Kết nối lưới điện: Ai sẽ đi đâu trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Úc

Kết nối lưới điện: Ai sẽ đi đâu trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Úc

  Nếu bạn có thêm bất kỳ mẹo tin tức nào, vui lòng gửi tới editor@reneweconomy.com.au

  Tuần bắt đầu ngày 31 tháng 7

  Luke Vaughan đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Sản xuất và Khử cacbon tại Ampol Energy.

  Lara Olsen đã được bổ nhiệm làm chủ tịch độc lập của Solar Victoria. Cô ấy tiếp quản chiếc ghế nhậm chức của Ivor Frischknecht. Các thành viên hội đồng quản trị mới khác bao gồm Stephanie Tonkin , Simon Duncan, Anthony Kurta ,   Darren Gladman và Tettina Hogarth-Clarke.  

  Fortescue Energy đã bổ nhiệm giám đốc điều hành tài chính giàu kinh nghiệm Deborah Caudle làm giám đốc tài chính mới của mình.

  Genex Power đã bổ nhiệm  Patrick McCarthy làm Giám đốc Tài chính mới. Ông kế nhiệm Giám đốc tài chính hiện tại, Craig Francis, người sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành từ ngày 1 tháng 9 năm 2023.

  Cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull đã được bổ nhiệm làm chủ tịch được chỉ định của Hiệp hội Thủy điện Quốc tế . Anh ấy sẽ đảm nhận vai trò này từ ngày 31 tháng 10 năm 2023.

  Aquila Clean Energy  cho biết họ đã bổ nhiệm Dennis Freedman làm Giám đốc điều hành mới, Trưởng bộ phận Australia & New Zealand. Freedman chính thức là Trưởng phòng Sản xuất và Khử cacbon tại Ampol Energy.

  SMA Australia đã bổ nhiệm Tallaesen Fleming làm Phó Chủ tịch mới về Dự án và Quy mô lớn.

  Steve Amor, trước đây thuộc ABB, đã tham gia Nhóm Vận tải Xanh tại EnergyAustralia. 


  Paul Verschuer đã thông báo cho hội đồng quản trị Dịch vụ AEMO  rằng ông đã quyết định không kéo dài nhiệm kỳ của mình với tư cách là Tổng Giám đốc Điều hành.

  Grant Rollo đã bắt đầu một vị trí mới là Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Tigo Energy.

  Tuần bắt đầu ngày 24 tháng 7

  Kyle Wilson đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Kỹ thuật – Quản lý Chương trình và Dự án Chuyển đổi Tài sản & Năng lượng tại AECOM.

  Lydia Gibson đã được thăng chức giám đốc tại  Tổ chức Khí hậu Châu Âu.

  Jack Fox đã rời vị trí của mình trong bộ phận dự báo của AEMO để trở thành giám đốc của công ty chuyển đổi năng lượng ETSI.

  Tuần bắt đầu ngày 17 tháng 7

  Marianna O'Gorman đã được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc (ARENA) của chính phủ liên bang. Stephen McIntosh đã được tái bổ nhiệm vào hội đồng quản trị ARENA cho một nhiệm kỳ khác.

  Thomas Briault đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo kinh doanh năng lượng mới của Arup cho NSW và ACT. Briault gần đây nhất đã lãnh đạo mảng kinh doanh năng lượng của Arup ở Đông Nam Á.

  Kathleen Ryan đang bắt đầu vai trò mới là liên lạc viên khách hàng tại Catch Power.

  Chris Judd  – trước đây là EGM – Thị trường điện tại Jemena và Giám đốc điều hành tại Senvion, đã bắt đầu vai trò mới là EGM – Cơ sở hạ tầng năng lượng của  ATCO Australia.

  Tuần bắt đầu ngày 10 tháng 7

  Tina Lopatynskyi đã gia nhập  RayGen với tư cách là Kỹ sư sản xuất, đồng thời sẽ giám sát và cung cấp khả năng kiểm soát kỹ thuật đối với các quy trình và thiết bị sản xuất.

  Philip Cohn đã được đề bạt vào vai trò Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận đầu tư carbon tại Pollination.

  OX2 Australia (trước đây là ESCO Pacific) đã bổ nhiệm Rachel Watson – cựu Giám đốc điều hành của Pacific Hydro Australia và cựu chủ tịch của Hội đồng Năng lượng Sạch – làm giám đốc quốc gia mới.

  Cựu chiến binh năng lượng tái tạo người Úc Lane Crockett đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc điều hành, thương mại, tại Ủy ban Điện lực Tiểu bang Victoria.

  Steve Wilson đang bắt đầu một vị trí mới với tư cách là Trưởng nhóm Năng lực, Phát điện tại Aurecon.

  Tuần bắt đầu ngày 2 tháng 7

  Joshua Birmingham đang chuyển sang vai trò toàn cầu với SMA Solar Technology AG với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao - Bán hàng và Thị trường trong nhóm phân khúc quy mô lớn.

  Killian Wentrup đã bắt đầu một vị trí mới là Trưởng phòng Phát triển tại ACEN Australia. Ông trước đây là trưởng bộ phận năng lượng mặt trời và lưu trữ tại ACEN.

  Greg Joiner, hiện là phó chủ tịch của  Shell Energy Australia sẽ đảm nhận vai trò của Shell Energy Europe và Emerging Markets Power, thay thế cựu giám đốc năng lượng tái tạo Thomas Brostrom , người sắp rời công ty.

  Stephanie Bashir cho biết cô ấy đang bắt đầu một vị trí mới với tư cách là Thành viên Ban điều hành không điều hành tại Hội đồng Năng lượng Thông minh!

  Behrooz Bahrani đã được thăng hàm phó giáo sư tại Đại học Monash.

  Nhà tư vấn năng lượng được kính trọng và ngưỡng mộ rộng rãi Hugh Saddler đã qua đời sau một thời gian dài lâm bệnh, gia đình ông thông báo.

  Marco Quaranta đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Kinh doanh mới của SEA Electric cho Châu Á Thái Bình Dương. Trước đây anh ấy đã làm việc tại Iveco.

  Tuần bắt đầu ngày 26 tháng 6

  Hội đồng Năng lượng Thông minh có chủ tịch mới, sau khi cựu bộ trưởng môi trường bóng tối liên bang Terri Butler được nhất trí bầu vào vị trí này, sau khi Chủ tịch hiện tại, Steve Blume , nghỉ hưu .

  Cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tài chính Năng lượng Sạch, Oliver Yates , đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của GMR Energy , một nhà phát triển pin lớn thuộc sở hữu của Gaw Capital Partners.

  Richard Wrightson đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Delta, chủ sở hữu của nhà máy điện Vales Point ở NSW, thay thế Greg Everett.

  Tuần bắt đầu ngày 19 tháng 6

  Steven Spencer đã bắt đầu vai trò mới là giám đốc tại Cơ quan quản lý năng lượng Úc .

  Pacific Energy đã thông báo bổ nhiệm Todd Perkins làm giám đốc tài chính mới của công ty.

  Công ty Hydro Tasmania thuộc sở hữu của chính phủ Tasmania đã thông báo bổ nhiệm Richard Bolt làm chủ tịch mới của hội đồng quản trị.

  Tuần bắt đầu ngày 12 tháng 6

  Jonathan Cole, Giám đốc điều hành của Corio Generation , đã được bổ nhiệm làm chủ tịch mới của Hội đồng Năng lượng Gió Toàn cầu , tổ chức đại diện cho ngành năng lượng gió toàn cầu.

  Ủy ban Thị trường Năng lượng Úc (AEMC) đã bổ nhiệm Damien Sanford, tổng giám đốc điều hành hoạt động của Tilt Renewables làm đại diện máy phát điện cho Ban Độ tin cậy từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.

  Công ty sản xuất máy điện phân Hysata của Úc đã bổ nhiệm cựu bộ trưởng biến đổi khí hậu Vương quốc Anh Claire O'Neill vào hội đồng cố vấn toàn cầu của mình. Được chủ trì bởi cựu nhà khoa học trưởng của Úc, Tiến sĩ Alan Finkel , hội đồng tư vấn chiến lược của Hysata để cung cấp máy điện phân của mình trên toàn cầu.

  Tuần bắt đầu ngày 4 tháng 6

  Viện Thị trường Carbon (CMI) đã bổ nhiệm thành viên hội đồng quản trị Người bản địa đầu tiên của mình, Clark Donovan - một người đàn ông Gumbaynggirr và Gunditjmara đáng tự hào, đồng thời là phó giám đốc về carbon Bản địa tại Ngân hàng Commonwealth . Donovan lấp đầy một vị trí bị bỏ trống do sự ra đi của Katherine Tapley của Ngân hàng ANZ vào tháng 11.

  Jim Soorley đã từ chức chủ tịch CS Energy , bốn tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ ba của mình tại công ty năng lượng thuộc sở hữu của chính phủ Queensland.

  Thomas Best đang bắt đầu một vị trí mới là giám đốc xây dựng tại Eku Energy . Best gần đây nhất đã làm việc tại Macquarie Group và trước đó là First Sola r và FRV .

  Tuần bắt đầu ngày 29 tháng 5

  Tập đoàn Fortescue Metals đã thông báo bổ nhiệm Christine Morris làm giám đốc tài chính (CFO) của FMG. Christine sẽ báo cáo với Fiona Hick, Giám đốc điều hành của Fortescue Metals.

  Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu của Victoria đã thông báo rằng John Hamill sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành của mình vào ngày 09 tháng 6. Ủy ban đã bắt đầu quá trình tìm kiếm giám đốc điều hành cho một Giám đốc điều hành mới, với Sarah Sheppard sẽ đảm nhận vai trò này cho đến khi tìm được người thay thế lâu dài.

  Andres Maasing đã rời vai trò là người đứng đầu O&E và phát triển tại CubicoSustainable Investments ở Úc để đảm nhận vai trò giám đốc phát triển tại Enefit Green ở Estonia .

  Lee Mrnjavac đã được bổ nhiệm làm giám đốc đầu tư tại Octopus Investments Australia .

  Tuần bắt đầu ngày 22 tháng 5

  Anna Hancock sẽ rời EnergyAustralia để gia nhập Pollination Group với tư cách là Giám đốc Điều hành.

  Công ty kính tích hợp năng lượng mặt trời ClearVue Technologies đã bổ nhiệm Martin Deil làm giám đốc điều hành mới vì công ty này muốn mở rộng dấu ấn toàn cầu của mình. Deil sẽ bắt đầu làm việc với công ty từ ngày 1 tháng 6 năm 2023 và có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  Snowy Hydro đã thông báo rằng giám đốc dự án Snowy 2.0 , Kieran Cusack đã từ chức để đảm nhận vai trò giám đốc điều hành của Queensland Hydro , sau 13 năm làm việc với Snowy Hydro. Dave Evans , giám đốc kỹ thuật hiện tại của Snowy 2.0, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc dự án.

  Darren Docking đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc chiến lược và tăng trưởng cho mạng lưới năng lượng và năng lượng tái tạo của Ventia (Aust & NZ).

  Tuần bắt đầu ngày 14 tháng 5

  Giám đốc điều hành sáng lập của Hội đồng hiệu quả năng lượng , Rob Murray-Leach sẽ nghỉ hưu khỏi vai trò hiện tại là người đứng đầu chuyển đổi thị trường và sẽ rời EEC vào cuối tháng 8 năm 2023.

  Andrew Barson đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Wirsol Energy.

  Collgar Renewables đã bổ nhiệm Sylvia Wiggins vào Hội đồng quản trị của mình.

  Toby Patterson sẽ tham gia BEA Renewables với tư cách là Trưởng phòng Phát triển. Anh hiện đang phát triển tại Iberdrola Australia.

  Vanessa Murphy  đã tham gia RayGen với tư cách là Trưởng phòng Con người & Văn hóa, và Manuela Londono Ferro  và Laura Acklandiene  đã tham gia để lãnh đạo Phát triển Kinh doanh.
  Tuần bắt đầu ngày 08 tháng 05

  Aristides Nikolopoulos đang bắt đầu một vị trí mới là trưởng bộ phận kỹ thuật tại EVSE Australia .

  Sylvia Wiggins đã tham gia hội đồng quản trị của trang phục năng lượng mặt trời triển khai nhanh 5B với tư cách là chủ tịch kiêm giám đốc không điều hành mới. 5B cho biết Wiggins có hơn 30 năm kinh nghiệm về tài chính, quản lý rủi ro và chiến lược trong nhiều lĩnh vực, bao gồm vai trò lãnh đạo tại Infigen và Alinta .

  Cơ quan khoa học quốc gia Úc CSIRO đã bổ nhiệm Tiến sĩ Dietmar Tourbier làm giám đốc năng lượng mới của mình, sau một cuộc tìm kiếm tuyển dụng quốc tế cạnh tranh. Tiến sĩ Tourbier đã làm việc tại GE hơn 20 năm và gần đây là giám đốc Viện Nghiên cứu Nhiệt Mặt trời Australia (ASTRI) .

  Genex Power đã thông báo bổ nhiệm Craig Francis làm giám đốc điều hành (CEO) mới của công ty, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2023. Francis, hiện là giám đốc tài chính (CFO) của Genex, kế nhiệm James Harding , người sẽ nghỉ hưu với tư cách là Giám đốc điều hành vào ngày 31 tháng 8 năm 2023.

  Genex đã bắt đầu tìm kiếm CFO thay thế và thông báo về việc bổ nhiệm này dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những tháng tới.

  Danushka Sooriyadasa đã bắt đầu một vị trí mới là kỹ sư chính tại Nhà điều hành Thị trường Năng lượng Úc ( AEMO ).

  Macquarie Capital , công ty tư vấn doanh nghiệp, thị trường vốn và chi nhánh đầu tư chính của Tập đoàn Macquarie , đã bổ nhiệm John Pickhaver làm Giám đốc Cơ sở hạ tầng và Vốn Năng lượng (IEC) cho Châu Mỹ. Pickhaver gần đây nhất là đồng giám đốc của Macquarie Capital ở Úc và New Zealand.

  Tuần bắt đầu ngày 01 tháng 05

  Bộ trưởng năng lượng Tây Úc Bill Johnston đã công bố các cuộc bổ nhiệm mới vào hội đồng quản trị của công ty tiện ích nhà nước, Synergy , bao gồm cả chủ tịch mới Michelle Shepherd . Shepherd đã đưa ra Đánh giá độc lập về Western Power về sự cố ngừng hoạt động vào dịp Giáng sinh năm 2021 và trước đây là ủy viên của Ủy ban Thị trường Năng lượng Úc .

  Những thay đổi khác bao gồm việc bổ nhiệm thành viên hội đồng Synergy hiện tại Yasmin Broughton làm phó chủ tịch và bổ nhiệm Denise McComish làm giám đốc không điều hành.

  Người tiêu dùng năng lượng Úc đang tìm kiếm một Giám đốc điều hành mới, với Lynne Gallagher rời vị trí này vào ngày 02 tháng 6 để bắt đầu một vai trò mới trong hội đồng quản trị của Cơ quan quản lý năng lượng Úc . Jacqueline Crawshaw sẽ là Giám đốc điều hành tạm thời của ECA cho đến khi tìm được người thay thế lâu dài cho Gallagher.

  Người đứng đầu bộ phận năng lượng và chuyển đổi của Credit Suisse , Kris Liddell đã rời ngân hàng đầu tư toàn cầu để gia nhập phương tiện đầu tư của gia đình Tattarang của Andrew Forrest . Trong vai trò của mình tại Credit Suisse, Liddell đã tư vấn cho tập đoàn Tây Ban Nha Iberdrola trong cuộc đấu thầu CWP Renewables , công ty này cuối cùng đã bị đánh bại bởi cuộc đấu thầu trị giá 4 tỷ USD từ Squadron Energy của Tattarang .

  Andy McCarthy đã thông báo rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của RACV Solar , có hiệu lực từ ngày 5 tháng 5. Giám đốc điều hành của RACV Solar, Bill Bloodworth sẽ đảm nhận vai trò quyền Giám đốc điều hành.

  Mark Leslie đang bắt đầu một vị trí mới với tư cách là đồng giám đốc châu Á tại nhà phát triển bộ lưu trữ pin  Eku Energy.  Ông từng là giám đốc kinh doanh công nghệ năng lượng của Macquarie ở Châu Á Thái Bình Dương và của Fluence ở Châu Á Thái Bình Dương.

  Christian Peake đã bắt đầu với Mint Renewables với tư cách là Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật, sau 23 năm gắn bó với DNV.

  Công ty vật liệu xây dựng thông minh ClearVue Technologies đã bổ nhiệm Gerd Hoenicke và Charles (Chuck) Mowrey làm Giám đốc không điều hành.

  Vince Aurora đang bắt đầu một vị trí mới với tư cách là  Trưởng phòng Điều tiết Năng lượng tại Hancock Energy, một phần của nhóm thăm dò Hancock.
  Tuần bắt đầu ngày 24 tháng 4

  Hội đồng Khí hậu đã bổ nhiệm Carol Schwartz làm chủ tịch mới.

  Woodside đã bổ nhiệm Liz Westcott để lãnh đạo hoạt động của công ty tại Úc.

  Tuần bắt đầu ngày 17 tháng 4

  SEA Electric đã thông báo bổ nhiệm Daniel Scarpino de Castro vào vị trí chủ tịch, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  Tuần bắt đầu ngày 03 tháng 04

  AEMO cho biết chủ tịch Drew Clarke của họ sẽ nghỉ hưu và rời khỏi hội đồng quản trị của công ty vào tháng 11 năm 2023.

  AECOM đã bổ nhiệm Mark Lampard làm lãnh đạo hiện đại hóa lưới điện của công ty cho Úc và New Zealand, có trụ sở tại Melbourne.

  Tuần bắt đầu ngày 27 tháng 3

  Cecile Wake đã được công bố là chủ tịch mới của Shell Australia , có hiệu lực từ ngày 22 tháng 5. Wake đảm nhận vai trò này từ Tony Nuna n, người đang chuyển sang vai trò mới được thành lập là giám đốc nhân viên và quan hệ công ty, báo cáo với Giám đốc điều hành Shell và có trụ sở tại London.

  Jack Brown đã đảm nhận vai trò mới là quyền giám đốc chiến lược năng lượng tại Bộ Năng lượng, Môi trường và Hành động Khí hậu của chính phủ Victoria .

  Bruce Thompson đã từ chức Giám đốc điều hành của GreenSync sau khi công ty chuyển đổi thành công sang chủ sở hữu mới CrescoNet .

  EnergyAustralia đã bổ nhiệm Sanket Wankhede làm lãnh đạo giải pháp nhà máy điện ảo tại nhà máy điện.

  Thomas Behrendt đã đảm nhận một vị trí mới với tư cách là người đứng đầu bộ phận khởi tạo dự án tại Squadron Energy , đơn vị mới được hợp nhất kết hợp giữa CWP Renewables và Squadron.

  Tuần bắt đầu ngày 20 tháng 3

  Rupert Posner sẽ thôi giữ vai trò của mình tại Trung tâm Climateworks sau ba năm làm việc tại tổ chức này. Posner cho biết anh ấy sẽ “chia sẻ chi tiết ngay” về vai trò tiếp theo của mình.

  Công chức cấp cao có kinh nghiệm và cựu nhà đàm phán khí hậu của Vương quốc Anh, Tiến sĩ Jon Gorvett đã được chính phủ Malinauskas bổ nhiệm vào vai trò giám đốc điều hành của EPA Nam Úc .

  Mạng sạc EV của Úc Chargefox có một giám đốc tiếp thị mới, với Rob Asselman bắt đầu đảm nhận vị trí này vào tuần này.

  SunDrive đã bổ nhiệm Rosie Oldfield làm giám đốc quan hệ chính phủ và công ty mới.

  Joshua Tichborne đã đảm nhận một vị trí mới tại công ty đổi mới năng lượng mặt trời 5B , với tư cách là chuyên gia kỹ sư giải pháp.

  Tuần bắt đầu ngày 13 tháng 3

  Maxeon Solar Technologies đã thông báo rằng Matt Dawson sẽ gia nhập công ty vào ngày 20 tháng 3, với tư cách là giám đốc công nghệ (CTO) – chịu trách nhiệm về chức năng nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu.

  Energy Networks Australia đã thông báo bổ nhiệm Dominique van den Berg làm giám đốc điều hành mới của ENA.

  Akaysha Energy  đã bổ nhiệm  Tim Hoban làm giám đốc phát triển tập trung vào phát triển BESS trên NEM, Kelly Seo  làm Giám đốc pháp lý, Dion Thoma s làm trưởng nhóm hoạt động CNTT,  Tom Acfield làm người kiểm soát tài liệu trong nhóm dự án, Prabha Subramanian  làm Giám đốc dự án, Hannah Iwanov với tư cách là Trưởng phòng Nhân sự, Duwayno Robertson là Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Rika Kawanami  là giám đốc phát triển tại văn phòng Tokyo và Peter Rakovic là Giám đốc Dự án cho các Dự án Đặc biệt tại Đài Loan.

  Equinor đã bổ nhiệm Benjamin White làm giám đốc phát triển kinh doanh và quan hệ với các bên liên quan tại Australia. White trước đây ở Marinus Link .

  James Meharg đã được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính tại Jet Charge . Anh ấy trước đây ở AC3.

  Nhóm Nhà đầu tư về Biến đổi Khí hậu (IGCC) đã bổ nhiệm Lisa Caripis làm quản lý Chương trình Thực hành Nhà đầu tư.

  Maaike Gobel đã bắt đầu một vị trí mới với tư cách là người đứng đầu Châu Á Thái Bình Dương tại Open Solar .

  Renate Egan đã được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch của Lực lượng đặc nhiệm năng lượng mặt trời Úc-Ấn Độ , cùng với nhà khoa học lỗi lạc người Ấn Độ, Anil Kottantharayil. Lực lượng đặc nhiệm sẽ tư vấn về cách tăng tốc triển khai điện mặt trời và tăng cường chuỗi cung ứng trên khắp hai quốc gia.

  Richard Day đã đảm nhận vai trò mới là giám đốc phát triển ngành tại Văn phòng Năng lượng Hydro Nam Úc , do Sam Crafter đứng đầu.

  Tuần bắt đầu ngày 06 tháng 3

  Công ty công nghệ năng lượng SwitchDin đã bổ nhiệm hai nhà lãnh đạo công nghệ mới: Tim Schier làm giám đốc công nghệ (CTO) mới và Sebastian Welsh làm giám đốc an ninh thông tin (CISO).

  Hội đồng Năng lượng Sạch đã công bố người đứng đầu bang Victoria của Neoen Australia , Alicia Webb , là người nhận thành công Học bổng AICD năm 2023 . Học bổng trao một vị trí trong khóa học Thành lập Giám đốc của Viện Giám đốc Công ty Úc (AICD) và cố vấn với thành viên hội đồng quản trị CEC Jenny Paradiso.

  Tuần bắt đầu ngày 27 tháng 2

  Nhà sản xuất máy điện phân Hysata đã công bố Dean Dalla Valle là chủ tịch đầu tiên của họ.

  Tuần bắt đầu ngày 20 tháng 2

  Thủ quỹ NSW và bộ trưởng năng lượng Matt Kean đã thông báo bổ nhiệm Judith Slatyer làm chủ tịch của Net Zero Emissions và Hội đồng Kinh tế Sạch, lấp chỗ trống do Tiến sĩ Kerry Schott AO tạo ra. John Lydon cũng được công bố là thành viên hội đồng quản trị mới.

  Andrew Bills sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành của CS Energy để trở thành Giám đốc điều hành mới của SA Power Networks. Anh ấy sẽ thay thế Rob Stobbe, người sẽ nghỉ hưu sau 13 năm.

  James Allston , người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp phần mềm năng lượng Orkestra , đã đảm nhận vai trò hợp tác với Chris Cooper với tư cách là đồng giám đốc điều hành của công ty.

  Tuần bắt đầu ngày 13 tháng 2

  EnergyAustralia cho biết giám đốc tài chính Alastair McKeown đã quyết định rời công ty để đảm nhận vai trò mới là giám đốc tài chính tại Intellihub thuộc sở hữu cổ phần tư nhân.

  Malin Olsson Volder đã gia nhập công ty phần mềm sạc EV Everty với tư cách là Giám đốc Đối tác và Phát triển Kinh doanh Cấp cao.

  Hugh Cantwell đã gia nhập DP Energy Australia với tư cách là Trưởng phòng Dự án. Ông trước đây là Giám đốc Điều hành, Dịch vụ Năng lượng Thương mại tại Origin Energy.

  Mạng sạc xe điện Úc Chargefox đã thông báo bổ nhiệm John Sullivan vào vai trò giám đốc điều hành. Sullivan gần đây nhất là giám đốc công nghệ tại Brighte.

  Greg Wilkinson đã bắt đầu làm trưởng bộ phận phát triển tại RES Australia. Ông trước đây là trưởng phòng tài chính.

  Tuần bắt đầu ngày 6 tháng 2

  Rewiring Australia của Saul Griffith đã thông báo bổ nhiệm Dan Cass làm giám đốc điều hành đầu tiên của tổ chức. Cass đến với Rewiring Australia từ nhóm chuyên gia tư vấn chính sách The Australia Institute.

  Intellihub, nhà cung cấp thiết bị đo thông minh và chuyên gia dữ liệu năng lượng của Úc và New Zealand đã thông báo bổ nhiệm Alastair McKeown làm giám đốc tài chính. McKeown đến Intellihub sau sáu năm làm Giám đốc tài chính tại EnergyAustralia.

  GridBeyond đã chỉ định Mark Lee là người quản lý quy định và chiến lược thị trường mới của công ty để hỗ trợ
  sự phát triển của công ty trong thị trường năng lượng Úc.

  Tổ chức Bảo tồn Úc đã bổ nhiệm Liana Downey làm chủ tịch mới và chủ tịch Hội đồng quản trị.

  Katherine Lake đã rời bỏ vai trò luật sư doanh nghiệp cấp cao của mình tại EnergyAustralia để đảm nhận vị trí cố vấn đặc biệt về luật năng lượng và biến đổi khí hậu tại Hive Legal .

  Giám đốc điều hành Stride Renewables Amy Kean đã bắt đầu một vị trí mới với tư cách là thành viên ban cố vấn tại Trung tâm khử cacbon của NSW .

  Kim van Hattum – người có lịch sử công việc bao gồm các giai đoạn phát triển và xây dựng tại Pacific Hydro và Fortescue Future Industries – đã gia nhập Mint Renewables với tư cách là người đứng đầu bộ phận phát triển.

  Jonathan Myrtle đang bắt đầu một vị trí mới là Trưởng phòng Mô hình hóa Thị trường tại Hydro Tasmania.

  Tuần bắt đầu ngày 30 tháng 1

  Công ty công nghệ di động điện tử SEA Electric đã bổ nhiệm Justin Gil Palmer vào vị trí chủ tịch – Bắc Mỹ.

  Engie Australia và New Zealand có Giám đốc điều hành mới, với Rik De Buyserie đảm nhận vai trò này vào năm 2023. De Buyserie – trước đây là Giám đốc điều hành và giám đốc quốc gia ở Peru – tiếp quản Andrew Hyland, người đã có một thời gian ngắn đảm nhận vai trò này sau khi rời đi năm ngoái của Augustin Honorat .

  PwC đã bổ sung cựu nhân viên ngân hàng RBC David Fair vào nhóm chuyển đổi năng lượng của mình để tư vấn cho khách hàng về M&A và tài chính dự án.

  Spark Renewables đã bổ nhiệm Charbel Antoun làm người đứng đầu các kết nối lưới điện.

  Sherrin Yeo đã gia nhập Mint Renewables với tư cách là trưởng bộ phận kỹ thuật.

  1komma5° đã chỉ định Jonathan Fisk và Pete Thorne là những thành viên mới nhất của nhóm tại Úc, sau khi công ty mua lại công ty lắp đặt năng lượng mặt trời và chuyên gia biến tần vi mô Solaray.

  Hamish Beck đã được bổ nhiệm vào hội đồng của Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Tây Úc , với nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 06 tháng 2 năm 2023.

  Tuần bắt đầu ngày 23 tháng 1 năm 2023

  Warwick O'Dell đã gia nhập 5B với tư cách là Giám đốc Điều hành Thương mại, chịu trách nhiệm về các sáng kiến ​​địa phương và toàn cầu của 5B.
  Samuel Blackadder đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành – Dự án và Tiện ích, Úc, New Zealand và Nam Thái Bình Dương –  cho JA Solar.
  Kevin Morrison gia nhập  Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính (IEEFA)với tư cách là nhà phân tích tài chính năng lượng. Trước đây anh ấy làm việc cho Argus Media.
  AEMC bổ nhiệm Keith Robertson vào Ban Độ tin cậy. Robertson là người đứng đầu về rủi ro thị trường bán buôn tại công ty phát điện Origin Energy, và được bổ nhiệm vào ban hội thẩm với tư cách là đại diện của “khách hàng”.

  Tuần bắt đầu ngày 16 tháng 1 năm 2023

  Marc England đã bắt đầu làm Giám đốc điều hành của Ausgrid. England là cựu giám đốc của Genesis Energy và là cựu lãnh đạo của bộ phận Năng lượng Mới đã giải tán của AGL.

  AGL Energy đã bổ nhiệm Damien Nicks làm Giám đốc điều hành và Gary Brown làm Giám đốc tài chính. Cả hai đều tạm thời phục vụ trong các vai trò đó.

  Bluestar Energy Capital  đã bổ nhiệm Steve Jackson làm Giám đốc điều hành của nền tảng phát triển năng lượng tái tạo tại Úc. Jackson sẽ có trụ sở tại Sydney và trước đây làm việc tại First Solar và FRV ở Úc.

  Chính phủ Úc đã bổ nhiệm Dennis Barnes làm Giám đốc điều hành của Snowy Hydro.

  Daniel Bleakley đã bắt đầu với tư cách là phóng viên chính cho The Driven tập trung vào EV , một trang web chị em với RenewEconomy.

  Tuần bắt đầu ngày 09 tháng 01 năm 2023

  AEMO đã bổ nhiệm Christine Williams và Kathryn Presser làm giám đốc độc lập. Williams là một luật sư - gần đây nhất là với Tập đoàn Macquarie - trong khi Presser là Giám đốc tài chính tại công ty dầu khí Beach Energy

  Công ty năng lượng khổng lồ của Pháp EDF đã thành lập một văn phòng Úc tại Melbourne, đứng đầu là James Katsikas , người đã được bổ nhiệm làm giám đốc quốc gia của công ty. Xem câu chuyện…

  Công ty khởi nghiệp chuyển đổi xe điện của Úc, Roev , đã bổ nhiệm Jamie Lugg làm người đứng đầu bộ phận ô tô.

   

  Zalo
  Hotline