Kế hoạch rải cáp – Hướng tới các tàu rải cáp của ngày mai

Kế hoạch rải cáp – Hướng tới các tàu rải cáp của ngày mai

  Với nhiều dự án xây dựng trang trại gió ngoài khơi hiện đang được thực hiện hoặc lên kế hoạch cho tương lai, hoạt động lắp đặt cáp sẽ diễn ra với số lượng đáng kể trong những năm tới. Tại thời điểm này, Tập đoàn Nhà máy đóng tàu Damen đang có cái nhìn tổng thể về phía trước nhằm nỗ lực phát triển các giải pháp phù hợp, đáng tin cậy nhằm hỗ trợ các dự án này.

  Giày sneaker và

  Một thập kỷ kinh nghiệm
  Hoạt động của công ty trong lĩnh vực lắp đặt cáp bắt đầu khoảng 12 năm trước với việc phát triển Tàu sân bay ngoài khơi Damen (DOC). Loại tàu đa năng này mang lại hiệu quả cao hơn cho việc vận chuyển xa bờ bằng cách kết hợp tàu kéo và phao thường được sử dụng trong một tàu duy nhất.

  DOC mang lại sự linh hoạt để thực hiện nhiều nhiệm vụ ngoài khơi - một trong số đó là lắp đặt cáp. Tiếp theo là hai tàu rải cáp mang tính biểu tượng; Nexus của Van Oord và Maersk Connector của Maersk Supply Services.

  Phát triển quá trình chuyển đổi
  Hiện nay, với một số hoạt động phát triển đang diễn ra trong phân khúc điện gió ngoài khơi, Damen đang nỗ lực tạo ra một thế hệ giải pháp mới phù hợp để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng ngoài khơi đang diễn ra.

  Chuyên gia Sản phẩm DOC và Kiến trúc sư Hải quân Rolf Sluman cho biết: “Đây là một thị trường thú vị”. “Nó mang lại rất nhiều cơ hội cho tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn một số thách thức cần được giải quyết trước tiên.”

  Một trong số đó là khoảng cách ngày càng xa bờ nơi quy hoạch các trang trại gió ngoài khơi. Điều này sẽ chứng kiến ​​ngành ngày càng chuyển từ cáp AC thông thường sang cáp DC công suất cao. Điều này sẽ yêu cầu tàu rải cáp phải có nhiều khu vực lưu trữ cáp cho cả cáp AC và DC.

  Giải pháp linh hoạt
  “Ý tưởng mà chúng tôi nghĩ đến dựa trên ba phiên bản chiều rộng, mỗi phiên bản bao gồm ba biến thể chiều dài, bao phủ tải trọng cáp từ khoảng 5.000 đến 12.000 tấn. Mục đích là cung cấp một giải pháp linh hoạt có thể điều chỉnh theo mong muốn cụ thể của khách hàng, chẳng hạn như cung cấp băng chuyền đôi – trên và dưới boong và nhiều lõi cáp.”

  Một thách thức nữa là nhu cầu ngày càng tăng về tính bền vững trong lĩnh vực này. Damen, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp hàng hải bền vững nhất, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xanh hóa các tàu của mình, bao gồm cả việc phát triển Tàu vận hành dịch vụ chạy hoàn toàn bằng điện với khả năng sạc ngoài khơi.

  Công ty đóng tàu đang áp dụng kinh nghiệm này vào việc phát triển các lớp cáp thế hệ tiếp theo, sẽ có một loạt công nghệ giảm khí thải, bao gồm hệ thống hybrid mở rộng bằng các gói pin lai.

  Phạm vi mở rộng
  Kể từ khi giao các tàu rải cáp đầu tiên, Damen cũng đã mở rộng phạm vi công việc của mình.

  “Chúng tôi cố gắng mang lại càng nhiều giá trị cho khách hàng càng tốt. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã vượt ra ngoài vai trò của công ty đóng tàu để trở thành nhà cung cấp giải pháp tổng thể, cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ trong suốt vòng đời của tàu. Việc này có phạm vi cực kỳ rộng và bắt đầu ngay cả trước khi con tàu được đặt hàng. Điều này bao gồm việc cung cấp hỗ trợ cho khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ để chúng tôi có thể thiết kế một chiếc tàu phù hợp với họ. Nó cũng bao gồm mọi thứ từ tài chính đến bảo trì. Ngoài ra, trong khi đối với các lớp cáp đầu tiên mà chúng tôi giao, chúng tôi chỉ giao tàu, thì giờ đây chúng tôi có thể cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay, bao gồm cả thiết bị cho nhiệm vụ.”

  Phạm vi này được thể hiện rõ ràng trong các dự án mà Damen đang thực hiện gần đây nhất cho lĩnh vực rải cáp – tàu đặt cáp xuất khẩu CLV 1000, tàu kết nối cáp và tàu liên mảng CLV 5000, và tàu đặt cáp liên mảng CLV 8000 , mỗi thiết bị đều có thiết bị nhiệm vụ được tích hợp đầy đủ như một phần phạm vi của Damen.

  Giày sneaker và

  Nhiều thứ để cung cấp
  “Chúng tôi cảm thấy mình có nhiều thứ để cung cấp cho thị trường này, dựa trên khả năng xây dựng và cơ sở vật chất của chúng tôi. Cách tiếp cận của chúng tôi kết hợp tất cả các yếu tố của quy trình – R&D, năng lực thiết kế, kỹ thuật nội bộ, địa điểm xây dựng trên khắp thế giới, giúp đảm bảo hiệu quả chi phí của tàu – và thậm chí cả lựa chọn đóng tàu rải cáp Damen tại bãi sự lựa chọn của bạn ở bất cứ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là tính linh hoạt mà chúng tôi mang lại. Trong quá trình phát triển tàu rải cáp trong tương lai, chúng tôi đang tìm cách hợp tác chặt chẽ với các nhà đồng sản xuất và nhà cung cấp, khách hàng của chúng tôi và khách hàng của họ để đảm bảo rằng các thiết kế mà chúng tôi phát triển là loại tàu mà thị trường sẽ cần trong năm tới."

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline