Kajima / Trình diễn hệ thống có khả năng thi công siêu tốc, giảm 85% thời gian thi công thay mới tấm sàn

Kajima / Trình diễn hệ thống có khả năng thi công siêu tốc, giảm 85% thời gian thi công thay mới tấm sàn

  Kajima đã áp dụng ``Hệ thống đổi mới mặt cầu thông minh (SDR)'', có thể rút ngắn đáng kể các hạn chế giao thông liên quan đến công việc thay thế mặt cầu đường bộ cho hai dự án đổi mới đường cao tốc lần đầu tiên. Người ta đã chứng minh rằng thời gian xây dựng có thể giảm tới 85% bằng cách dỡ bỏ các tấm hiện có và lắp đặt các tấm mới cùng một lúc. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống dựa trên những kiến ​​thức thu được lần này để có thể rút ngắn ổn định thời gian thi công.

  Tình trạng xây dựng công trình thay thế mặt cầu Anogawa của Đường cao tốc Kanetsu (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Hệ thống SDR cho phép mỗi nhóm chuyên gia thực hiện đồng thời bốn quy trình ở từng khu vực trong quá trình thay thế tấm sàn: ▽ Loại bỏ các tấm hiện có, ▽ Làm sạch dầm chính, ▽ Điều chỉnh độ cao và ▽ Lắp dựng các tấm mới. nhà máy di động.

  So với phương pháp thi công tiêu chuẩn là lặp đi lặp lại công việc, mỗi đội chuyên môn có thể làm việc song song, giúp rút ngắn đáng kể thời gian thi công. So với phương pháp xây dựng tiêu chuẩn sử dụng một cần cẩu lớn, thời gian cần thiết cho một loạt các hoạt động từ tháo dỡ bản sàn hiện có đến lắp đặt bản sàn mới là khoảng 1/6 khi thay thế toàn bộ mặt cắt và thay thế toàn bộ mặt cắt theo từng phần. Điều này có thể giảm thời gian xuống còn khoảng 1/10.

  Đơn đăng ký đầu tiên dành cho "Công việc thay thế mặt cầu trên Đường cao tốc Kanetsu Anogawa" (do Chi nhánh Niigata Đường cao tốc Đông Nhật Bản đặt hàng) và "Công việc thay thế mặt cầu trên Đường cao tốc Nhật Bản Okuhata" (do Chi nhánh Chugoku Đường cao tốc Tây Nhật Bản đặt hàng). 2 địa điểm. Phương pháp xây dựng tiêu chuẩn sử dụng cần cẩu lớn thường bao gồm việc thay ba tấm sàn mỗi ngày (bảy giờ). Sử dụng hệ thống SDR, có thể dựng 12 tấm mỗi ngày tại Cầu Anogawa trên Đường cao tốc Kanetsu và 22 tấm mỗi ngày tại Cầu Okubatagawa trên Đường cao tốc Hiroshima, chứng tỏ rằng thời gian xây dựng có thể được rút ngắn đáng kể từ 75 đến 85%.

  Cầu Anogawa có tổng chiều dài 628 mét và 90 mét hiện sẽ được thay thế trong giai đoạn xây dựng đầu tiên. Giai đoạn xây dựng thứ hai và thứ ba, sẽ hoàn thành vào năm 2024, mỗi giai đoạn sẽ có chiều dài xây dựng bổ sung khoảng 270 mét. Vì lý do này, dự kiến ​​​​thời gian xây dựng sẽ được rút ngắn hơn nữa trong giai đoạn xây dựng thứ hai và thứ ba, khi số lượng tấm được dựng lên mỗi ngày sẽ tăng lên.

  Zalo
  Hotline