO₂, results show

  Trừu tượng đồ họa. Nhà cung cấp: Khoa học & Công nghệ Môi trường (2022). DOI: 10.1021/acs.est.2c05781

  Các phát hiện từ dự án Flight100 do Virgin Atlantic dẫn đầu, có sự tham gia của nhóm chuyên gia từ Imperial College London, Đại học Sheffield, Boeing, Rolls-Royce, BP và các dự án khác, cho thấy rằng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) an toàn khi sử dụng với các loại nhiên liệu hiện có. cơ sở hạ tầng và có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2.

  SAF là nhiên liệu có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo không phải từ dầu mỏ, chẳng hạn như chất béo nấu ăn thải hoặc thực vật, có khả năng được sử dụng thay thế hoặc pha trộn với nhiên liệu hóa thạch.

  Chuyến bay thử nghiệm từ London Heathrow đến New York JFK vào tháng 11 năm ngoái cũng cho thấy SAF có thể cải thiện chất lượng không khí địa phương, góp phần giảm sự hình thành vệt khói dai dẳng và giảm sử dụng nhiên liệu.

  Điều quan trọng là Flight100 không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào về động cơ, khung máy bay hoặc cơ sở hạ tầng nhiên liệu và vận hành theo các tiêu chuẩn an toàn tương đương với mọi chuyến bay thương mại khác.

  Các nhà nghiên cứu của Imperial và Sheffield đã dẫn đầu công việc khoa học để đánh giá tác động khí hậu của chuyến bay, cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu từ Imperial hoàn thành công việc để xác nhận rằng SAF làm giảm lượng phát thải vật chất dạng hạt.

  Dự án được thực hiện nhờ sự hỗ trợ đa thẩm quyền của các cơ quan hàng không, dẫn đầu là Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) của Vương quốc Anh.

  Tiến sĩ Marc Stettler, từ Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Imperial cho dự án, cho biết: "Flight100 là cơ hội duy nhất để tìm hiểu và chứng minh rằng SAF có thể được sử dụng với tỷ lệ cao. Đó thực sự là sự hợp tác và nhờ dự án, chúng tôi đã thiết lập được các mối quan hệ mà qua đó chúng tôi tiếp tục nâng cao khoa học và áp dụng hiểu biết khoa học đó vào hoạt động của Chuyến bay 100 làm động lực để tăng tốc triển khai SAF và các hành động khác nhằm giảm thiểu tác động khí hậu của ngành hàng không.

  "Chính phủ Vương quốc Anh gần đây đã cam kết đạt được ít nhất 10% SAF trong hỗn hợp nhiên liệu hàng không của Vương quốc Anh vào năm 2030. Mặc dù đây là một bước đầy hứa hẹn, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chúng tôi cũng có thể giải quyết đáng kể tác động lên các vệt khói bằng cách phân bổ nhiên liệu này một cách thông minh cho các chuyến bay có khả năng gây ra tác động nóng lên đáng kể."

  Thay thế an toàn cho nhiên liệu hóa thạch
  Kết quả thử nghiệm cho thấy việc sử dụng 100% SAF cho phép chuyến bay tiết kiệm 95 tấn CO2, tương đương 64% lượng khí thải từ chuyến bay tiêu chuẩn London Heathrow đến New York JFK.

  Nó cũng giúp giảm 40% lượng khí thải không phải CO2 và cải thiện hiệu suất đốt nhiên liệu tổng thể, nghĩa là nhiên liệu tạo ra nhiều năng lượng hơn 1% so với cùng một lượng nhiên liệu hóa thạch. Sự cải tiến này có nghĩa là SAF có khả năng giảm lượng nhiên liệu cần thiết cho các chuyến bay, bên cạnh những lợi ích về môi trường mà nó mang lại.

  Tuy nhiên, cần phải nỗ lực nhiều hơn để sản xuất đủ SAF cho các chuyến bay đường dài thông thường. Sau chuyến bay thử thành công, Virgin Atlantic đã kêu gọi ngành tiếp tục hợp tác để ngành hàng không sử dụng SAF trên tất cả các chuyến bay trên toàn cầu và để Chính phủ Anh chứng minh sự hỗ trợ hơn nữa nhằm tạo ra ngành SAF của Vương quốc Anh.

  Shai Weiss, giám đốc điều hành của Virgin Atlantic, cho biết: "Flight100 chứng minh rằng SAF giảm CO2 và có thể được sử dụng ở mức 100%, mang lại lợi ích về hiệu quả sử dụng nhiên liệu và chất lượng không khí tại địa phương. SAF là giải pháp trung hạn duy nhất để giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi , nhưng để đạt được mục tiêu 10% vào năm 2030, chúng tôi cần tăng quy mô sản xuất SAF lên gấp 60 lần hiện tại ở Vương quốc Anh.

  "Chính phủ phải can thiệp để hỗ trợ bằng cách thu hút đầu tư tư nhân và thực hiện chính sách Jet Zero của mình. Chuyến bay 100 chứng minh rằng nếu sản xuất đủ SAF, chúng tôi sẽ bay nó."

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline