JERA và ADNOC hợp tác sản xuất hydro và amoniac

JERA và ADNOC hợp tác sản xuất hydro và amoniac

  Tập đoàn năng lượng lớn JERA của Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược (SCA) với Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) của UAE, liên quan đến hợp tác về hydro và amoniac sạch.

  Theo JERA, hai bên đã xây dựng mối quan hệ tốt đẹp qua nhiều năm mua bán LNG, đồng thời cùng tiến hành đánh giá tính khả thi trong lĩnh vực hydro và amoniac, dẫn đến các cuộc thảo luận về cách tăng cường hợp tác và ký kết SCA.

  JERA lưu ý SCA, được ký vào ngày 17 tháng 7 năm 2023, là sự tiếp nối của sự hợp tác và mối quan hệ tốt đẹp được thiết lập giữa hai công ty lớn và sẽ củng cố sự hợp tác hướng tới chuỗi giá trị trong các lĩnh vực hydro và amoniac sạch, góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh cho cả hai. các công ty.

  Để đạt được mục tiêu JERA Zero CO2 vào năm 2050, JERA cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty hàng đầu ở Nhật Bản và nước ngoài để thiết lập và mở rộng chuỗi cung ứng hydro và amoniac, từ đó góp phần vào các giải pháp năng lượng và khử cacbon toàn cầu.

  Mặt khác, UAE, với Sáng kiến ​​chiến lược Net Zero vào năm 2050, đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất hydro sạch hàng đầu vào năm 2031 và ADNOC dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó.

  Cần lưu ý, thỏa thuận JERA-ADNOC diễn ra vào thời điểm tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và UAE. Hai nước vừa khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác về hành động vì khí hậu, nỗ lực khử cacbon và năng lượng sạch.

  Trong diễn đàn doanh nghiệp Nhật Bản-UAE tại Abu Dhabi, Thủ tướng (Thủ tướng) Nhật Bản  Fumio Kishida  tuyên bố:  “Tôi hy vọng rằng Nhật Bản và UAE sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác và phát triển quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng thực tế và tăng tốc đổi mới theo hướng việc hiện thực hóa một xã hội khử cacbon.”

  Zalo
  Hotline