Kajima / Lần đầu tiên giới thiệu hệ thống đổ lớp lót hoàn toàn tự động sử dụng bê tông dòng chảy cao, giảm lực lượng lao động khoảng 60%

Kajima / Lần đầu tiên giới thiệu hệ thống đổ lớp lót hoàn toàn tự động sử dụng bê tông dòng chảy cao, giảm lực lượng lao động khoảng 60%

  Kajima lần đầu tiên đã giới thiệu “Hệ thống đổ bê tông lót đường hầm hoàn toàn tự động”, sử dụng bê tông dòng chảy cao, vào công trình xây dựng thực tế. Bê tông dòng chảy trung bình dùng làm lớp lót yêu cầu đầm nén thủ công ở một số khu vực, nhưng bê tông dòng chảy cao dùng làm lớp lót thì không cần đầm nén. Kết quả là số lượng người cần thiết trong quá trình đổ đã giảm khoảng 60% và lớp bề mặt của bê tông được đồng nhất hơn. Trong tương lai, công ty sẽ tiến hành giới thiệu hệ thống này cho các dự án xây dựng đường hầm khác và sẽ xác minh việc hợp lý hóa hơn nữa công việc xây dựng.

  Tình trạng đổ bê tông dòng chảy cao để lót sử dụng trong công trình phía tây đường hầm Ujitawara (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Hệ thống sử dụng bê tông dòng chảy cao để lót, được phát triển vào năm 2020 với mục đích giảm lao động thủ công, nâng cao năng suất và an toàn. Chúng tôi đã xác nhận tính hữu dụng của nó trong một đường hầm mô phỏng. Lần này, hệ thống này đã được áp dụng cho một phần (khoảng 84 mét) của "Công trình phía Tây đường hầm Ujitawara đường cao tốc Meishin mới" (do Công ty đường cao tốc Tây Nhật Bản đặt hàng) đang được xây dựng tại Thị trấn Ujitawara, tỉnh Kyoto và tính hiệu quả của nó đã được xác minh.

  Ở những đoạn thi công sử dụng bê tông chảy trung bình để lót thì phải đầm thủ công bằng máy rung tại các điểm đóng hộp, v.v., nhưng ở những đoạn sử dụng bê tông chảy cao để lót thì không cần phải đầm lèn ở tất cả các vị trí. Nhờ đó, nhu cầu lao động chân tay trong môi trường làm việc chật chội đã được loại bỏ, số người tham gia đổ rót cũng giảm từ bảy xuống còn ba. Đạt được tiết kiệm lao động và nhân lực.

  Bề mặt bê tông lót có độ lỏng cao sau khi đông cứng có độ hoàn thiện đẹp, không có bọt khí so với bê tông lót có độ lỏng trung bình. Theo kết quả thử nghiệm độ thoáng khí là chỉ số đánh giá chất lượng của lớp bề mặt bê tông, hệ số thoáng khí của đoạn sử dụng bê tông dòng chảy cao làm lớp lót khác với hệ số thoáng khí của đoạn bê tông lót dòng chảy trung bình thi công theo những điều kiện và môi trường giống nhau trở nên nhỏ hơn và đồng nhất hơn.

  Công ty cũng đã thử nghiệm hệ thống này ở các dự án xây dựng đường hầm khác. Trong tương lai, chúng tôi hướng tới xây dựng một hệ thống tích hợp có thể tự động thực hiện tất cả các quy trình công việc, từ lập ván khuôn đến đổ bê tông và bảo dưỡng.

  Zalo
  Hotline