JERA phát hành trái phiếu hỗn hợp lên tới 400 tỷ yên

JERA phát hành trái phiếu hỗn hợp lên tới 400 tỷ yên

  JERA phát hành trái phiếu hỗn hợp lên tới 400 tỷ yên

  Nhà máy nhiệt điện Hekinan của JERA (thành phố Hekinan, tỉnh Aichi)
  JERA, được sở hữu ngang nhau bởi Tokyo Electric Power Holdings Holdings và Chubu Electric Power Co., đã thông báo rằng họ sẽ phát hành trái phiếu lai (trái phiếu cấp dưới) với các đặc tính trung gian giữa vốn chủ sở hữu và nợ. Giới hạn trên sẽ là 400 tỷ yên, thời gian và điều kiện sẽ được quyết định dựa trên xu hướng nhu cầu. Chi phí mua nhiên liệu cho sản xuất nhiệt điện đã tăng vọt do giá tài nguyên cao và đồng yên yếu, hiệu quả kinh doanh ngày càng sa sút. Đảm bảo nguồn vốn cho đầu tư khử cacbon, v.v. trong khi giảm gánh nặng tài chính bằng cách phát hành trái phiếu lai.

  Trái phiếu thứ cấp có mức độ ưu tiên hoàn trả thấp và tương tự như cổ phiếu. Mặc dù nó được coi là một khoản nợ phải trả cho các mục đích kế toán, các cơ quan xếp hạng coi một phần của số tiền phát hành là vốn chủ sở hữu. So với huy động vốn thông qua trái phiếu thẳng, v.v., nó sẽ dẫn đến việc duy trì và cải thiện xếp hạng tín nhiệm. Xếp hạng và Thông tin Đầu tư, Inc. (R&I), Cơ quan Xếp hạng Tín dụng Nhật Bản và S&P Global Ratings Nhật Bản dự kiến ​​sẽ xác nhận 50% trái phiếu lai của JERA là vốn cổ phần.

  Lợi nhuận và lỗ cuối cùng của JERA trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2023 dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thâm hụt 200 tỷ yên. Do vụ hỏa hoạn tại hợp đồng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dài hạn, tỷ lệ mua sắm giao ngay tăng lên và khả năng sinh lời giảm sút. Các công ty điện lực, vốn bị ảnh hưởng lớn bởi chi phí nhiên liệu tăng cao, đang lần lượt phát hành trái phiếu lai. Kansai Electric Power đã phát hành 220 tỷ yên vào tháng 3 và Tohoku Electric Power phát hành 280 tỷ yên vào tháng 9.

  Zalo
  Hotline