Kao, "PPA ảo" lớn nhất Nhật Bản với công suất 15,6 MW, sử dụng FIP

Kao, "PPA ảo" lớn nhất Nhật Bản với công suất 15,6 MW, sử dụng FIP

  Lắp đặt nhà máy điện mặt trời mới để đảm bảo bổ sung, thay thế chứng chỉ FIT không hóa thạch

  Kao, Mizuho Bank và Mizuho Leasing đã thông báo vào ngày 28 tháng 4 rằng họ đã ký một PPA ảo (Thỏa thuận mua bán điện) giữa Kao và Mizuho Leasing Group. Đây là PPA thứ hai sau trụ sở chính của Kao vào năm 2022 và là lần đầu tiên PPA ảo được áp dụng.

  (Nguồn: Kao)

   Cơ chế PPA ảo sử dụng FIP
  (Nguồn: Kao)

  Kao sẽ mua tất cả giá trị môi trường được tạo ra bởi các nhà máy điện mặt trời 15,6 MW sẽ được xây dựng mới ở một số địa điểm trong vùng Kanto và do Tập đoàn cho thuê Mizuho sở hữu và vận hành. Điện sẽ được sử dụng theo từng giai đoạn tại Nhà máy Sumida ở phường Sumida, Tokyo.

   Cơ chế PPA ảo sử dụng dịch vụ "Thỏa thuận mua hàng xanh (GPA)" do Digital Grid (Minato-ku, Tokyo) cung cấp. Điện được tạo ra sẽ được bán cho Sàn giao dịch điện lực Nhật Bản (JEPX) bằng cách sử dụng phí cấp nguồn (FIP).

   Điện được sử dụng tại Nhà máy Sumida đã được chuyển đổi đáng kể thành năng lượng tái tạo thông qua chứng chỉ phi hóa thạch biểu giá điện nạp (FIT) có theo dõi. Lần này, chúng tôi sẽ chuyển sang năng lượng tái tạo bổ sung thông qua PPA ảo. Sản lượng điện hàng năm dự kiến ​​đạt khoảng 16,2 triệu kWh, tương đương 108% điện năng sử dụng tại Nhà máy Sumida và lượng giảm phát thải CO2 hàng năm dự kiến ​​khoảng 7.336 tấn.

   

  Zalo
  Hotline